Kinh nghiệm: Cách Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi linhtrang_17, 27/7/2020.

 1. linhtrang_17

  linhtrang_17 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/7/2020
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng một khi bạn hiểu rõ về nó, mọi nỗ lực và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ sẽ có giá trị. Bằng cách thông thạo tiếng Anh, đi du lịch sẽ vui hơn. Ngoài ra, bạn không phải chờ đợi cuốn sách hay bộ phim Hollywood bán chạy nhất mới được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để thưởng thức chúng. Để giúp bạn trong nỗ lực này, đây là một số lời khuyên thiết thực về cách học tiếng Anh hiệu quả.
  Tham khảo thêm Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thành công


  1. Học cụm từ không phải từ

  Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cho vấn đề đó, bạn không nên học từng từ riêng lẻ vì việc ghi nhớ chúng không có ý nghĩa nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu toàn bộ cụm từ. Ghi nhớ nghĩa của từ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết nghĩa của chúng và cách chúng được sử dụng trong câu.


  2. Học bằng cách lắng nghe

  Trong khi đọc sách giáo khoa có thể giúp bạn học tiếng Anh, bạn không chỉ dựa vào chúng. Sách giáo khoa rất tốt cho việc dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không giúp ích quá nhiều khi thực hiện một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hoặc ghi nhớ chúng.


  3. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

  Khi nói đến việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, nó TẤT CẢ về chất lượng hơn số lượng. Thay vì học hàng tá từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung vào việc học một từ và lặp lại hàng chục lần. Điều này ngăn bạn khỏi bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đặt ý nghĩa của các từ và cụm từ sâu hơn vào não của bạn. Kết quả là bạn đã thắng dễ dàng quên chúng.


  4. Học ngữ pháp với quan điểm của Wikipedia

  Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp là nghe những câu chuyện ngắn được kể trong nhiều thì. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của bạn một cách tự động và tự nhiên hơn. Ví dụ, nếu một câu chuyện bắt đầu bằng cách ăn thì tôi không thích ăn chuối nhưng tôi muốn ăn một quả, thì câu chuyện khác nên là Truyện tôi đã làm như chuối nhưng tôi muốn ăn một quả chuối.


  5. Nghe và trả lời, không nghe và lặp lại

  Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, hãy sử dụng chiến lược được sử dụng trong sách giáo khoa tiếng Anh, đó là lặp lại sau khi nói. Thay vì vô tâm vẹt những từ hoặc cụm từ mà người nói nói, bạn nên trả lời các câu hỏi. Ví dụ: nếu bạn nghe một podcast hoặc video, hãy tạm dừng nó sau mỗi 20 đến 30 giây và tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì đã được nói.


  6. Tham khảo các phương pháp học tại nhà trên mạng

  Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, nhưng bạn cần tìm một phương pháp phù hợp hơn là phương pháp được nhiều người sử dụng. Có người học tốt với âm thanh, có người học tốt với hình ảnh, có người lại cần kết hợp cả hai hoặc chỉ cần mặt chữ. Hãy kiên trì cho đến khi bạn tìm được phương pháp của mình.


  Trên đây là những bí kíp để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Bạn có thể lên đọc các blog như stepup.edu.vn để tăng thêm vốn từ vựng, ngữ pháp hay trình độ tiếng Anh giao tiếp. Chúc các bạn thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhtrang_17
  Đang tải...


 2. dung0886876888

  dung0886876888 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2020
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  nên học lắm đó
   
 3. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,535
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  38
  ko phí 50k tiền mạng
   
 4. Thùy Trâm 0102

  Thùy Trâm 0102 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/6/2020
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Mình cũng hay tự học, học ở trường trung tâm rất tốt nhưng học ở nhà cũng giúp ích rất nhiều. Học qua phim, chương trình hay video trên youtube như TED Talk
   
  vynguyen0610 thích bài này.
 5. vynguyen0610

  vynguyen0610 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/6/2020
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình cũng vậy, rất thích coi mấy video của TED Talk. Mình cũng dần luyện public speaking thông qua này
   

Chia sẻ trang này