Kinh nghiệm: Cách Để Loại Bỏ Xơ Và Bông Vải Trên Váy Cho Bé Gái- Phần 1:dùng Băng Dính Và Vật Liệu Ma Sát Để Loại

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thoitrangthietkekidbros, 30/7/2019.

 1. thoitrangthietkekidbros

  thoitrangthietkekidbros Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Các sợi xơ hoặc bông vải bám trên quần áo, váy có thể làm hỏng cả bộ đồ lẽ ra rất tuyệt của bạn. Nếu trang phục có màu tối thì lại càng tệ. Bạn hãy học cách loại bỏ những thứ phiền toái này với vài liệu pháp đơn giản, và bộ đồ của bạn sẽ lại tươm tất chỉ trong nháy mắt.

  1. Sử dụng cây lăn bụi quần áo.
  Bạn có thể tìm mua cây lăn bụi tại gian hàng bán đồ gia dụng ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán vải và bán thú cưng. Bóc vỏ bọc và lăn trên vải. Dùng động tác ấn lên xuống khi lăn. Khi tiếp tục lăn, bạn sẽ thấy cây lăn dần dần sẽ ít dính hơn. Khi đó bạn chỉ cần bóc lớp giấy đã dính bụi và để lộ ra lớp giấy dính mới bên dưới. Tiếp tục lăn và bóc lớp giấy dính cho đến khi sạch hết xơ vải.

  • Khi dùng hết cuộn giấy dính, bạn có thể mua cuộn mới để thay vào cây lăn bụi hoặc mua cây lăn bụi mới.
  • Bạn cũng có thể mua cây lăn bụi dùng lại nhiều lần. Cây lăn bụi kiểu này sử dụng một loại vật liệu gel dính để nhặt xơ vải. Khi cây lăn bụi đã bẩn, bạn chỉ cần rửa bằng nước và xà phòng, sau đó phơi khô
  2.Tự làm cây lăn bụi tại nhà.
  Bạn cần một cuộn băng dính bản rộng dùng để gói hàng và một cây cán bột. Bóc phần đầu băng dính và đặt vào một đầu của cây cán bột. Nhớ đặt mặt dính ở trên, mặt nhẵn tiếp xúc với cây cán bột. Cẩn thận quấn băng dính xung quanh cây cán bột theo đường xoắn, kiểu như chiếc kẹo hình cây gậy, đảm bảo các mép băng dính chồng lên nhau. Cắt băng dính khi đã quấn đến đầu kia của cây cán bột. Băng dính thường sẽ dính vào cây cán bột. Nếu nó không dính, bạn có thể dùng một mẩu băng dính nhỏ để dán cố định vào cây cán bột.

  • Khi sử dụng, bạn chỉ cần đặt cây lăn lên mặt vải, giữ hai tay cầm và lăn với động tác lên xuống cho đến khi sạch xơ vải.
  [​IMG]
  3. Quấn băng dính bản rộng xung quanh bàn tay.
  Cắt một đoạn băng dính rộng dài khoảng hơn gấp đôi chiều rộng bàn tay. Khép các ngón tay lại. Đặt mặt dính ngửa lên và quấn băng dính xung quanh bàn tay sao cho hai mép băng dính chồng lên nhau. Dùng ngón tay vỗ nhẹ lên bề mặt vải cần xử lý. Khi băng dính hết dính, bạn chỉ cần xoay mặt bẩn lên trên. Tiếp tục vỗ lên mặt vải bằng phần băng dính mới.

  4. Sử dụng một dải băng dính.
  Tìm một cuộn băng dính bản rộng và cắt một dải dài khoảng gần một gang tay. Đặt mặt dính của băng dính lên bề mặt vải cần làm sạch. Đảm bảo đặt băng dính theo chiều thớ vải. Dùng ngón tay miết băng dính xuống, sau đó kéo ra.

  Băng dính càng rộng thì càng che phủ được nhiều diện tích. Cố gắng tìm băng dính rộng khoảng 5 cm bề ngang.

  5. Cân nhắc dùng máy cạo xơ vải.
  Đây là một thiết bị chạy pin dùng để xử lý xơ vải trên quần áo. Bật máy và lướt nhẹ trên bề mặt vải. Khi hoàn tất, bạn hãy mở ngăn chứa xơ vải trong máy và vứt xơ vải đã cạo vào sọt rác.

  7. Sử dụng băng nhám dính Velcro để lấy xơ vải.
  Mua ít băng nhám dính và cắt một dải dài khoảng bằng chiều rộng bàn tay. Dùng mặt nhám có gai, chừa lại mặt xù mềm. Chà băng nhám dính xuống vải. Nếu xơ vải tập trung sâu trong vải, bạn hãy dùng băng dính hoặc cây lăn bụi để lấy lên.

  8. Dùng dao cạo sạch để cạo lông xù trên mặt vải.
  Cách này đặc biệt hiệu quả đối với xơ vải kẹt sâu trong thớ vải. Đặt dao cạo bên trên và từ từ kéo xuống một đoạn. Nhấc dao cạo ra và gõ cho xơ vải rơi ra. Tiếp tục kéo dao cạo trên bề mặt vải, thỉnh thoảng ngừng lại để gõ cho xơ vải rơi ra.

  Nếu bạn không có dao cạo máy thì có một lựa chọn ít tốn hơn là dùng dao cạo lưỡi đơn. Cầm nghiêng dao cạo để lướt qua bề mặt vải để loại bỏ xơ vải, nhưng bạn cần cẩn thận kẻo cắt phạm vào vải làm hỏng quần áo.

  9. Dùng mút ẩm hoặc miếng cọ rửa để đánh sạch xơ vải.
  Nhúng mút hoặc miếng cọ rửa vào nước và vắt bớt. Nhẹ nhàng chà mặt nhám lên vải. Dùng động tác lên xuống và mỗi lần chỉ thực hiện từng phần nhỏ.

  Nguồn: Wiki How
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thoitrangthietkekidbros
  Đang tải...


 2. thoitrangthietkekidbros

  thoitrangthietkekidbros Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Mọi người góp ý thêm cho mình nhé
   
 3. ngocbinhk37

  ngocbinhk37 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  18/3/2019
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Thank bạn đã chia sẻ
  Bài viết hữu ích lắm
   
  thoitrangthietkekidbros thích bài này.
 4. thoitrangthietkekidbros

  thoitrangthietkekidbros Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2019
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Cảm ơn nhiều nhé
   

Chia sẻ trang này