CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRẺ HỢP TÁC ĂN Ý BẢO VỆ RĂNG LỢI

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi nguoiluongthien, 29/9/2015.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. nguoiluongthien

  nguoiluongthien MeinMeku

  Tham gia:
  10/1/2011
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Hôm nay đọc bài viết trên báo nói về trường hợp 1 cháu bé ở Thái Nguyên bị sâu răng do mẹ mang bầu bị sâu răng lây sang rồi kết hợp khi bé ra đời bố mẹ cháu gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng lợi cho cháu bé, mà dẫn đến việc ăn uống của cháu rất tội nghiệp: nhai kém và hiện tại đang bị suy dinh dưỡng.

  Bài báo đó như sau:

  " Thời gian cháu lúc nhỏ, mình ít để ý quan tâm lắm, cứ để tự do. Ở tuổi răng sữa, răng cháu bị sâu rất nhiều, cháu lại không thích đánh răng hàng ngày, vì cháu hay chảy máu lợi nên gia đình cũng không ép. Mỗi lần đánh răng thì cháu chỉ mất 30s là xong. Đến tuổi mọc răng khôn, thì răng mọc chồng chéo, không theo hàng lối gì cả".

  Anh Trần Văn Khánh (Đại Từ, Thái Nguyên) chia sẻ về tình trạng răng lợi của cậu con trai Trần Đại Nghĩa (9 tuổi) sau chuyến đi Hà Nội để nhổ 2 chiếc răng mọc chệch vào phía trong hàm. Nhìn cháu Nghĩa khuôn mặt mệt mỏi cùng chiếc áo đang mặc dính máu dây từ việc nhổ răng đang nằm thiếp trên xe ô tô để cùng bố trở về quê sau chuyến nhổ răng tận Hà Nội mà không khỏi thương cảm.

  Răng con sâu là do lỗi của cha mẹ: quan tâm không đúng và bảo vệ sai

  Trường hợp cháu Trần Đại Nghĩa nói trên thực tế không phải hiếm, sâu răng sữa là tình trạng phổ biến của trẻ em Việt Nam. Theo thống kê của Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương hơn 85% trẻ em ở độ tuổi 6-8 tuổi bị sâu răng, trung bình mỗi trẻ có 6,5 chiếc răng sâu, số trẻ bị rụng răng sữa sớm lên tới 25,3%.

  [​IMG]
  Khi còn nhỏ, sức khỏe răng lợi của trẻ do cha mẹ quyết định

  Điều này phản ánh thực tế lo ngại: phụ huynh đang không lường được mức độ nguy hiểm của bệnh sâu răng, viêm lợi ở trẻ. Anh Trần Văn Khánh chia sẻ "Thời gian cháu lúc nhỏ, mình ít để ý quan tâm lắm, cứ để tự do. Cho cháu ăn nhiều đồ ngọt, đặc biệt vào buổi tối lại không vệ sinh răng miệng thường xuyên, chỉ chải răng buổi sáng thôi, mãi sau này thì mới bắt cháu đánh răng cả buổi tối, nhưng cháu đánh răng cũng chống đối lắm, đánh 30s là xong".

  Khi còn nhỏ, răng lợi của trẻ do cha mẹ quyết định. Cha mẹ cần có ý thức bảo vệ răng lợi từ khi còn nằm trong bụng mẹ, nhưng đa phần cha mẹ lại không biết điều này: nếu mẹ bị sâu răng sẽ lây vi khuẩn gây sâu răng ( S.mutans) trực tiếp sang con trong bụng: "Thời kỳ mang bầu cháu Nghĩa, chị có bị sâu răng"-mẹ cháu Nghĩa chia sẻ. Chính vì vậy, cháu Nghĩa "Ở tuổi mọc răng sữa (8 tháng-2 tuổi), răng cháu bị sâu rất nhiều, mọc lên cái nào là bắt đầu bị xỉn màu đen luôn, rồi mủn dần mủn dần, miệng lại rất hôi".

  Nguyên nhân trẻ sâu răng do cha mẹ quan tâm không đúng và hiểu chưa đủ, không lường trước sự nguy hiểm của bệnh sâu răng, viêm lợi đến sức khỏe của trẻ. Cũng như không biết cách giúp con ngăn ngừa sâu răng, viêm lợi tận gốc là như thế nào?

  Sâu răng làm trẻ suy dinh dưỡng, răng mọc lệch

  Nhiều trẻ sâu răng không gây đau đớn nhưng thực ra ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống: "Thức ăn vào miệng chỉ nuốt chửng, chỉ ăn cơm với canh, rất ít ăn đồ khô. Vì đồ cứng cháu không nhai được, thịt nạc nấu mềm để cả miếng không ăn được. Đến bây giờ khi mọc răng khôn rồi răng cháu cũng chỉ ăn được như vậy"- anh Khánh chia sẻ về việc ăn uống của cháu Nghĩa.

  Với tình trạng răng lợi xấu, ăn uống không khoa học và đủ dinh dương nên Trần Đại Nghĩa tuy 9 tuổi nhưng chỉ nặng 22 kg. Với số lượng cân nặng này, cháu được sếp vào nhóm trẻ bị suy dinh dưỡng.

