Cách Làm 3 Vị Nước Sốt Beefsteak Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 10/3/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Từ một món ăn du nhập, bò bít tết đã chứng tỏ sức hút khó cưỡng của mình khi trở thành món ăn tiêu biểu nhất nếu nhắc đến ẩm thực phương Tây tại Việt Nam. Bên cạnh miếng thăn bò là tiêu điểm của món Steak, thì nước sốt cũng chính là cũng là một trong những yếu tố quyết định hương vị của món ăn này. Vậy cách làm nước sốt bò bít tết có khó không? Hãy cùng Gofood lưu lại ngay những công thức làm nước sốt dưới đây nhé.

    Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện một đĩa bò bít tết cực ngon cho mình tại nhà nhờ 3 công thức làm nước sốt bò bít tết được giới thiệu sau đây hoặc đặt hàng ngay nước sốt Omaha Steak - Các loại nước sốt được đánh giá là cho ra hương vị cao cấp không hề thua kém nhà hàng của Gofood.

    Hướng dẫn bạn tự làm 3 loại nước sốt bò bít tết cực ngon


    1. Công thức làm sốt kem nấm


    Nguyên liệu:

    - 200 gram Nấm mỡ hoặc nấm rơm;
    - 150ml Kem tươi (Whipping Cream);
    - 2 thìa ăn cơm rượu rum;
    - Bơ lạt, dầu oliu, tỏi băm, hành tây, tiêu, muối, lá oregano, hương thảo.

    [​IMG]
    Nấm và kem tươi là hai nguyên liệu quan trọng để làm món sốt kem nấm thơm ngậy

    Cách thực hiện:

    Đầu tiên, bạn cắt nhỏ nấm và hành tây. Sau đó đặt chảo lên bếp, bật lửa và cho bơ lạt, dầu oliu vào đun nóng, cho tỏi và hành tây vào xào cho đến khi chín mềm. Tiếp đến, bạn cho nấm vào chảo và nêm muối, tiêu tùy khẩu vị. Cho thêm 2 thìa rượu rum và whipping cream vào. Để món sốt dậy mùi và ngon miệng hơn, bạn hãy cho vào chảo một ít lá oregano và hương thảo. Sốt kem nấm cho món bò bít tết đã hoàn thành khi hỗn hợp này được đun đến khi hơi sệt lại.

    [​IMG]
    Nước sốt còn nguyên miếng nấm giòn sật, thơm dậy mùi hương thảo và kem, bơ

    Nếu bạn thích món sốt mịn hơn, hãy cho hỗn hợp vào máy xay sau khi lấy xuống từ bếp.

    [​IMG]

    Nước sốt béo ngậy kết hợp hoàn hảo với bít tết

    2. Công thức làm sốt rượu vang


    Nguyên liệu:

    - 240ml rượu vang đỏ;
    - 45 gram bơ lạt;
    - 45 gram bột mì;
    - 1 củ hành tây, 2 tép tỏi;
    - 1 thìa đường nâu;
    - 1 bát nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ;

    Cách thực hiện

    Tỏi, hành tây băm nhỏ. Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy, kế đến bạn cho tỏi và hành tây vào xào cho đến khi chín mềm. Rắc một ít bột mì vào, đảo đều tay để tránh dính chảo.

    [​IMG]

    Xào thơm các nguyên liệu hành, tỏi trước khi cho rượu vang vào

    Lấy chảo ra khỏi bếp, cho rượu vang đỏ và đường nâu vào, khuấy cho hỗn hợp này hoàn toàn hòa trộn vào nhau. Để chảo lên bếp và tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Ở bước này bạn nên dùng lửa vừa, đừng vặn lửa quá to sẽ làm mùi của rượu vang nhanh bay đi làm nước sốt kém thơm và đậm đà.

    [​IMG]

    Khi cho rượu vang vào cần để lửa vừa tránh rượu bay mất mùi

    Khi hỗn hợp sốt hơi đặc, bạn cho từ từ bát nước hầm vào chảo, nêm các loại gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi sánh lại. Một món nước sốt rượu vang cho bò bít tết thành công là món nước sốt nổi bật với mùi thơm của rượu, có độ lỏng mịn và màu sắc đẹp mắt.

    [​IMG]

    Nước sốt sánh mịn, thơm nồng hấp dẫn

    3. Công thức làm sốt tiêu đen


    Nguyên liệu:

    - 30 gram Tiêu sọ hoặc tiêu đen xay nhuyễn;
    - 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng, nửa thìa giấm, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường;
    - 1 quả cà chua;
    - 3 thìa canh bột năng, tỏi, gừng, dầu ăn;

    Cách thực hiện

    Cà chua bạn trụng qua nước sôi, lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.

