Kinh nghiệm: Cách Giúp Trẻ Sử Dụng Internet An Toàn

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Kase Tư duy trẻ em, 26/4/2021.

 1. Kase Tư duy trẻ em

  Kase Tư duy trẻ em I Can Code

  Tham gia:
  26/4/2021
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Là một công dân mạng thông minh biết cách sử dụng Internet an toàn không chỉ là điều người trưởng thành hướng đến. Trẻ em khi tiếp xúc với thế giới công nghệ cũng cần đến những kiến thức này.

  Vì sao cần dạy trẻ sử dụng Internet an toàn?
  Báo cáo tình hình trẻ em thế giới hàng năm của UNICEF cho biết, Internet trở thành người bạn không thể thiếu với cả người lớn và trẻ em. Và đa phần trẻ em tự học cách dùng Internet (68%) hoặc học từ bạn bè (17%), rất ít học từ cha mẹ mình (2%) hoặc nhà trường (11%).

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, hầu hết các trường học dạy học sinh kỹ năng Công nghệ thông tin, nhưng Kỹ năng “An toàn thông tin” lại chưa được chú trọng trong giáo dục. Khả năng tự bảo vệ của các con trước hiểm họa mạng Internet không cao.

  Trong những năm gần đây, một số quốc gia chứng kiến tình trạng sử dụng mạng xã hội sai cách, khiến nhiều thanh thiếu niên trở thành thủ phạm và nạn nhân của các vụ phạm tội. Vì truyền thông mạng xã hội không có những “bộ lọc” thông tin khắt khe nên việc giáo dục trẻ sử dụng mạng xã hội đúng cách là rất quan trọng.

  Một số phương pháp cha mẹ có thể giúp trẻ sử dụng Internet an toàn
  • Hạn chế việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại di động. Một nghiên cứu gần đây cho thấy dữ liệu hạn chế là biện pháp tốt nhất để ngăn cản sự truy cập.
  • Giữ tất cả các thiết bị điện tử trong các phòng thường xuyên có mặt của các thành viên trong gia đình. Hy vọng rằng, điều này sẽ hạn chế các tương tác trực tuyến tiêu cực của trẻ.
  • Dạy con cách sử dụng mạng xã hội thích hợp. Hướng con đến những hành vi trực tuyến đúng đắn
  • Hạn chế truy cập vào các thiết bị điện tử và sử dụng ứng dụng hạn chế độ tuổi sử dụng. Các nhà nghiên cứu đề nghỉ không dành thời gian chiếu phim cho trẻ dưới 2 tuổi. Trẻ mẫu giáo và tiểu học không sử dụng công nghệ khi không có sự hướng dẫn của cha mẹ
  • Luôn cập nhật về các xu hướng và ứng dụng mạng xã hội mới để hiểu và xác định các vấn đề có thể xảy ra.
  • Theo dõi con của bạn trên phương tiện truyền thông mạng xã hội. Đôi khi chỉ có sự hiện diện của một phụ huynh sẽ khuyến khích con có hành vi tốt hơn.
  • Giải thích sự nguy hiểm của việc chia sẻ thông tin cá nhân qua mạng xã hội. Sự riêng tư chỉ là ảo và mọi thứ được đăng đều chỉ là bề ngoài.
  • Thực thi các yêu cầu về tuổi đối với các trang mạng xã hội. Các nguyên tắc về tuổi tác giúp để trẻ em tránh truy cập vào nội dung không phù hợp.
  • Trên mạng gia đình, bạn có thể chặn các trang web nhất định mà bạn không muốn con của bạn truy cập.
  • Tạo hợp đồng với con. Đưa ra mong muốn và quy tắc rõ ràng của bạn với những hậu quả và giải thích rõ ràng về hậu quả đó. Cả cha mẹ và con đều nên ký tên.
  • Hãy nhận biết cách con sử dụng điện thoại di động của mình. Mua ứng dụng cho phép truy cập vào tất cả tài khoản, văn bản và thư đến một cách thuận tiện để bảo vệ con bạn. Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều có khả năng đồng bộ với WiFi hoặc có các tính năng tích hợp.

  [Nguồn: kase.edu.vn]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kase Tư duy trẻ em
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  cha mẹ phải kiểm soát được những gì con xem
   
  Kase Tư duy trẻ em thích bài này.

Chia sẻ trang này