Kinh nghiệm: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 3 Đến 7 Tuổi Hiệu Quả Bằng Hình Ảnh

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi pantado1, 30/9/2021.

 1. pantado1

  pantado1 Pantado- Hệ Thống Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến

  Tham gia:
  19/7/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thật đáng tiếc khi nếu không áp dụng phương pháp dạy tiếng tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh. Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi mang lại hiệu quả tốt nhất, và được nhiều ba mẹ cũng như thầy cô đang thực hiện. Hãy cùng Pantado tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi qua hình Ảnh có những lợi ích gì?

  Dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 cho đến 7 tuổi qua hình vẽ được đánh giá là: một trong những cách học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh hiệu quả thông qua việc sử dụng các hình ảnh và tranh vẽ để minh họa. giúp trẻ hiểu hơn và thực tế hơn

  Tương tác với một hình ảnh sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn ký tự viết đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết đều này. Do đó, giúp các con nhớ được từ vựng tiếng Anh lâu hơn và dễ dàng gợi nhớ lại nếu những hình ảnh mà các con đã từng tiếp cận đột nhiên xuất hiện trở lại. Chính sự tác động tích cực từ hình ảnh, hình vẽ mang lại mà việc học tiếng Anh thông qua hình ảnh sẽ mang lại hiệu quả hơn, giúp giảm áp lực , nhàm chán, tăng động lực, sự thích thú cho các bạn khi học tiếng Anh.

  >> Mời bạn xem thêm: học tiếng anh trực tuyến cho bé

  2. Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi qua hình Ảnh

  Tiết kiệm thời gian

  Học qua hình ảnh là hình thức học tiếng Anh thú vị bằng các hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ học tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu được phát huy cả hai bán cầu não trái và phải. Thầy cô và các bậc phụ huynh nên giúp con em mình tiếp cận với nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để trẻ dễ tiếp thu hơn như vậy sẽ tiết kiệm hơn trong việc giảng giải khô khan, mất nhiều thời gian và trẻ tiếp thu không hiệu quả.

  Khi học tiếng anh qua hình ảnh là các nhỏ sẽ có tinh thần học cao, có chí tiến thủ, ham học thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

  Dễ vận dụng vào giao tiếp

  Những hình ảnh có thể là mô tả về sự vật hiện tượng hay một câu chuyện. Những hình ảnh sinh động sẽ khơi gợi trí tượng tượng của trẻ từ đó tăng khả năng tư duy về tình huống sự việc. Với việc dạy qua hình ảnh kèm theo tình huống thực tế có thể giúp các em dễ vận dụng vào giao tiếp.


  Những hình ảnh sẽ giúp bé hình dung tới những hình ảnh mà bé đã nhìn thấy trước đó. Sau đó não bộ sẽ nhớ tới những từ vựng được gắn liền, nhờ vậy việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


  3. Bí kíp dạy tiếng anh từ 3 đến 7 tuổi qua chủ đề bằng hình ảnh

  Lựa chọn chủ đề phù hợp

  Việc lựa chọn các chủ đề từ vựng phụ thuộc vào trình độ cũng như chương trình của trẻ như thế nào. Với việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi bố mẹ và thầy cô nên chuẩn bị các chủ đề từ vựng bằng các hình ảnh, tranh vẽ không quá phức tạp. Một số chủ đề từ vựng dành cho các trẻ từ 3 đến 7 tuổi mà các bạn tham khảo như các hình ảnh về thời tiết, các loại trái cây, hoa quả, các loại nghề nghiệp, các hoạt động, thói quen hàng ngày, hoặc hình ảnh những câu chuyện sinh động,…

  Hình ảnh sinh động

  Cần lựa chọn các hình ảnh sinh động, bắt mắt và thu hút như vậy sẽ tạo ấn tượng đến các em và giúp các em có thể ghi nhớ lâu hơn.

  Các hình ảnh sinh động cũng giúp khơi gợi trí tưởng tượng và tư duy đến các em tốt hơn.

  Áp dụng vào thực tế

  Thực tế, bố mẹ có thể học tiếng Anh qua tranh ảnh cùng các con ở nhà, bằng việc tạo ra các trò chơi đố vui và hỏi đáp. Hãy khuyến khích trẻ giải đáp được càng nhiều càng tốt. Để trẻ có thể ghi nhớ tốt hơn, hãy lặp lại việc hỏi đáp cùng 1 hình ảnh nhiều lần. Đừng quên khen ngợi khi con làm tốt và dành cho con một phần thưởng nhỏ sau mỗi lần học.

  Hãy để con đắm chìm trong môi trường Anh Ngữ nhé.

  PANTADO xây dựng chương trình đào tạo Tiếng anh trực tuyến theo chuẩn bản ngữ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện nhất.

  Đội ngũ giáo viên PANTADO đến từ 10 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, qua đó tạo môi trường học tập tiếng Anh theo chuẩn người bản xứ, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tiễn đáng nhớ, gia tăng hiểu biết không chỉ về ngôn ngữ mà cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống như: Khoa học - vũ trụ, cuộc sống quanh ta, ẩm thực, âm nhạc, gia đình và bạn bè trên toàn thế giới.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pantado1
  Đang tải...


Chia sẻ trang này