Thông tin: Cách Để Cảm Thấy Thoải Mái Với Sự Không Thoải Mái (theo Như Một Người Từ Lực Lượng Mũ Nồi Xanh)

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 22/11/2016.

By khangbui on 22/11/2016 lúc 3:31 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  7 cách bạn để thích nghi với những tình huống khắc nghiệt để bạn có thể trội hơn ở tất cả mức độ


  Tôi đã là một nhà doanh nhân trong vong bảy năm. Ở giữa năm thứ tư mọi thứ đang đạt đến mức đọ khủng hoảng. Tôi không ngủ đủ. Tôi không tập thể dục, và tôi không giữ cho tâm trí tôi sang sủa với việc ngồi thiền.

  Ở giữa tháng mà tôi coi là tháng căng thẳng nhất của tôi, nhân viên kỳ cựu của tôi nghỉ việc. Trong khi đang phàn nàn về sự thất bại với một người bạn doanh nhân của tôi, anh cho tôi một lời khuyên. "Hãy thoải mái với cảm giác của anh ngay bây giờ."

  Tôi hỏi, "Cảm giác gì?" Anh ta trả lời, "Cảm giác không thoải mái. Hãy trở nên thoải mái với cảm giác không thoải mái."

  [​IMG]

  Anh ta làm tôi dừng lại. Anh ta nói đúng. Tất cả chúng ta cần trở nên thoải mái với cảm giác không thoải mái. Chúng ta quá yếu đuối!

  Đây là 7 cách để trở nên thoải mái với cảm giác không thoải mái. Theo như một người cứng rắn và sôi nổi nhất mà tôi biết, Lính Mũ Nồi Xanh Jason Van Camp.

  1. Bắt đầu.

  Bước đầu tiên luôn luôn là thứ khó chịu nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất hiện. Cuộc chiến đã thẳng được một nửa nếu bạn xuất hiện. Tôi hiểu mà. Thật không thoải mái khi bắt đầu thứ gì đó.

  Nếu có thể, hãy tự quyết định để bắt đầu thay bì có ai đó quyết định cho bạn. Một khi bạn đã bắt đầu, bạn chỉ muốn bỏ cuộc luôn.

  Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một thứ gì đó, nó đều tệ. Bạn bắt đầu ăn kiêng - nó thật tệ. Bạn bắt đầu tập thể dục - nó thật tệ.

  Hãy tự nhắc chính mình rằng bạn đã quyết định. Bạn đã cam kết và không có đường quay lại.

  2. Đừng bỏ cuộc.

  Bạn đã quyết định bắt đầu. Bạn không thấy kết quả. Nó rất khó. Bạn muốn bỏ cuộc. Như thế là không sao. Cứ tiếp tục đi tiếp.

  Bạn đã nghĩ cách để bạn có thể bỏ cuộc và giữ thể diện. Đừng có làm thế. Đừng bỏ cuộc. Đừng. Đừng cho bản thân bạn những lựa chọn. Bạn sẽ thành công hoặc thất bại.

  Không lý do gì hết.

  Lúc mà bạn định bỏ cuộc chính là lúc những người khác bỏ cuộc. Vào một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi chính mình, "Tại sao mình lại làm việc này chứ?" Bạn tốt nhất nên có câu trả lời. Điều gì thúc đẩy bạn? Nó có phải là điều gì đó mà ai đó nói hoặc làm với bạn không? Nó có phải là ganh đua không?

  Nó có phải là thách thức không? Nó có phải là thứ gì đó mà bạn phải chứng tỏ với bản thân không? Nó có phải chỉ là lòng tự trong không? Bất kể nó là gì, nó tốt nhất là mạnh mẽ.

  3. Đẩy bản thân ra ngoài vùng thoải mái.

  Vào một lúc nào đó, bạn sẽ nói với chính mình, "Tôi chưa từng làm việc này trước đây" hoặc "Tôi không biết mình đang làm gì."

  Chúng ta đều đã trải qua việc đó. Đây là cách để làm - đừng nói nó ra. Cứ giả vờ tự tin. Hãy giả vờ cho đến khi bạn làm được. Nó rất đáng sợ, nhưng tôi hứa với bạn điều này.

  Khi nó kết thúc, bạn sẽ nói, "nó không tệ như mình nghĩ." Nỗi sợ tiêu diệt nhiều ước mơ hơn là sự thất bại.

  4. Hãy đón chào "điều tệ hại."

  Khi tình huống trở nên xấu đi, hãy đối mặt với nó. Không chỉ đối mặt với nó, nhưng còn giang tay ra và chào mừng nó như một người bạn. Bạn biết nó rất rõ.

  Ngay lúc mà bạn nghĩ rằng mọi chuyện không thể tệ hơn, nó lại xuất hiện. 'Điều tệ hại' ở đây để làm bạn cứng cỏi hơn. Nó là một người bạn đến để bạn trở nên tốt hơn. Thay vì phàn nàn, hãy ăn mừng sự ban phước mà là 'điều tệ hại'.

  Nếu bạn đã đón chào điều tệ hại rồi, hãy cười việc tình huống lố bịch như thế nào. Bạn đang xây dựng sự cứng cỏi của tinh thần và thể chất. Nếu bạn đang đón chào điều tệ hại với những người khác, bạn vừa có thêm nhiều bạn hơn.

  Đón chào "điều tệ hại" cùng một nhóm là một trải nghiệm gắn kết mạnh mẽ.

  5. Hãy ở gần những người sẵn sàng nghe bạn.

  Hãy tạo ra một mạng lưới hỗi trợ cho bạn. Hãy nó về trải nghiệm của bạn. Trải nghiệm càng tệ với bạn, thì câu truyện càng hay với người khác.

  Cuối cùng, bạn sẽ tìm kiếm những trải nghiệm không thoải mái để chia sẻ với bạn của bạn. Hãy là một người kể chuyện tốt.

  6. Nhận ra rằng bạn đang tiến bộ

  Hãy quan sát sự phát triển của bạn. Hãy miệt mài trong việc này. Bây giờ bạn đã là một con người khác. Bạn biết điều đó vì bạn thấy nó. Xây dựng sự tự tin của bạn bằng cách quay lại điều mà trước đây là khoog thoải mái và trải nghiệm nó một lần nữa.

  Bạn đang thấy tiến bộ của mình. Bằng một cách tự nhiên, bạn sẽ muốn tìm hiểu giới hạn của mình. Bạn sẽ thấy chính mình nói rằng, "Mình ước rằng nó tệ hơn." Nó là bản chất của con người để tìm hiểu rằng chúng ta có thể vượt qua những gì.

  7. Hãy gội bỏ tất cả. Hãy lặp lại.

  Có một châm ngôn của Nga, "povtorenie mat ucheniya." Nó có nghĩa là: sự lặp lại là mẹ của việc học hỏi.

  Bạn càng thực hành một việc gì đó nhiều, thì bạn càng tự tin. Sự tự tin là một thứ hữu hình, nó đến từ sự tập luyện và lặp lại.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 22/11/2016.

Chia sẻ trang này