Kinh nghiệm: Cách Khắc Phục Tivi Sony Bị Mất Tiếng Chi Tiết Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhvu48, 17/5/2024.

 1. anhvu48

  anhvu48 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/4/2024
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tivi Sony bị mất tiếng có thể do bạn đã vô tình ấn nút Mute hoặc do tivi bị lỗi. Đừng vội gọi thợ sửa tivi tại nhà đến nhé. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục đơn giản.

  1. Kiểm tra nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại
  Trên điều khiển remote tivi có nút Mute (nút tắt tiếng tạm thời), có thể bạn đã vô tình nhấn nút Mute mà không để ý hoặc quên mất. Khi ấn nút Mute, tivi sẽ chỉ có hình ảnh chuyển động mà không có âm thanh. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Mute để bật tiếng, hoặc tăng âm lượng của tivi lên là được.

  Ngoài ra, có thể do tivi của bạn bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu âm thanh trên tivi, làm cho tivi Sony bị mất tiếng. Đối với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt tivi và mở lại thì tivi Sony mất tiếng sẽ lại có âm thanh bình thường.

  [​IMG]

  2. Dò lại kênh, kiểm tra kết nối
  Sau khi ấn nút Mute mà tivi vẫn không có âm thanh, bạn hãy thử chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra xem tivi nhà bạn chỉ bị mất tiếng một kênh hay bị mất tiếng tất cả các kênh.

  Trong trường hợp bị mất tiếng 1 kênh, bạn thực hiện thao tác dò lại kênh (dò tay/ thủ công) bị mất tiếng.

  [​IMG]

  Xem thêm: Mẹo Hay Xử Lý Tivi Sony Không Lên Nguồn Ngay Tại Nhà

  Còn nếu tivi Sony mất tiếng tất cả các kênh, bạn thực hiện các thao tác sau:

  Đầu tiên, bạn nhấn nút Mute trên remote set top box nếu tivi nhà bạn sử dụng đầu thu kỹ thuật số.

  Tiếp theo, bạn kiểm tra lại dây cáp nối giữa đầu thu và tivi. Nếu dây cáp bị lỏng thì bạn hãy gắn chặt vào, còn trong trường hơp dây cáp bị gỉ hay đứt thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để họ tới thay dây, sửa chữa cho bạn.

  Cuối cùng, bạn hãy dò lại tất cả các kênh của tivi.

  [​IMG]

  Sau khi thực hiện dò lại kênh xong mà tivi vẫn bị mất tiếng thì bạn cần kiểm tra thêm với các thiết bị khác, xem có bị mất tiếng tương tự khi kết nối không.

  3. Kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không
  Nếu trong trường hợp tivi xem video qua USB, mạng internet hay DVD mà vẫn có tiếng bình thường thì ta có thể xác định tivi không bị lỗi, nguyên nhân khiến tivi Sony mất tiếng chỉ là do tín hiệu kém. Để khắc phục lỗi này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để họ cử người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.

  [​IMG]

  4. Một số cách khắc phục khác cho tivi Sony mất tiếng
  - Trên đầu DVD, bạn đổi đĩa DVD khác để kiểm tra do tivi mất tiếng hay do đĩa chất lượng kém.

  - Bạn kiểm tra dây kết nối tivi, nếu bị lỏng thì bạn gắn chặt vào, còn nếu dây không không lỏng thì nguyên nhân có thể là do gắn sai dây dẫn đến tivi bị mất tiếng. Lúc này, bạn cần kiểm tra việc kết nối Âm thanh/ Video (AV) là chính xác. Còn nếu bạn kết nối tivi qua dây HDMI, bạn cắm dây kết nối vào tất cả các đầu cổng HDMI để kiểm tra xem có bị tình trạng mất tiếng tương tự không.

  Bạn có thể cũng cần: Dịch vụ thay màn hình tivi GIÁ RẺ tại nhà

  - Hãy đảm bảo rằng bạn không tắt tiếng tivi và không cắm tai nghe vào tivi.

  - Trong menu âm thành, nếu tivi có hiệu ứng Simulated (được mô phỏng) thì bạn hãy tắt hiệu ứng đó. Và nếu tivi có cài đặt Volume Offset (Bù âm lượng) thì bạn hãy tiến hành cài đặt ở mức cao hơn hoặc tối đa.

  - Tivi Sony mất tiếng cso thể là do tivi có các giắc cắm đầu ra âm thanh và được kết nối với một hệ thống âm thanh nổi thì có thể loa tivi sẽ bị tắt. Do vậy, bạn cần chắc chắn rằng các loa đã được đặt thành ON (BẬT) trong menu tivi.

  - Trong trường hợp tivi được cài đặt chế độ Headphone/Audio-Out (Tai nghe/Âm thanh ra) trong menu âm thanh, thì bạn cần đặt lại thành Audio-Out (Âm thanh ra).

  - Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà tivi vẫn chưa có tiếng trở lại thì bạn hãy khôi phục tivi về cài đặt gốc.

  [​IMG]

  Sau khi cài đặt gốc cho tivi xong mà vẫn chưa khắc phục được sự cố tivi Sony bị mất tiếng thì có thể tivi đã bị lỗi và cần gửi đi bảo hành để sửa chữa.

  Trên đây là cách khắc phục tivi Sony mất tiếng, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhvu48
  Đang tải...


Chia sẻ trang này