  [​IMG]
  Trần Đại Nghĩa (áo vàng) được xếp vào nhóm trẻ bị suy dinh dưỡng

  Thêm nữa, khi thấy răng con bị sâu, lợi bị chảy máu, cha mẹ chỉ biết chọn giải pháp: súc miệng nước muối, không đỡ thì đi nhổ răng mặc dù chưa đến tuổi thay răng: "Lên 4 tuổi, vì thấy răng cửa cháu bị sún hết, chỉ còn chân răng nên chưa lung lay chị đã đưa đi nhổ để cháu đỡ khó chịu" - Chị Lan (mẹ Nghĩa) chia sẻ.

  Răng sữa không đơn giản mọc lên rồi rụng, nó là yếu tố kích thích sự tăng trưởng của xương hàm, giữ cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Răng sữa bị sâu và rụng sớm (trước 6 tuổi) sẽ gây xô hoặc nghiêng hàm, răng mọc lệch lạc, giảm khả năng phát âm chuẩn của trẻ. Trường hợp cháu Nghĩa là một điển hình " Lên 8 tuổi, răng mọc ra một hàng khác, đẩy răng cửa đã mọc ra khiến cháu có hiện tượng bị hô (vẩu). Hàng ngày sinh hoạt ăn uống bị ảnh hưởng, hai hàm không khít nhau, kênh nhau cắn xé thức ăn không được. Nhìn cháu khó chịu chúng tôi rất thương" Anh Khánh chia sẻ.​

  [​IMG]
  Vì vấn đề răng lợi nên bé Nghĩa gặp khó khăn trong ăn uống hàng ngày.

  Sự nguy hiểm của bệnh sâu răng, viêm lợi ở trẻ thực sự cần được bố mẹ quan tâm và phòng tránh cho trẻ. Hành trình bảo vệ răng lợi của con cũng chính là bảo vệ sức khỏe, thẩm mỹ và tương lai của con, vì "cái răng cái tóc là góc con người", hành trình đó thực sự không khó nếu cha mẹ được hướng dẫn bảo vệ đúng và tận gốc trước "kẻ thù" trực tiếp gây sâu răng, viêm lợi đó là vi khuẩn S.mutans (gây sâu răng) và P.Gingivalis (gây viêm lợi).

  -----

  Vì bản thân cũng có đến 2 đứa con ( 1 đứa 4 tuổi, 1 đứa 2 tuổi) răng lợi cũng chán lắm, hơi thở hôi, thỉnh thoảng đứa lớn cũng hay chảy máu chân răng, răng sâu mấy cái rồi, nên em cũng "đau đầu" trong việc tìm đủ mọi cách để 2 đứa không sợ đánh răng. Gần đây có tìm hiểu các cách giúp con cái làm sao bảo vệ răng lợi một cách đơn giản mà lại không áp lực cho con. Em có thấy mấy mẹ nổi tiếng như: vợ cả sĩ Lý Hải, chị MC Thảo Vân, chị MC Minh Trang,... Hải, chị MC Thảo Vân, chị MC Minh Trang,... chia sẻ sản phẩm gì sử dụng thành phần kháng thể chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của người Nhật giúp con hợp tác tốt trong việc vệ sinh răng lợi hàng ngày. Nhưng em vẫn chưa tin lắm, đến lúc đưa con đi khám ở phòng khám của Bác sĩ Nông Thị Thanh Thủy, Phòng khám Nha Khoa Việt Thủy, Thái Nguyên được bác chia sẻ:

  " Đầu tiên chị trực tiếp dùng thử, cảm nhận rất là tuyệt vời, dễ chịu tự tin giao tiếp. Sau đó chị sử dụng cho bệnh nhân trong việc điều trị bệnh viêm lợi, biến chứng răng khôn, họ rất hài lòng vì thấy hiệu quả. Trẻ con nhà chị cho ngậm buổi tối, ngọt ngọt lại thích, miệng lại không hôi nữa thế là quá tốt".

  Thế là em chính thức lên mạng tìm hiểu thêm, vào webstie: igygate.vn chính hãng để đọc thông tin thì biết:

  Ngoài việc chải răng 2 lần/ ngày, hạn chế ăn đồ ngọt, hay đi khám bác sĩ định kỳ 3-6 tháng/ lần thì câu chuyện giải quyết tận gốc vi khuẩn gây bệnh sâu răng viêm lợi đã được các nhà khoa học Nhật Bản tại Viện Nghiên Cứu Miễn Dịch Gifu giải quyết thành công bằng kháng thể IgY ( Có trong lòng đỏ trứng gà, đặt tên là Ovalgen) gồm Ovalgen DC tấn công vi khuẩn sâu răng, Ovalgen PG tấn công vi khuẩn viêm lợi. Khi ngậm vào trong miệng nó sẽ tan ra và di chuyển tấn công ô vi trùng nằm sâu trong túi lợi, kẽ răng để "chặn đứng" sự phát triển của vi khuẩn. Đây chính là ưu thế vượt trội của Ovalgen hay còn gọi là kháng thể IgY so với biện pháp khác như nước súc miệng, chải răng,..​
  [​IMG]

  Viên ngậm IgYGate DC-PG giúp răng lợi bé yêu khỏe mạnh, an toàn trước vi khuẩn gây sâu răng, viêm lợi
  Thấy trên fanpage của hãng này có đăng nhiều ý kiến người dùng đánh giá tốt lắm, như em đọc thấy có một mẹ ở Hà Nội chia sẻ: "Với dạng dùng là viên ngậm, vị ngọt mát , mùi cam dễ chịu giúp con minh dễ dàng sử dụng hàng ngày bảo vệ răng lợi triệt để trước nguyên nhân chính gây bệnh sâu răng, viêm lợi".

