Kinh nghiệm: Cách Giao Hàng Khi Bán Hàng Online Mà Mọi Chủ Shop Cần Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi nhatha93, 19/8/2021.

 1. nhatha93

  nhatha93 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  28/5/2021
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bán hàng online có thể tiết kiệm chi phí mở cửa hàng, không cần thuê nhiều nhân viên bán hàng,... do khách hàng không cần phải đến tận nơi để mua sắm. Nhưng cũng chính vì thế mà người bán cần quan tâm làm sao để chuyển hàng cho khách. Cách giao hàng khi bán hàng online cũng quyết định ấn tượng của khách về shop và khả năng họ mua lại sản phẩm của bạn.

  [​IMG]

  Cách giao hàng khi bán hàng online
  Nhìn chung trên thị trường hiện nay có những phương thức giao hàng phổ biến sau.

  Tự ship hàng
  Cách đơn giản nhất là tự mình giao hàng cho khách. Ưu điểm của hình thức này là bạn hoàn toàn kiểm soát được toàn bộ quá trình bán và giao hàng. Bạn cũng có thể tự mình chủ động chăm sóc khách hàng, không cần lo lắng các rủi ro từ bên thứ 3 (đơn vị vận chuyển).

  Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp khi quy mô kinh doanh của bạn khá nhỏ. Nếu lượng khách hàng đông và đơn hàng nhiều, bạn nên cân nhắc một hình thức khác.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook tạo thu nhập khủng

  Thuê shipper
  Bạn có thể thuê người giao hàng để vận chuyển. Họ sẽ làm việc trực tiếp với bạn và bạn vẫn nắm hoàn toàn quyền kiểm soát.

  [​IMG]

  Tuy vậy, việc này vẫn đòi hỏi bạn phải quản lý thêm lượng shipper phụ trách giao hàng. Đây cũng được xem như một công việc phát sinh liên quan đến nhân viên giao hàng.

  Ship COD
  Áp dụng ship COD tức là bạn cho phép khách hàng nhận hàng trực tiếp rồi mới thanh toán (COD nghĩa là thanh toán khi nhận hàng). Dịch vụ này có thể thông qua một bên thứ ba chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển như Viettel Post, Bưu điện, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm.

  [​IMG]

  Việc này không làm bạn mất thời gian quản lý thêm nhân viên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn sẽ không kiểm soát được quy trình giao nhận (phụ thuộc vào quy trình của nhà vận chuyển) cũng như thái độ chăm sóc khách hàng (nhân viên giao hàng không phải do mình trực tiếp quản lý và đào tạo).

  >>> Xem thêm: Cách giao hàng khi bán hàng online cho khách để không bị mất “tiền oan”

  Giao hàng tiết kiệm
  Giao hàng tiết kiệm có một ưu điểm nổi trội là tối ưu chi phí giao hàng. Tuy nhiên, đôi khi chi phí thấp sẽ đi kèm với chất lượng dịch vụ thấp, và thời gian giao hàng thường kéo dài.

  [​IMG]

  Hình thức này có thể áp dụng với khách hàng thanh toán trước và đã cộng hết chi phí giao hàng để tiết kiệm cho khách. Mặc dù đa số khách hiện nay vẫn thích giao hàng nhanh chóng, nhưng vẫn còn một bộ phận ưa thích sự tiết kiệm này.

  Gửi hàng qua các đơn vị vận tải
  Đơn vị vận tải chính là các nhà xe liên tỉnh. Hàng của bạn sẽ theo tuyến đường xe chạy để tiết kiệm chi phí giao hàng. Nếu hàng hóa bạn kinh doanh có kích thước lớn, cồng kềnh thì phí vận chuyển sẽ bị tăng cao, và đây là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí.


  Tuy nhiên, do phải theo tuyến đường cố định nên thường nhà xe không thể chuyển trực tiếp từ chỗ người bán đến người nhận. Bạn cần có thêm người phụ trách trung gian, hoặc nhờ khách hàng ra bến xe để nhận.

  Hy vọng với những cách giao hàng khi bán hàng online chúng tôi vừa liệt kê, bạn sẽ chọn được phương án tối ưu cho mình. Tùy vào quy mô kinh doanh, chiến lược, chi phí khách hàng,... bạn cũng có thể linh hoạt nhiều sự lựa chọn để bảo đảm phục vụ tốt nhất và nhận nhiều đánh giá tích cực nhất từ người mua hàng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatha93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này