Toàn quốc: Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Thương Hoon Phạm, 20/4/2021.

  1. Thương Hoon Phạm

    Thương Hoon Phạm Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/10/2018
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Đông trùng hạ thảo sấy khô là loại trùng thảo nguyên con đã qua quá trình sấy. Vì thế, lượng nước trong trùng bốc hơi, phần trùng và nấm khô nên bảo quản được lâu. Nhờ công nghệ khoa học mà quá trình sấy không làm mất chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. Bạn có thể yên tâm sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô để bồi bổ sức khỏe. Nếu bạn còn chút e ngại không biết sử dụng như sao thì Biogreen sẽ mách bạn cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô ngay!

    Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo sấy khô
    Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo khô là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước ấm để rửa qua trùng thảo trước khi ăn. Với cách này bạn có thể hấp thu toàn bộ tác dụng đông trùng hạ thảo khô.

    Nếu bạn thấy trùng thảo quá cứng thì bạn có thể ngâm trong nước nóng dưới 70 độ cho đến khi mềm ra. Vị của đông trùng hạ thảo không khó ăn, có vị béo béo.

    Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô trong chế biến
    Có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo sấy khô. Bạn cần lưu ý trước khi chế biến cần rửa qua đông trùng hạ thảo sấy khô bằng nước ấm rồi để khô. Công đoạn này giúp làm sạch trùng thảo và giúp món ăn khó bị hỏng hơn. Biogreen sẽ giới thiệu một vài cách chế biến dưới đây.

    Pha trà đông trùng hạ thảo nhanh chóng
    [​IMG]

    Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô pha trà uống thanh mát

    Sau khi làm sạch và để khô, bạn cho trà và trùng thảo vào ấm. Dùng nước nóng tráng qua 1 lần rồi bỏ đi. Sau đó, bạn rót thêm nước nóng vào ấm rồi đợi khoảng 5 phút là có thể sử dụng được. Ngoài trà và trùng thảo bạn còn có thể cho thêm vào nhân sâm hay kỷ tử đỏ. Điều này sẽ cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho bạn. Thêm nữa, đừng vội vứt trùng thảo có trong ấm, bạn có thể nhai cả phần này nữa đó!

    Xem thêm: Đông trùng hạ thảo khô nguyên đế (MUA 2 TẶNG 1) vừa pha trà, ngâm rượu, ngâm mật ong

    Ngâm trùng thảo với rượu dành cho phái mạnh
    Tác dụng đông trùng hạ thảo khô còn phải kể đến khả năng tăng cường sinh lý phái mạnh. Đông trùng hạ thảo làm tăng lượng hormone nam được sản sinh. Nam giới sử dụng trùng thảo sẽ nam tính và hấp dẫn phái nữ hơn nữa. Rượu trùng thảo chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho các quý ông.

    [​IMG]

    Sản phẩm rượu ngâm trùng thảo của Biogreen

    Để ngâm được một bình rượu đông trùng hạ thảo ngon, bạn nên chọn rượu có nồng độ trên 45 độ. Ngoài ra, hãy để trùng thảo ráo nước sau khi rửa để đảm bảo chất lượng rượu. Sau đó, cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho trùng thảo vào bình thuỷ tinh có nắp rồi rót rượu vào. Bước cuối cùng là đậy nắp lại và để ở nơi thoáng mát. Thời gian đợi cho dưỡng chất ngấm ra rượu từ 25-35 ngày.

    Ngâm trùng thảo với mật ong nguyên chất
    Nếu rượu trùng thảo dành cho phái mạnh thì đông trùng hạ thảo sấy khô ngâm mật ong cực hợp với phụ nữ. Vị ngọt và thanh mát sẽ khiến trùng thảo thêm ngon lành. Phụ nữ cũng nhận được những lợi ích từ trùng thảo như ngăn ngừa lão hoá, cải thiện sức khỏe thể chất,…

    [​IMG]

    Đông trùng hạ thảo mật ong ngọt ngào cho phái nữ

    Đông trùng hạ thảo mật ong cực kỳ dễ thực hiện. Đầu tiên vẫn là làm sạch trùng thảo bằng nước ấm rồi để ráo nước trước khi cho vào bình. Sau đó, rót mật ong vào bình rồi đậy nắp. Bạn nên chú ý để bình ngâm ở nơi thoáng mát và khô ráo. Sau khoảng 20 ngày, bạn đã có thể sử dụng trùng thảo ngâm mật ong.

    Nấu cháo, hầm thịt cùng đông trùng hạ thảo
    Nấu cháo đông trùng hạ thảo sấy khô cực kỳ thơm ngon. Hoặc nếu không hầm gà ta, gà ác và thảo dược đặc biệt bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hầm thịt heo hay thịt bò đều được. Sau khi đã ninh nhừ cháo hoặc thịt, bạn hãy bỏ đông trùng hạ thảo vào. Chú ý là không nên ninh trùng thảo quá lâu. Bạn chỉ cần bỏ trùng thảo vào nồi trước khi ăn khoảng 15-20 phút là được.

    Nếu sử dụng trùng thảo sấy khô theo cách này thì bạn cần hết sức chú ý để không mất dưỡng chất. Tốt hơn hết là không nấu trùng thảo sấy khô ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng nên sử dụng nồi sứ để nấu trùng thảo.

    [​IMG]

    Gà ta hầm kèm đông trùng hạ thảo

    Những điều cần chú ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo
    Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất bổ ích nhưng bạn vẫn cần lưu ý một vài điều sau khi ăn trùng thảo:

    • Chú ý liều lượng. Thông thường người dùng cần sử dụng trùng thảo theo lộ trình phù hợp với mục đích sử dụng. Do đó, bạn nên tham khảo hướng dẫn từ người bán hoặc các vị thầy thuốc.
    • Sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô chất lượng. Do giá thành cao và hiếm có nên nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở, trộn hàng giả hay hàng kém chất lượng để bán. Bạn nên tìm hiểu cách phân biệt hàng thật và hàng giả để bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân.
    • Một số đối tượng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo là: trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, người bị vảy nến, người mắc chứng rối loạn đông máu,…
    Với những cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô trên, Biogreen hy vọng giúp bạn biết thêm về trùng thảo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đem lại tác dụng đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe của bản thân và gia đình.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thương Hoon Phạm
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    806
    Điểm thành tích:
    773
    lưu lại để dùng cho đúng cách nào
     

Chia sẻ trang này