Toàn quốc: Cách Kích Sữa Bằng Máy Hút Sữa Cho Các Mẹ

Thảo luận trong 'ĐỒ CHO BÉ' bởi haogreavesqn, 2/4/2017.

 1. haogreavesqn

  haogreavesqn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/4/2017
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết này dành cho các mẹ :
  ♦ Các mẹ đang cho con bú nhưng luôn cảm thấy mình thiếu sữa, muốn dùng máy hút sữa để hỗ trợ kích thêm Sữa mẹ.

  ♦ Các mẹ đang cho con bú và đủ sữa cho con, nhưng lo rằng con lớn lên dần sẽ không đủ sữa nên muốn kích cho sữa dồi dào hơn.

  ♦ Các mẹ đang cho con bú hoàn toàn, sắp đi làm trở lại. Muốn giữ sữa cho con vừa ăn dặm vừa bú mẹ, trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi.


  Các phương án kích sữa bằng máy hút sữa
  Phương án 1
  Dùng máy hút sữa đồng thời lúc con đang bú. Cách này hiệu quả nhất trong 6 tuần đầu, Sữa mẹ về cả 2 bên được kích thích bởi hocmon. Cách này bé vẫn được bú mẹ hoàn toàn, cơ thể sản xuất sữa như sinh đôi. Như vậy lượng sữa của mẹ lúc nào cũng dồi dào, và có thể dự trữ cho bé sau này.

  Quan niệm sai lầm trong cộng đồng là nếu bơm bên vú kia trong khi bé bú, thì sẽ thiếu sữa cho bé bú bên này là không đúng. Tuyến sữa của 2 bầu vú không có ống thông nhau. Mà sự thật là cơ thể mẹ sẽ hiểu nhu cầu nuôi sinh đôi, nên sẽ càng tạo sữa dồi dào

  Phương án 2
  Dùng máy hút sữa hút ngay sau khi bé bú xong 10 phút mỗi bên, đối với khoảng cách các cữ sữa không ổn định hoặc rất gần nhau ( dưới 2 giờ ). Cách này giúp làm trống tuyến sữa hoàn toàn giúp việc tạo và tiết sữa cho cữ sau nhanh hơn, dồi dào hơn. Cũng nhờ đó có thêm một lượng sữa dự trữ tích lũy dần.

  Quan niệm sai lầm trong cộng đồng là để ”dành sữa cho cữ sau” . Thậm chí có mẹ còn tin rằng cho con bú dặm một cữ sữa công thức, sưa mẹ để dành lâu hơn sẽ nhiều hơn.

  Phương án 3

  Dùng máy hút sữa cách cữ bú trước 1 giờ. Hút 20 phút mỗi bên đối với khoảng cách cữ bú trên 3 giờ và ổn định. Cách này cũng tăng lượng sữa cho những bé ngủ nhiều. Khi lớn dần bé thức nhiều hơn, nhu cầu bú nhiều hơn, mẹ sẽ vẫn đủ sữa cho bé.

  Quan niệm sai lầm trong cộng đồng là cách cữ càng xa, Sữa mẹ càng nhiều. Nhưng sau khi nhiều mẹ cách cữ 4,5 giờ, Sữa mẹ chẳng được bao nhiêu. Các mẹ lại tưởng rằng nếu cách cữ ngắn hơn, sữa sẽ càng ít hơn. Sự thật lại hoàn toàn ngược lại, nếu cách cữ khoảng 1 giờ 30 đến 2 giờ 30 và được bơm cạn, lượng sữa sẽ rất dồi dào.

  Ba cách trên đây không khuyến khích áp dụng cho các cữ bú đêm. Để mẹ cho bé bú mẹ hoàn toàn và thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

  Phương án 4

  Dùng máy hút sữa hút 20 phút mỗi bên. Hút bù một cữ bú bị bỏ qua cho dù ngày hay đêm. Ví dụ nếu bé ngủ qua đêm không bú, khi mẹ đi làm lại. Để đảm bảo khoảng cách giữa hai lần làm trống tuyến sữa ( bú, hút ) không quá 6 giờ.

  Quan niệm sai lầm trong cộng đồng, cho bé bú sữa công thức cho dễ ngủ qua đêm. Cảm giác này có thật, không phải vì sữa công thức nhiều chất hơn, bé no hơn, ngủ lâu hơn. Mà theo phân tích chất thì sữa bò có chất an thần và gây buồn ngủ mạnh hơn Sữa mẹ. Việc mẹ không cho con bú đêm, cách cữ quá 6 tiếng, thì Sữa mẹ sẽ giảm nhanh chóng.

  Phương án 4 này cũng áp dụng cho các mẹ đi làm trở lại nhưng không thể về nhà cho con ti cữ trưa. Có thể hút cách cữ 3 giờ đến 4 giờ tùy công việc và điều kiện nơi làm viêc. Ví dụ con bú lúc 7 giờ sáng trước khi mẹ đi làm. Ở nơi làm việc, mẹ sẽ hút sữa lúc 11 giờ trưa và 3 giờ chiều, mỗi lần 20 phút mỗi bên. Ít nhất 10 phút mỗi bên nếu mẹ dùng máy hút sữa đơn, bị giới hạn thời gian. Khi mẹ về nhà, lại cho con ti khoảng 6 giờ chiều.

  Xem thêm : Nên mua máy hút sữa loại nào tốt nhất

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi haogreavesqn
 2. huyen.tran

  huyen.tran Sỉ lẻ giày dép trẻ em

  Tham gia:
  7/6/2012
  Bài viết:
  7,093
  Đã được thích:
  1,502
  Điểm thành tích:
  913
  hAY quá hihi
   
 3. Milkcow1991

  Milkcow1991 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/10/2019
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Mình cũng đang kích sữa theo giờ với máy spectra 9plus mom ạ, từ không có sữa giờ sữa dư cho con bú thoải mái ạ.
   

  Attached Files:

Chia sẻ trang này