Cách Chưng Yến Sữa Tươi - Phục Hồi Sức Khỏe - Tăng Sức Đề Kháng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Cici Thượng Đỉnh YẾn, 6/6/2020.

  1. Cici Thượng Đỉnh YẾn

    Cici Thượng Đỉnh YẾn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/10/2019
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn có biết tổ yến là món ăn cực kỳ tốt & rất dễ ăn. Phía trên cũng là 1 món ăn rất bổ dưỡng & tốt cho tình trạng sức khỏe không ít. Tổ yến hay sử dụng cho những tình huống cơ thể bị hiện tượng suy nhược, mệt mỏi, chán ăn. Rất hay khí huyết yếu kém, cơ thể nóng lên do thuốc lá & uống nhiều riệu bia, khó ngủ, tim đập rối loạn, gầy ốm, da vàng….

    -->> yến chưng sữa tươi đường phèn còn là cách khắc phục đem về cho bạn 1 tình hình sức khỏe tuyệt vời cho cơ thể bạn. Tuệ Minh sẽ chỉ cho mình cách làm tổ yến chưng sữa tươi đường phèn dễ chơi & hữu dụng cho các ngày tết nhé.


    [​IMG]

    Những sai lạc khi chưng tổ yến bạn bạn nên tập trung

    Nếu chưng tổ yến sai cách sẽ khiến mất đi giá trị đủ dinh dưỡng vốn có. Làm cho món ăn không thể tuyệt hảo vốn có của chính nó. Sau đây là các sai lầm mà hầu như mọi người bị mắc nên lúc chưng tổ yến.

    Chưng tổ yến trong time lâu quá

    Chưng tổ yến tối ưu trong time cao nhất khoảng 20-30 phút, đừng nên để quá 30 phút. Chưng lâu quá sẽ làm tổ yến bị không còn dai ngon mà bị nhão, mất đi vị ngon & có tác dụng của yến.

    Chưng trong bát không được đậy kín

    khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong bát có nắp đậy. Điều đó giúp hàm vị đủ dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất trong quá trình chưng.

    Để tổ yến trong time dài sau thời điểm chưng

    Tổ yến chưng xong tối ưu cần sử dụng ngay trong lúc còn nóng. Chắc chắn các dưỡng chất có trong tổ yến được cơ thể hấp thu nguyên vẹn. Chúng ta có thể bảo quản tổ yến ở bên trong tủ lạnh nhưng thời gian bảo vệ không đc bên trên một tuần.

    Cách chưng yến sữa tươi bổ dưỡng & đúng cách nhé

    nguyên vật liệu để làm món yến chưng sữa tươi đường phèn

    - Tổ yến còn nguyên miếng đã qua sơ chế (khoảng 5 Gr cho 1 khẩu phần ăn)

    - một bịch sữa tươi ko đường

    - Đường phèn liều lượng tùy nhu cầu mỗi người

    - một bát nhỏ ( rất hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy tổ yến

    - một nồi nhỏ khá đầy đủ để đựng chén ( rất hay thố nhỏ ).

    Cách làm yến chưng sữa tươi đường phèn
    Bước 1: Tổ yến sau khi mua về
    - Nếu là tổ yến thô (yến còn nguyên tổ) thì trước tiên bọn họ nên làm sạch lông & tạp chất. Xem góp thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông của yến thô nhé!

    -Nếu là tổ yến tinh chế ( yến đã làm sạch lông ), họ chỉ việc ngâm yến vào nước khoảng 20 phút. Kế tiếp rồi đổ bỏ nước đã ngâm.

    Bước 2: chuẩn bị chưng
    Cho tổ yến đã được làm sạch & đường phèn vào trong 1 bát ( thố nhỏ ) cùng một khi.

    Đổ sữa tươi không đường cho ngập tổ yến & đường phèn trong bát.

    Bước 3: ban đầu chưng tổ yến
    Đặt bát ( rất hay thố nhỏ ) vào trong nồi đã chuẩn bị. Cho nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của bát ( hay thố nhỏ ).

    kế tiếp đậy nắp nồi lại. Cho lửa ở mức tương đối đầy đủ đến lúc nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. Số giờ chưng trung bình là 20 phút. Nếu là yến già thì có khả năng để đến 30 phút. Tùy mức độ già của tổ yến.

    Bước 4: sau thời điểm tổ yến đc chưng chín
    sau thời điểm kiểm tra thấy tổ yến đã đạt đến độ mềm quan trọng. Tắt lửa lấy bát yến ra khỏi nồi chưng. Bạn cũng có thể ăn nóng rất hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh ăn lạnh tùy theo sở trường mỗi người. Có khả năng cho thêm một vài lát gừng để khử mùi tanh và góp phần thơm ngon cho bát yến.

    Bạn có thể xem thêm cách chưng yến đường phèn cực dễ: http://thuongdinhyen.com/cach-chung-yen-duong-phen.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cici Thượng Đỉnh YẾn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này