1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Mời các mẹ bán hàng tham gia buổi offline chia sẻ kỹ năng viết văn và kể chuyện để thu hút khách hàng online.
Dismiss Notice
Nếu bé có vấn đề về sức khỏe/dinh dưỡng, bạn có thể để lại câu hỏi tại đây để bác sĩ nội trú bệnh viện nhi trung ương giúp bạn nhé!

Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thoc_coi, 13/8/2012.

  1. thoc_coi

    thoc_coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    142
    Điểm thành tích:
    43
    Trước kia em chả biết hãm trà xanh thế nào cho ngon cả, hãm xong nước lại đỏ quạch trông mất cảm tình. Hôm trước về nhà chơi mới phát hiện ra mẹ mình hãm trà xanh rất ngon mới chết chứ. Đúng là bụt chùa nhà không thiêng. Cách làm như sau:
    Lá trà xanh rửa sạch, vò nát. Đun sôi nước, cho lá trà đã vò vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cuối cùng mở vung và đổ nước nguôi vào để nhằm hạ nhiệt độ xuống.
    Điểm quan trọng là lá vò nát và đổ nước nguội vào cả nhà nhé. Đảm bảo để cả ngày cũng ko vấn đề gì.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thoc_coi
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 14/8/2012


    Jane Michelle thích bài này.
  2. CamyShop

    CamyShop Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/2/2012
    Bài viết:
    1,186
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    63
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    trước jờ mình có vò nhưng ko đổ nước nguội, đổ nc nguội như thế lá trà có ra hết chất kịp ko nhỉ?
     


  3. thoc_coi

    thoc_coi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    142
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Có chứ chị, vì mình đã đun sôi lên 1 lúc rồi mà.
     


  4. tamhoa8083

    tamhoa8083 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/11/2010
    Bài viết:
    6,728
    Đã được thích:
    1,560
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    theo mình thì khi bạn đổ nước nguội để đạt nhiệt độ pha trà thích hợp tránh nước trà bị đắng và đỏ, còn nếu bạn k đun đủ độ nóng thì chè chưa chín nên hay có vi ngái
     


  5. kuboshop

    kuboshop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/6/2012
    Bài viết:
    2,962
    Đã được thích:
    597
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Em thấy bố mẹ em hãm chè xanh nước xanh, vị ngon lắm. Bố em hãm thế này ạ, chè xanh rửa sạch, vò nát, bỏ vào bình sau đó đổ 1 chút nước vừa đun sôi,, bố em gọi là "làm lông", sóc sóc lên tráng chè rồi đổ nước đó đi, đổ nước sôi vào, cho thêm nước nguội vào,ủ trong vò, thế là có bình chè xanh ngon tuyệt ạ, có vò ủ lúc nào trà cũng nóng, xanh, ngon:)
     


  6. mẹ ỉn

    mẹ ỉn Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    10/4/2007
    Bài viết:
    9,179
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    88
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Hic, nhà em thì toàn bố mẹ chồng hãm, mà cứ hôm nào vò nát là i rằng nước đỏ hôm nào k vò thì nước xanh.
     
  7. chacahungquy

    chacahungquy www.anngonnhatrang.com

    Tham gia:
    5/9/2011
    Bài viết:
    18,918
    Đã được thích:
    5,691
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Uống trà tốt mà còn có thể giảm cân nữa...hihi:D. Mừ sau e nấu nc trà mà màu đỏ thế nhỉ, mừ lá nó xanh cơ mà:D. Hơi cà rốt:D
     


  8. Vivi_lv

    Vivi_lv Banned

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Nhà mình thì thân trà bẻ nhỏ, cho vào nước lúc bắc lên bếp để đun, khi nước sôi thì vò lá trà bỏ vào cho sôi lên lần nữa rồi tắt bếp. Nước trà vẫn xanh ạ. Có điều đun lại nước thứ 2 là nước ngả sang hơi đỏ rồi (Nhà mình thường dùng lá trà lại 2 lần)
     
  9. hv_honghuong

    hv_honghuong Banned

    Tham gia:
    22/11/2011
    Bài viết:
    906
    Đã được thích:
    225
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Ở nhả em hãm trà như này, chà rửa sạch vò qua cho vào ấm kín, Cho nước vừa sôi vào, Cho 1 ít để làm lông chè sau đó bỏ nước ấy đi, rồi cho nước sôi vào đầy ấm tách, Rồi ủ kín, chè thơm mà ngon lắm, ko bị đỏ đâu các mẹ ạ, Mà các mẹ muốn trà ngon thì phải mua loại chè dùng để lấy lá ấy, trà lấy búp thì ko ngon và nước đỏ, Ở quê em người ta trồng chè để lấy là uống nước thôi. Trà dại nắng, tức là trà trồng ở chỗ có nhiều ánh nước mặt trời ấy càng xanh và ngon hơn. Em uống nước chè ở quê thôi, Lên đây đi làm chẳng có mà uống. Ở quê em các cụ có câu:" Sống cơm tẻ nước trà, Chết chẳng tò te thì đừng". Nên mỗi khi cúng giỗ các cụ cũng phải hãm trà để cúng.
     


  10. cutekids_shop

    cutekids_shop Momma baby

    Tham gia:
    7/10/2011
    Bài viết:
    1,224
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    63
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Hì Hì...hôm trước em cũng đun cho ông xã ấm chè tươi, đến lúc rót ra uống thì nước đỏ quạch à. Bg học hỏi thêm đc kinh nghiêm để làm bà vợ đảm he.
     


  11. meoluoi118

    meoluoi118 Tất cả các loại ômai mứt

    Tham gia:
    31/1/2010
    Bài viết:
    4,441
    Đã được thích:
    852
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu

    Hoặc để trà không đổi màu thì chị vắt mấy giọt nước chanh ấy chị ạ
     


Chia sẻ trang này