Kinh nghiệm: Cách Khắc Phục Các Lỗi Phong Thủy Thường Gặp Trong Nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi truclinhdthouse, 11/1/2021.

 1. truclinhdthouse

  truclinhdthouse Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/12/2020
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách khắc phục các lỗi phong thủy thường gặp trong nhà

  Không phải chủ nhà nào cũng tinh thông về phong thủy. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công lại không quá chú ý đến vấn đề này. Dẫn đến nhiều ngôi nhà phạm phải các lỗi về phong thủy. Hãy cùng Dthouse tìm hiểu về cách khắc phục các lỗi phong thủy thường gặp trong nhà.
  [​IMG]

  Cầu thang ở trung tâm nhà

  Trung tâm ngôi nhà chính là khu vực trung cung luôn cần sự thoáng đãng, sạch sẽ. Và nơi thích hợp nhất nên đặt ở vị trí này chính là phòng khách. Nếu cầu thang nhà bạn nằm ở vị trí này sẽ mang đến phong thủy xấu cho ngôi nhà. Bởi cầu thang thuộc hành Mộc. Trong khi đó khu vực trung cung thuộc hành Thổ. Mà hai nguyên tố này lại tương khắc nhau.

  Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì cần để cho khu vực cầu thang luôn thoáng, không bị nhiều đồ đạc che lấp. Bên cạnh đó có thể dùng một vách ngăn bằng nhựa hoặc gỗ che chắn cầu thang với phòng khách hoặc bếp.

  Cửa trước thông với cửa sau

  Đây là tình trạng không hiếm gặp tại các ngôi nhà và cực xấu về phong thủy. Bạn hãy hình dùng các luồng khí giống như nước. Mà cửa trước thẳng hàng với cửa sau sẽ làm cho khí vào nhà bị cuốn hết theo đường cửa sau, không còn giữa lại chút nào trong nhà cả. Vì thế vận khí không thể nào bồi dưỡng được.

  Nếu bạn gặp tình trạng này thì nên thiết kế lại 1 trong 2 cách cửa để chúng không còn thẳng hàng nữa. Nếu chưa thể làm ngay thì nên đặt một tấm bình phong, vách ngăn giữa cửa chính và cửa sau.

  Mở cửa chính là thấy nhà bếp

  Lỗi này khá thường gặp tại các căn hộ chung cư có thiết kế mở (tích hợp bếp và phòng khách trong cùng một khu vực. Dân gian thường quan niệm bếp là nơi cất giữ tiền bạc và tài lộc của gia đình. Vừa mở cửa ra đã thấy bếp sẽ khiến cho của cải trong nhà dễ bị dòm ngó, thất thoát. Bên cạnh đó, bếp lại là nơi có hỏa khí mạnh, ở gần cửa chính sẽ làm cho hỏa khí không được ổn định.

  Với lỗi này các chuyên gia phong thủy thường khuyên làm một bức bình phong, vách ngăn hoặc dùng đồ nội thất chắn bếp lại.

  Hành lang dài và hẹp

  Bên cạnh cảm giác khó chịu, kiểu hành lang này còn khiến cho năng lượng trong nhà bị tù đọng, khó vận chuyển đến các nơi khác.

  Rất khó để sửa đổi vị trí, kích thước của hành lang nhà. Do đó bạn nên đảm bảo cho khu vực này luôn thoáng, sáng sủa bằng cách gắn đèn hai bên tường. Ánh sáng chĩa ra hai bên sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế.

  Nếu còn thắc mắc về phong thủy hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa nhà Dthouse.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi truclinhdthouse
  Đang tải...


Chia sẻ trang này