  Không biết trên diễn đàn mình có mẹ nào sử dụng viên ngậm này chưa, cho em xin thêm ý kiến để quyết định có nên mua sản phẩm này về cho 2 nhóc nhà em dùng không?

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoiluongthien
  Đang tải...


 2. quinxu

  quinxu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Dùng tốt lắm, mua đi để "cứu'' răng của các con ;)
   
 3. moctrathainguyen

  moctrathainguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/9/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhìn cậu bé áo vàng răng to thế kia mà không nhai được à:((. Đáng lo nhỉ?
   
 4. nucuoixinhigygate

  nucuoixinhigygate Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/6/2015
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 5. christine.do179

  christine.do179 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/9/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cả nhà mình mua ngậm rồi, nói chung sáng dậy vợ chồng con cái thơm nhau cứ thoải mái, mặc dù chưa phải oánh răng:))
   
 6. huyenhnit

  huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  5,676
  Đã được thích:
  961
  Điểm thành tích:
  773
  Mình chưa dùng bao giờ, cái này mua ở đâu ạ? giá rổ thế nào hả mn?
   
 7. christine.do179

  christine.do179 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/9/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hôm qua cũng tí toáy đặt thử trên fanpage, về ngậm thử sáng dạy công nhận hơi thở không mùi gì luôn. Kiểu quá là đặc biệt bạn ạ:)
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 8. lylystore

  lylystore Chuyên Túi F1 & Thời Trang Nữ Cao Cấp

  Tham gia:
  20/9/2015
  Bài viết:
  1,045
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  103
  dành cho trẻ bao tuổi ạ. Con e 3 tuổi e vẫn cho đánh răng hàng ngày,chưa có dấu hiệu gì của sâu răng cả,nhưng e hỏi fong cho chắc.
   
 9. giadinhsumvay

  giadinhsumvay Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2015
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Đơn giản mà lại hiệu quả cảm ơn thớt
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 10. minhminh82

  minhminh82 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/7/2013
  Bài viết:
  1,516
  Đã được thích:
  192
  Điểm thành tích:
  103
  Viên ngậm mua ở đâu đấy ạ, giá cả tn vậy hả mn...
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 11. hoacucvang8182

  hoacucvang8182 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/1/2012
  Bài viết:
  4,650
  Đã được thích:
  865
  Điểm thành tích:
  773
  Thanks bạn vì những thông tin rất hữu ich bạn đã up lên. Mình thấy đc nhiều điều từ bài viết của bạn.
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 12. kimngan3007

  kimngan3007 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/7/2014
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  viên ngâm này mua ở hiệu thuốc có không các mẹ ơi. Đánh răng xong là ngậm a?
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 13. Nguyễn Mỹ Châu

  Nguyễn Mỹ Châu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/10/2015
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  28
  hành động nhỏ, ý nghĩa lớn cho con...giá cả? xuất xứ?
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 14. kieudai91

  kieudai91 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/9/2015
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  trẻ bị sún răng thì phải làm sao các mẹ?
   
  nguoiluongthien thích bài này.
 15. nguoiluongthien

  nguoiluongthien MeinMeku

  Tham gia:
  10/1/2011
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Sorry mẹ nó nhé, nick mấy bữa nay quên pass, giờ e mới vào được. Mn vào fanpage sản phẩm để mua hàng cho tiện: https://www.facebook.com/IgY.nguasaurangviemloi/?fref=ts. Mình cũng inbox là xong. Mn dùng thử xem sao, rất ok nhé :)
   
 16. nguoiluongthien

  nguoiluongthien MeinMeku

  Tham gia:
  10/1/2011
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Cái này từ Nhật Bản Mn nhé. Chi tiết vào đây xem rõ hơn: https://www.facebook.com/IgY.nguasaurangviemloi/?fref=ts. Nói chung là cha làm mẹ rồi mới thấy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái quan trọng ntn, mình ngày xưa chưa có nhiều điều kiện như vậy, nên răng lợi cũng kém, nhổ 2 cái răng hàm vì sâu rồi :( :(
   
 17. nguoiluongthien

  nguoiluongthien MeinMeku

  Tham gia:
  10/1/2011
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Mẹ nó ơi, nếu đánh răng được là tốt, tuy nhiên không nhất thiết nhé, bạn có thể súc miệng sạch sẽ, kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng là được. :)
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này