Thông tin: Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Bằng Nồi Cơm Điện

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 16/8/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
    Rất ngon và tiện luôn!
    [​IMG]
    Nguyên liệu

    + 150ml sữa tươi không đường

    + 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt)

    + 30g đường

    + 250g bột mì đa dụng

    + 300g thịt đùi heo xay

    + Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ

    + Lạp xưởng

    + Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn​
    Trộn bột bánh

    [​IMG]
    Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Để cốc sữa sang bên.
    Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

    Lưu ý: khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì​
    Làm nhân bánh
    [​IMG]
    Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thực hiện phần nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn.

    Xắt lát lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh nếu muốn.​
    Tạo hình bánh
    [​IMG]
    Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.

    Cán mỏng từng phần bột nhỏ đã chia, múc phần thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị. Gói bánh lại, dùng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh cho đẹp và để nhân không trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp

    [​IMG]

    Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp

    Hấp bánh
    [​IMG]
    Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

    Lưu ý: Nếu muốn vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.

    [​IMG]

    Những chiếc bánh thơm ngon sẵn sàng để bạn thưởng thức.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. online_tainha

    online_tainha Thành viên hội Cún 82

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    5,239
    Đã được thích:
    1,160
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cũng từng làm rồi, rất nhanh chín và tiện nữa
     
  3. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Thế à bác. Ngon phải biết nhỉ.
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon quá ah :)
     
  5. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    Món này là tiện nhất ăn lại ngon và đảm bảo nữa, thỉnh thoảng e làm ăn thay cơm vs bỏ tủ hấp ăn sáng dần thôi. Các mẹ thử đổi vị xem, cho chút bột trà xanh vào làm bánh bao trà xanh thơm lắm ý
     
  6. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Đúng đấy mẹ nó. Em cũng thấy bánh bao trà xanh rùi, vỏ bánh hơi xanh xanh. Nhưng chưa thử bao giờ không viết có khác vị không.
     

Chia sẻ trang này