    [​IMG]

    Các nguyên liệu tỏi, gừng băm nhỏ

    Chuẩn bị một bát nước rồi cho dầu hào, rượu trắng, giấm, nước tương, bột nêm vào khuấy đều lên sau đó mới cho đường vào. Cuối cùng, bạn cho bột năng vào để tạo độ sệt cho nước sốt.

    [​IMG]
    Nước sốt tiêu đen nấu cho đến khi sệt lại thì tắt bếp

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng. Sau đó bạn cho cà chua vào, nấu cho đến khi cà chua mềm. Cho thêm tiêu xay, đảo đều tay. Bước cuối cùng, bạn cho hỗn hợp các gia vị vừa pha vào, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến sệt lại là đã hoàn thành.

    [​IMG]
    Sốt có vị cay nhẹ và mùi thơm từ tiêu đen hoàn hảo khi ăn cùng Steak mềm ngậy

    Tùy theo khẩu vị của bạn, bạn hoàn toàn có thể để nguyên hạt tiêu, xay một nửa để có thể nhai khi ăn chứ không nhất thiết phải xay thật nhuyễn như trong công thức đã đề cập.

    Nước sốt Omaha Steak Gofood cho bữa ăn ngon miệng và tiện lợi


    Nếu bạn là một người khá vụng trong chuyện bếp núc hoặc đơn giản chỉ là yêu thích sự tiện lợi, ngon miệng từ món sốt được chính tay vị bếp trưởng Gofood điều chế, bạn hoàn toàn có thể tìm đến nước sốt Omaha Steak trứ danh của Gofood.

    [​IMG]
    Sốt Omaha Steak Gofood tiện lợi, chỉ 3-5 phút hâm nóng là có thể thưởng thức ngay

    Không cần phải mua nhiều nguyên liệu, không cần các bước chế biến phức tạp, 10 vị nước sốt bò bít tết Omaha Steak Gofood sẽ giúp bạn có ngay món steak với hương vị ngậy thơm, đậm đà quyện đẫm nước sốt và cao cấp không kém gì nhà hàng.

    Những loại nước sốt bò bít tết bán chạy tại Gofood:


    Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles:
    Nấm Truffles là loại nấm đắt đỏ nhất trên thế giới với hương vị tinh tế có thể đánh gục bất cứ người sành ăn nào. Tại Gofood, loại nấm này đã được chế biến thành món sốt kem nấm với vị kem tươi béo nhẹ, làm bước nền hoàn hảo để tôn vinh lên hương vị đặc trưng của nấm Truffles.

    [​IMG]

    Nước sốt nấm Truffles xay đặc biệt chỉ có tại Gofood

    Sốt Omaha Steak tiêu đen: Nếu bạn yêu thích hương vị cay nồng của tiêu đen, món sốt này là dành cho bạn. Đây cũng là loại nước sốt được đông đảo người yêu ẩm thực phương Tây tại Việt Nam quen thuộc và ưa chuộng nhất.

    [​IMG]

    Nước sốt bò bít tết tại Gofood

    Sốt Omaha Steak bơ chanh: Bạn muốn tìm nước sốt cho Steak hải sản hay cá hồi? Đừng lo, với sốt bơ chanh đến từ Gofood, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các loại hải sản, Steak cá hồi áp chảo hay cá Tuyết thơm ngon. Sốt bơ chanh có vị béo của bơ và hơi chua của chanh cực kỳ kích thích vị giác và hợp với hải sản.

    [​IMG]

    Sốt bơ chanh vị chua thanh nhẹ nhàng kết hợp cùng hải sản là ngon tuyệt

    Ngoài ra 3 vị nước sốt Steak trên, Gofood còn cung cấp cho bạn nhiều loại sốt bít tết khác như sốt tỏi cay, tiêu đen extra, kem nấm extra,...Chúng tôi khuyến khích bạn nên thử tất cả chúng ít nhất một lần để tìm ra đâu là vị sốt yêu thích nhất của mình!

    Bảng giá nước sốt bò bít tết (Omaha Steak) từ Gofood


    - Sốt Omaha Steak kem Nấm: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak kem Phomai: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak tiêu đen: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Seafood bơ chanh: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak tiêu đen Extra: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak kem nấm Extra: 33.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt: 39.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak tỏi cay: 39.000đ/ 100gr
    - Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay 60.000đ/ 100gr

    Để đặt hàng sản phẩm và nghe tư vấn, quý khách liên hệ ngay với Gofood qua trang web Gofood.vn, Hotline 0896420666 hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    800
    Điểm thành tích:
    773
    mình tìm công thức của các loại nước sốt này đã lâu
     

Chia sẻ trang này