Cách Học Anh Văn Giao Tiếp Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa ?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi BinhAn1995, 26/10/2018.

 1. BinhAn1995

  BinhAn1995 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/10/2018
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Chắc chắn không dưới một lần bạn cảm thấy ngưỡng mộ những người nói tiếng Anh lưu loát. Họ có thể giao tiếp với người nước ngoài, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh mà không gặp bất kì trở ngại nào. Bạn cảm thấy những người đó thật “siêu phàm” và rồi nhìn lại chính mình lại không thể dễ dàng làm được điều đó. Sự tự ti và chán nản khiến bạn không muốn học tiếng Anh và rất ngại khi gặp phải tình huống học tiếng Anh. Đừng lo lắng về vấn đề đó nếu bạn cam kết làm được những điều sau, tiếng Anh sẽ không còn khó nữa!
  [​IMG]

  5 gợi ý sau sẽ giúp bạn đạt tới trình độ nói tiếng Anh lưu loát trong 3 tháng, giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi, giao tiếng bằng tiếng Anh vượt qua rào cản ngôn ngữ trong thời buổi hiện nay.

  1. Đừng chỉ tập trung quá nhiều vào Ngữ pháp – Do not study Grammar
  Nhiều bạn cứ chạy theo việc học Ngữ pháp, học tiếng Anh trên giấy mà quên mất việc thực hành và nói tiếng Anh. Bạn nên nhớ bản chất của ngôn ngữ chính là giao tiếp và liên tục phát triển. Ngôn ngữ không phải chỉ để sử dụng trên giấy, ghi chép qua giấy bút mà bạn phải đưa ngôn ngữ vào thực tế – nơi bạn hoàn toàn có thể vận dụng nó một cách tối đa. Chính vì vậy, hãy quên việc ngữ pháp của bạn có đúng hay sai trong lúc nói. Ngữ pháp chỉ là một công cụ để dùng khi viết và giúp người nghe hiểu được chính xác những gì bạn muốn thể hiện.

  2. Lắng nghe là bước khởi đầu đắt giá – Listen first!
  Muốn nói tiếng Anh lưu loát trước tiên bạn phải nghe tiếng Anh lưu loát. Tâm lý nhiều người ngại nói tiếng Anh, ngại sử dụng tiếng Anh nên việc nghe Anh văn trở nên không còn cần thiết. Bạn nghĩ rằng mình chưa nói được tiếng Anh thì việc nghe nó là điều chưa phải làm bây giờ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! Khi nghe tiếng Anh, bạn không những sẽ quen dần với những âm tiết của từ ngữ mà còn tập cho bản thân khả năng nói. Hãy nghĩ đơn giản như việc bạn nghe một bài hát hay và sau đó tự bạn bắt đầu lẩm bẩm theo từng giai điệu trong ca khúc đó. Việc nghe tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Đừng thụ động khi nghe, bạn hãy mạnh dạn phát âm theo những từ nghe được trong băng đĩa, podcast hoặc ngay cả trong bộ phim, bài hát yêu thích và trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy phát âm của mình khá lên rất nhiều.

  3. “Quy tắc 3 giây” – React within 3 seconds
  Một điều bạn phải ghi nhớ khi giao tiếp chính là đừng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ câu trả lời. Thời gian tối đa để bạn đưa ra lời đáp là 3 giây. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng đó là điều bạn phải tuân thủ. Hãy thử tưởng tượng việc bạn trò chuyện với người khác nhưng rất lâu sau đó bạn mới nhận được sự trả lời, điều đó không những gây sự lúng túng cho người nghe mà còn làm ảnh hưởng đến không khí buổi trò chuyện. Nếu bạn không biết nói gì tiếp theo hoặc không biết dùng từ nào để nói, cách tốt nhất là hãy miêu tả nó! Bạn hãy dùng nhiều từ khác nhau để miêu tả về điều bạn muốn nói, đó chính là phương pháp cứu nguy cho bạn khi quá “bí”!

  4. Từ vựng chính là chìa khoá cho mọi cuộc trò chuyện – Keywords is king
  Từ ngữ chính là thành phần cấu tạo của một câu hay nói đơn giản hơn tất cả những gì bạn suy nghĩ đều được thể hiện bằng từ ngữ thông qua lời nói hoặc chữ viết. Từ vựng rất quan trọng vì thế hãy thật nghiêm túc trong việc học từ vựng. Khi bạn có vốn từ vựng phong phú chắc chắn bạn sẽ không còn lo sợ bản thân “không biết nói gì” khi giao tiếp, thậm chí khi bạn không sử dụng tốt ngữ pháp. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc học từ, bạn không thể nhớ được từ vựng thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể lên mạng và tìm những phương pháp học từ vựng hiệu quả như học từ bằng flashcard, giấy note, học bằng phương pháp ghi chú sổ tay Cornell… Chăm chỉ học từ và bạn sẽ thấy khả năng Nghe – Nói – Đọc – Hiểu cải thiện hơn rất nhiều.

  5. Hãy nói bất cứ khi nào bạn có thể – Speak whenever you can speak
  Hãy nhớ bạn đang muốn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh chính vì thế hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể, thậm chí ngay cả khi bạn ở một mình.

  Hãy tập nói tiếng Anh như thể bạn chính là người Anh. Khi ở cùng bạn bè, hãy khuyến khích mọi người nói tiếng Anh, trao đổi những vấn đề về công việc và cuộc sống; khi ở một mình bạn có thể tự trò chuyện với bản thân, kể về những điều trong ngày bằng tiếng Anh hoặc hát theo bài hát tiếng Anh “tủ” của mình. Chính hành động đó giúp bạn tạo dựng môi trường tiếng Anh xung quanh mình, tập thói quen học và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

  Nguồn: phuongphaphocanhvan.com

  Xem thêm: Bí quyết luyện nói tiếng Anh “như gió” bạn đã biết chưa?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BinhAn1995
  Đang tải...


Chia sẻ trang này