Cách Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nguyenthuysofl, 20/11/2018.

 1. nguyenthuysofl

  nguyenthuysofl Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2017
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều bạn trẻ đang gặp trở ngại với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn vẫn không thể thành thạo tiếng Anh dù đã học nhiều năm, có thể bạn đã học sai cách. Sau đây sẽ là những chia sẻ về cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn mà có thể bạn sẽ cần.

  Theo kinh nghiệm của những người đi trước, việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, để thành thạo tiếng Anh là điều không dễ nếu không có dự đầu tư về thời gian và sự nỗ lực.

  Phân bổ thời gian

  Tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại.

  Điều này có nghĩa bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, thay vào đó là học ít nhưng trải dài, chia thành nhiều lần trong ngày.

  Tìm người hỗ trợ

  Có một người bạn đồng hành trong việc nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là điều tuyệt vời nhất. Dĩ nhiên, nếu đối tác của bạn là người bản xứ thì sẽ càng tuyệt vời hơn. Việc học nói tiếng Anh với người nước ngoài sẽ đem lại những hiệu quả không ngờ cho bạn.

  Nếu bạn muốn học nói tiếng Anh trung cấp, bạn có thể rủ một đồng nghiệp cùng thực hành tiếng Anh trong bữa ăn hoặc giờ giải lao. Qua việc luyện tập như thế này, bạn có thể luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

  Sử dụng tiếng Anh trong công việc

  Hãy đưa tiếng Anh vào cả những công việc nhỏ hàng ngày của bạn. Có thể áp dụng cách này vào những việc đơn giản như liệt kê danh sách mua sắm, đọc bản tin hoặc cài ngôn ngữ cho máy tính và điện thoại bằng tiếng Anh để tiếp xúc với ngôn ngữ này mọi lúc mọi nơi.

  Tạo các thẻ học từ mới

  Viết từ mới tiếng Anh bạn học được vào những tấm thẻ nhỏ và dán chúng xung quanh phòng hoặc bàn làm việc. Phải chắc rằng, bạn có thể nhìn thấy chúng vào bất cứ khi nào.

  Bạn có thể định nghĩa những đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh để có thể tiện ngó qua khi muốn học phát âm.

  Tận dụng thời gian “chết”

  Đừng nghĩ là bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả khi nào có thời gian, bởi việc học không bao giờ là đủ. Hãy tận dụng những khoảng thời gian trống trong ngày để học tiếng Anh. Bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh khi đang đi xe bus hoặc nghe bản tin tiếng Anh trong lúc lái ô tô. Đây chính là cách học giúp bạn tận dụng được thời gian chết, đồng thời là một biện pháp giải trí giúp bạn có tinh thần thoải mái để học hiệu quả hơn.

  Dùng tiếng Anh theo sở thích

  Bạn có thể tập trung học tiếng Anh liên quan đến các sở thích của bản thân để tăng thêm hứng thú với việc học. Bên cạnh đó, trải qua các hoạt động ưa thích sẽ giúp bạn thêm hứng thú với việc học của mình.

  Ôn tập trước khi đi ngủ

  Ôn tập lại chút ít trước khi đi ngủ sẽ là một phương pháp học đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Hãy dùng một chút thời gian trước lúc đi ngủ để ôn tập lại các thông tin quan trọng mà bạn được học trong ngày.

  Tạo thói quen nghe nhiều

  Nếu như có một lời khuyên cho việc phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình, đó sẽ là “Hãy nghe tiếng Anh thật nhiều!”.

  Nghe chính là bước đệm đầu tiên giúp trẻ em tiếp cận ngôn ngữ. Điều đáng tiếc là gần 90% thời lượng học ở trường lại dành cho việc đọc và làm bài tập ngữ pháp, các hoạt động nghe nói rất ít và gần như không đáng kể. Vì vậy, hãy áp dụng phương pháp học như một đứa trẻ, để bạn có thể cải thiện tốt nhất kỹ năng nghe của mình.

  Đôi khi, bạn sẽ không thấy bản thân tiến bộ chút nào, nhưng để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả không phải là chuyện một sớm một chiều. Bạn sẽ tiến bộ từng ngày nếu đang học đúng phương pháp. Chúc các bạn thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenthuysofl
  Đang tải...


 2. lyngocuyen

  lyngocuyen Thành viên mới

  Tham gia:
  19/1/2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  nếu bận rộn quá thì mình cứ học ở nhà,rảnh lúc nào mình học lúc đó,tiếng anh mà,dù sao cũng ngôn ngữ thứ 2 nên nó sẽ hơi khó,nhưng nghe dần nó cũng tiến bộ lên dần à,nếu được sắp xếp time đến mấy trung tâm học thêm,trung tâm nào có giáo viên nước ngoài thì càng tốt,vừa giáo tiếp vừa phát âm chuẩn nữa,học 1 tuần 2,3 buổi thôi cũng ok lắm rồi
   
 3. PhuongHuyenLam

  PhuongHuyenLam Thành viên mới

  Tham gia:
  6/8/2018
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Mình ban ngày đi làm, ban đêm đi học tuần 3 buổi ở ILI vẫn thu xếp ổn thỏa nè, 1 khóa có 2 tháng thôi, xong nếu bận thì bảo lưu rồi đi học lại nè.
   
 4. hangpn

  hangpn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  tiếng anh của mình kém quá mà chưa tìm được cách nào học hiệu quả
   
 5. lyngocuyen

  lyngocuyen Thành viên mới

  Tham gia:
  19/1/2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  Đóng từng khóa học còn chịu nổi chứ bắt ôm một cục đóng là không có tiền đi học đâu, mà đã quyết tâm học thì học với gv bản ngữ cho nhanh tiến bộ
   
 6. huynhthisuongmy

  huynhthisuongmy Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  18/1/2017
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Mình cũng đồng ý bên đó học ok
   
 7. tinhbanbenlau

  tinhbanbenlau Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/1/2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  học tiếng anh là cả 1 quá trình chứ giỡn,trước tiên thì phải có quyết tâm,rồi chọn môi trường học tốt để không bị gián đoạn,phương pháp dạy của giáo viên có phù hợp hay không....học rồi mà gặp 1 chuyện gì đó làm mình nản là thôi xong luôn
   
 8. lamdauxula

  lamdauxula Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/12/2015
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  m thì m học ở trung tâm ili ak.vừa học vừa làm thì cũng đuối thật ,đi làm về khoảng 5h30,6h thì pải chuẩn bị đi học ,do là học ca 7h30 đến tận 9h30 mới về,nhưng ở đây được cái là gv là người bản ngữ,đa phần mình chỉ học trên lớp thôi,1 phần giáo viên ở đây cũng nhiệt tình,cái gì không hiểu cứ hỏi học sãn sàng giúp mình giải đáp,đa phần m chỉ học ở trên lớp là nhiều,về nhà m chỉ dành ra khoảng 30 phút để học thêm từ mới với ôn lại bài cũn 1 xí là ok,học vậy thôi mà giờ tiếng anh cũng kha khá,chứ cứ hẹn chắc giờ không biết gì rồi,1 phần cũng do giáo viên họ dạy khá ok nữa,đâu phải cứ bận rộn là không học được đâu
   

Chia sẻ trang này