Bánh bao là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi một chút khẩu vị của mình thì bánh bao chiên là một gợi ý không tồi đâu nhé! Bánh bao chiên là món ăn biến tấu từ bánh bao truyền thống. Với món ăn này thay vì cách hấp truyền thống thì bạn sẽ chiên bánh bao. Món bánh bao chiên với phần vỏ giòn tan, vàng ruộm bắt mắt cùng phần nhân đậm đà, chấm thêm với tương ớt nữa. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã thấy thèm rồi phải không nào? Mà cách làm món bánh bao chiên này cũng không quá khó đâu. Cùng khám phá ngay nhé! Nguyên liệu làm bánh bao chiên Phần vỏ bột 5 gam men khô nhanh 1 muỗng cà phê đường 1 ½ chén nước ấm 4 chén bột mì đa dụng Phần nhân 1 chén thịt heo xay 1 thìa dầu mè 1 muỗng canh xì dầu 3 muỗng canh dầu ¼ muỗng cà phê tiêu ¼ muỗng cà phê muối Mộc nhĩ Trứng cút 1 củ cà rốt Hành lá 2 muỗng canh dầu Cách làm bánh bao chiên Bước 1: Chuẩn bị bột vỏ bánh Cho 5 gram men khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 ½ chén nước ấm, và 4 chén bột mì đa năng vào bát lớn rồi trộn đều. Nhào bột khoảng 15 phút. Bột sau khi nhào phải mềm, không quá cứng nếu bột khô hãy cho thêm 1 chút nước. Bọc khối bột vừa nhào bằng khăn ẩm sạch hoặc màng bọc thực phẩm và để nghỉ khoảng 1 giờ. Trong thời gian chờ bột nở hãy bắt đầu đi làm phần nhân nhé! Bước 2: Làm phần nhân: giống cách làm bánh bao nhân thịt Cho thịt lợn xay, dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, ¼ thìa muối vào bát và trộn đều với nhau. Sau đó cho trứng cút vào nồi cùng nước, đun đến khi sôi, và chờ thêm vài phút đến khi trứng chín. Vớt trứng chín vào bát đựng nước lạnh để trứng nguội và dễ bóc vỏ hơn. Bóc sạch vỏ trứng và cho trứng đã bóc vỏ ra một bát riêng. Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm khoảng 10-15 phút rồi băm nhỏ. Tiếp theo, cho chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu. Khi dầu nóng cho mộc nhĩ vào đảo qua đến khi mộc nhĩ chín mềm (khoảng 3-5 phút) thì cho ra bát. Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chảo dầu xào đến khi chín. Hành rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chảo dầu nóng đảo qua rồi cho mộc nhĩ, cà rốt vừa xào cùng hỗn hợp thịt lợn xay vào đảo đến khi tất cả đều chín thì tắt bếp, cho ra bát. Bước 3: Gói bánh bao Sau khi bột được ủ xong, cho ra thớt đã rắc sẵn 1 lớp bột mỏng. Nhào khoảng 2 phút rồi chia thành nhiều phần nhỏ (cỡ quả bóng golf). Tiếp theo cán phẳng phần bột vừa chia sao cho phần viền mỏng hơn phần trung tâm để dễ gói bánh. Sau đó cho phần hỗn hợp nhân và trứng cút vào giữa rồi bọc lại. Dùng tay phải giữ 1 phần mép bột rồi tay trái vắt từng múi bột, tay phải giữ múi bột tiếp theo và dính lại định hình, tay phải giữ nguyên không di chuyển. Vắt từng múi bột cho đến cuối cùng thì bóp khéo miệng bánh lại tránh bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Bước 4: Chiên bánh bao Cho chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi thì cho bánh bao vừa gói vào chiên (nếu dầu không đủ nóng bánh sẽ bị ngấm dầu). Chiên đến khi bánh bao chuyển sang màu vàng và phần vỏ giòn thì cho ra đĩa. Món bánh bao chiên nóng hổi vừa ra lò mà vừa thổi vừa ăn thì tuyệt lắm đấy. Chấm chút tương ớt, cắn 1 miếng giòn tan, phần nhân nóng thơm ngon sẽ là một món ăn tuyệt vời cho gia đình nhất là các bạn nhỏ đấy. Vậy các bạn còn chờ gì nữa? Vào bếp và học ngay cách làm bánh bao chiên ngon miệng nào!