Cách Dạy Trẻ Em Về Loại Bỏ Chất Thải Có Trách Nhiệm

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi phế liệu Việt Đức, 23/9/2020.

 1. phế liệu Việt Đức

  phế liệu Việt Đức Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thật khó để trẻ em hiểu được lượng rác thải được tạo ra ở Mỹ mỗi năm và cách thức xử lý hay tái chế rác thải này. Bạn có thể nói với một đứa trẻ rằng Mỹ thải ra 250 triệu tấn chất thải rắn đô thị mỗi năm, nhưng chúng có thực sự hiểu điều đó có nghĩa là gì không?

  Có thể quan trọng hơn việc giúp trẻ em hiểu được quy mô tổng thể của việc quản lý chất thải ở Mỹ là dạy chúng cách xử lý đúng cách các vật liệu khác nhau. Điều quan trọng là phải dạy trẻ biết những thứ bỏ vào thùng rác, thùng rác hoặc đống phân trộn và những thứ được tái sử dụng.

  Đối với nhiều trẻ em, chỉ cần ném rác vào thùng rác là giải pháp trong mọi trường hợp. Để giúp cải thiện sức khỏe của con người và môi trường trong vài thập kỷ tới, phụ huynh phải dạy con cái của họ về việc loại bỏ chất thải có trách nhiệm và tác động lớn của nó đến cuộc sống của chúng ta như thế nào. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để làm điều đó:

  Làm gương
  Là cha mẹ, bạn biết bạn có thể nói với con mình điều gì đó cho đến khi bạn xanh cả mặt mà vẫn không bao giờ hiểu được ý của mình. Tuy nhiên, trẻ em có xu hướng phản ứng với những điều chúng thấy bạn làm. Hãy làm gương tích cực cho con bạn và dù bạn có tin hay không thì cuối cùng chúng cũng sẽ bắt đầu làm theo. Làm gương bằng cách:

  Thiết lập dịch vụ tái chế lề đường (nếu bạn chưa có)
  Ủ rác thực phẩm, rác sân vườn và các sản phẩm từ giấy phế liệu

  Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ xả rác!
  Gợi ý hữu ích: Thuê thùng rác là một cách tuyệt vời để xử lý rác thải không mong muốn hoặc thùng rác chất đống trong nhà của bạn. Tìm kích thước phù hợp với bạn, tìm hiểu cách thức hoạt động của định giá thùng rác và xem những người trong khu vực của bạn thường trả bao nhiêu cho một chiếc thùng rác 10 hoặc 20 yard.

  Truy cập Internet
  Trong thế kỷ 21, chúng ta có một thứ tuyệt vời gọi là Internet — hãy tận dụng nó! Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có thể giúp dạy con bạn về cách loại bỏ , tái chế, làm phân trộn và tái sử dụng chất thải có trách nhiệm . Con của bạn có khả năng truy cập Internet hàng giờ một ngày, vậy tại sao không tận dụng tình yêu của chúng đối với Web bằng cách cho chúng xem một số trang web vui nhộn và thú vị về rác? (Có, chúng tồn tại!)

  Có một danh sách các nguồn tài nguyên Internet tuyệt vời tập trung vào việc dạy trẻ em về cách xử lý rác thải có trách nhiệm tại Tạp chí Làm cha mẹ . NASA, Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia (NIEHS) và EPA có các trang web với các trò chơi thú vị, trang màu và video nhằm dạy trẻ em về chất thải. Tìm những thứ đó ở đây , ở đây, và ở đây .

  Đi đến bảo tàng
  Có một số bảo tàng trên khắp đất nước tập trung vào việc giảm thiểu, tái định vị và xử lý rác một cách có trách nhiệm. Dưới đây là một vài trong số họ:

  Bảo tàng Thùng rác CRRA ở Hartford, Connecticut
  Bảo tàng rác Quittapahilla Creek ở Annville, Pennsylvania
  Các Bảo tàng thiếu nhi mới “Fun với triển lãm Thùng rác” ở San Diego, California
  Một tìm kiếm trực tuyến đơn giản có thể giúp bạn tìm thấy các vật trưng bày khác liên quan đến thùng rác tại bảo tàng gần bạn.

