Kinh nghiệm: Cách Hạ Chất Béo Trung Tính Triglycerid Nhanh Nhất?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lamgiangtm, 16/6/2021.

 1. lamgiangtm

  lamgiangtm Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  6/4/2021
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu chúng ta nhận thấy rằng chất béo trung tính triglycerid quá cao trong khi khám sức khỏe, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là làm thế nào để giảm nó càng nhanh càng tốt. Nhưng những gì bạn cần biết là mức chất béo trung tính triglycerid đã tăng từ từ trong một thời gian. Vì vậy bạn phải kiên nhẫn nếu bạn muốn giảm chỉ số này. Nó sẽ không giảm ngay lập tức cho dù chúng ta ăn hoặc uống như thế nào. Nhưng một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm chất béo trung tính an toàn và hiệu quả.

  Vì vậy, khi chất béo trung tính của bạn cao, làm thế nào bạn có thể giúp giảm nó? Tốt nhất là hãy thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ!

  1. Nếu chất béo trung tính của bạn cao, bạn có mắc phải những thói quen xấu này trước không?
  Nhắc đến triglyceride tăng cao, trước tiên ai cũng nghĩ lại: Tôi có đang ăn quá nhiều thịt không? Tôi không nên ăn nó nữa.

  Từ góc độ chế độ ăn uống (ở đây chúng ta không phải do các bệnh khác gây ra, …), không chỉ thịt, mà sở thích ăn “nhiều đường” cũng dễ dẫn đến tăng triglyceride.

  Ăn quá nhiều chất béo “không lành mạnh” – vì vậy không phải là bạn ăn quá nhiều thịt, mà là bạn ăn nhầm thịt.

  Chế độ ăn nhiều đường – chủ yếu đề cập đến cơm, mì và các món tráng miệng khác nhau. Nếu bạn ăn quá nhiều đường, cơ thể bạn sẽ chuyển nó thành chất béo trung tính và lưu trữ trong các tế bào mỡ.

  Cũng có những nghiên cứu về nghiện rượu trong thời gian dài đã chỉ ra rằng uống rượu hai lần một tuần sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ tăng triglycerid máu.

  Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu của bạn không được kiểm soát tốt, mức chất béo trung tính của bạn cũng có thể cao.

  Ngoài ra, việc lười vận động cũng sẽ có tác động làm tăng triglycerid.

  Do đó, hãy giảm chất béo trung tính và ăn nhiều rau hơn

  2. Giảm triglycerid hiệu quả, bạn cứ ăn như thế này nhé!
  Chọn chất béo lành mạnh – ăn ít chất béo, gan động vật, thịt nạc, cá và tôm. Chất béo tốt có thể “loại bỏ” chất béo xấu. Ví dụ, axit béo không bão hòa có thể làm giảm chất béo trung tính. Chú ý đến sự kết hợp của thực phẩm chủ yếu kết hợp độ dày và độ mịn để giảm lượng đường cao.

  Ăn nhiều trái cây và rau quả – ngoài các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, chất xơ trong trái cây và rau quả có thể nói là “sạch và tốt” nhất.

  3. Hạn chế rượu bia, tốt nhất là không uống rượu
  Ngoài ra , tăng cường vận động cũng là một cách hiệu quả để giảm lượng chất béo trung tính. Trong quá trình tập luyện, nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và chuyển hóa insulin, cơ bắp sử dụng chất béo trung tính làm năng lượng để tiêu thụ và trao đổi chất. Bạn nên thực hiện hoạt động thể chất cường độ trung bình ít nhất 5 ngày một tuần với tổng thời gian hơn 150 phút; đi bộ tích cực tốt nhất là 6000 bước mỗi ngày.

  Bất kể điều trị bằng thuốc hay chế độ ăn, phương pháp tự quản lý hiệu quả nhất để kiểm soát chất béo trung tính là tập thể dục nhịp điệu thích hợp, vận động càng nhiều càng tốt, kiểm soát thức ăn chính, phù hợp với độ dày, chú ý ăn mì gạo tinh chế và không ăn đồ ngọt, và ăn no 80%. Ăn uống và vận động cân đối, duy trì cân nặng lý tưởng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lamgiangtm
  Đang tải...


Chia sẻ trang này