Khác: Cách Đút Cho Bé 7 Đến 8 Tháng Tuổi Ăn

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi kairix, 29/4/2021.

 1. kairix

  kairix Thành viên mới

  Tham gia:
  26/3/2021
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mẹ có biết một trong những nguyên nhân gây nên biếng ăn, sợ ăn cho bé là do cách cho ăn của người lớn. Mẹ nên đút cho bé ăn như thế nào để bé không bị ám ảnh trong việc ăn dặm.

  • Ở giai đoạn này cách mẹ cho ăn vẫn tương tự như giai đoạn trên. Bé đã biết làm động tác nhai trệu trạo nên mẹ đặt thìa theo chiều ngang, để thìa lên môi dưới của bé và hơi nhấc lên để môi trên của bé chạm vào thức ăn và đợi bé đưa thức ăn vào miệng bằng môi trên.
  • Bé đã bắt đầu quan tâm để ý đến chiếc thìa của mẹ. Mẹ có thể đưa cho bé cầm một chiếc thìa khi cho bé ăn.
  Sai lầm của mẹ khi đút cho bé 7 đến 8 tháng tuổi ăn dặm.

  • Mẹ thường đút nhanh và liên tục mà không để ý quan sát cử động và phản ứng của bé. Bé có thể từ chối ăn khi cảm nhận được áp lực từ phía mẹ. Bé cũng có thể lắc đầu, mím chặt môi hoặc nhè thức ăn ra. Bé muốn thể hiện rằng bé không đói và mẹ cần tôn trọng nhu cầu của bé.
  • Mẹ làm gián đoạn bữa ăn của bé bằng TV, Ipad, điện thoại… Thay vào đó mẹ cố gắng giữ không khí giờ ăn thật thoải mái và thong thả.
  • Mẹ ép bé ăn dẫn đến tâm lý sợ thìa, sợ đồ ăn
  Giờ thì mẹ và bé đã phối hợp nhuần nhuyễn kỹ năng đút thìa rồi. Thời gian cứ thế trôi và đã đến lúc con lớn. Câu hỏi đặt ra là khi nào thì mẹ nên ngừng đút thìa cho bé? Mời ba mẹ đọc tiếp:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kairix
  Đang tải...


Chia sẻ trang này