  Tham gia một chuyến đi thực tế
  Nhiều nhà máy biến chất thải thành năng lượng trên khắp đất nước cho phép bạn tham quan các cơ sở. Hầu hết đều yêu cầu bạn gọi điện và đặt lịch tham quan. Những cơ sở xử lý chất thải này sẽ giúp trẻ em thấy được tương lai của việc xử lý chất thải là gì. Trẻ em sẽ được xem quá trình chuyển hóa rác thành năng lượng như thế nào.

  Đó là một quá trình rất thú vị cho cả trẻ em và người lớn để tận mắt chứng kiến. Tính đến năm 2010, có 86 nhà máy chuyển rác thành năng lượng ở 24 bang trên cả nước.

  Tình nguyện làm sạch khu phố
  Hầu như mọi cộng đồng ở Mỹ đều tổ chức một số sự kiện dọn dẹp khu dân cư ít nhất mỗi năm một lần. Tham gia vào các sáng kiến dọn dẹp cộng đồng của bạn và bao gồm trẻ em để chúng trải nghiệm cảm giác tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng mà chúng sinh sống.

  Liên hệ với các quan chức thành phố hoặc thị trấn để tìm hiểu về các sự kiện loại bỏ chất thải trong khu vực, chẳng hạn như dọn dẹp ven đường, bãi biển và sông. Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến tại một trang web như VolunteerMatch.com để tìm các sự kiện dọn dẹp tại địa phương. Trẻ em sẽ học cách tự hào về cộng đồng của mình bằng cách giúp giữ nó sạch sẽ và không có rác. xem thêm:
  https://phelieugiacaonhat.vn/8-noi-pho-bien-nhat-de-tim-day-dong-phe-lieu/

  Sử dụng lại khi có thể
  Nói chuyện với con bạn về việc tái chế sử dụng một số loại chất thải thay vì chỉ đơn giản là vứt chúng vào thùng rác. Tái sử dụng vật liệu phế thải làm giảm đáng kể tác động đến môi trường và giảm lượng rác thải vào bãi chôn lấp. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm tiền trong nhiều trường hợp. Một vài ví dụ về các mặt hàng có thể tái sử dụng bao gồm:

  Sử dụng hộp trứng làm hộp đựng sơn để trẻ vẽ
  Tái sử dụng túi tạp hóa bằng giấy / nhựa làm túi đựng rác
  Sử dụng mặt kia của giấy máy tính đã in để ghi chú / danh sách tạp hóa; khi làm xong, hãy ủ nó.
  Sử dụng hộp đựng / hộp đựng đồ uống có thể tái sử dụng thay vì đồ thay thế dùng một lần
  Việc tuân theo một lối sống bền vững là tái sử dụng các vật dụng thay vì vứt mọi thứ vào thùng rác sẽ ảnh hưởng đến con bạn. Chúng sẽ học cách sống theo cùng một cách, điều này sẽ giúp chúng trở nên hòa hợp hơn với môi trường và những tác động - cả tích cực và tiêu cực - chúng ta cũng như con người đối với nó.
  xem thêm tại: https://vnexpress.net/kinh-doanh/co...t-duc-hoat-dong-nhieu-tinh-thanh-4011911.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phế liệu Việt Đức
  Đang tải...


 2. ngochan_zxc

  ngochan_zxc Ngọc Hân

  Tham gia:
  25/2/2015
  Bài viết:
  1,769
  Đã được thích:
  316
  Điểm thành tích:
  173
  Mình nghĩ hành động của bố mẹ là ảnh hưởng tiên quyết đến trẻ. Bố mẹ không vứt giác linh tinh và biết cách dạy trẻ xử lý rác tốt thì các bé cũng sẽ sớm học theo thôi
   
  Phương COSMETIC thích bài này.
 3. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,048
  Đã được thích:
  355
  Điểm thành tích:
  173
  bài viết này hay nè, mình chưa có con nên sẽ lưu lại bài này
   

Chia sẻ trang này