Cách làm bánh bông lan đơn giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vodanh_fc, 20/2/2013.

  1. vodanh_fc

    vodanh_fc New Member

    Tham gia:
    25/1/2013
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Bánh bông lan nói chung trong đó chia ra nhiều loại nào là dùng làm cốt bánh cho bánh kem, nào là ăn chơi chơi nào la chia ra cái nhỏ ( cupcakes ) nào thêm nho, mứt…

    Đây là cốt bánh bông lan cơ bản, đơn giản dễ làm không xẹp dùng làm cốt bánh cho bánh kem. Hay chia nhỏ vào cup.. tất cả đều ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu : Khuôn 24cm nếu làm bánh nhỏ thì chia đôi

    - 4 trứng gà vừa.

    - 150 g bột mì và bột bắp ( nửa này nửa kia hay xê xích vẫn được) rây mịn

    - 60ml nước cam hay nước lạnh

    - 60 ml dầu ăn, hoặc 50ml vẫn được

    - 100g đường cát ( có thể dùng đường vàng, trắng tùy có ).

    - 1/2 muỗng cafe bột nổi ( tùy ý )

    Mùi thêm : Vani, vỏ cam, vỏ chanh…

    Cách làm bánh bông lan giúp bánh nhẹ xốp và cách tách trứng lòng đỏ, lòng trắng riêng mình xem ở sách nhỏ này

    [​IMG]

    1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Bột mì, bột bắp, bột nổi trộn và rây qua rây cho mịn.

    2. Lòng đỏ + 1/2 lượng đường dùng phới đánh hỗn hợp thành vàng nhạt tiếp theo cho nước cam + dầu ăn trộn đều.. Cho 1/2 lượng bột vào trộn đều.

    [​IMG]

    3. Lòng trắng đánh bông nhẹ cho đường vào đánh thành hỗn hơp bông cứng.

    4. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng từ từ và rây thêm bột còn lại vào( nếu trộn mùi thì cho vào mùi gì tùy thích vào luôn). Trộn đều hỗn hợp bây giờ sánh chứ không loãng.

    [​IMG]

    5. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Nướng nhiệt độ 180doC khoảng 12 đến 35 phút tùy khuôn to hay nhỏ.

    đây la bánh to

    [​IMG]

    Chú ý : Trong khi nướng bánh nhiệt độ có thể giảm xuống 160 độ sau khi bánh cho vào lò khoàng 10 phút.

    - Việc tách trứng riêng giúp cho bánh xốp.

    - Cho thêm bột bắp để bánh được nhẹ.

    - Thay dầu bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.

    Nguồn: lelanvn.com​
     
    Sửa lần cuối: 20/2/2013


    taikhoan_1 thích bài này.
  2. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    7,072
    Đã được thích:
    1,231
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    Nói vậy chứ cũng chẳng đơn giản mấy đâu ạ, nếu muốn ngon, em có bài học rất to về chuyện này rùi ah
     


  3. Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    Oánh dấu .....................?.............
     
  4. bskhoe

    bskhoe Banned

    Tham gia:
    4/10/2011
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    Mình rất thích làm bánh bông lan cũng như ăn bánh bông lan.
     


  5. viet_u7891

    viet_u7891 Active Member

    Tham gia:
    19/12/2011
    Bài viết:
    1,124
    Đã được thích:
    211
    Điểm thành tích:
    63
    Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    Em làm bánh bông lan hoài, cũng cách làm+công thức... nhưng chẳng ra, chắc do ko có lò nướng. Em thấy mấy chị có nướng bánh bằng nồi cơm điện cũng ra, mà sao em làm ko ra đc.
     
  6. taikhoan_1

    taikhoan_1 New Member

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    hay đó. em rất thích ăn bánh bông lan. có cách này làm thử xem sao. hjhj. tks chủ thớt nha
     


  7. Tomseven

    Tomseven Super Member

    Tham gia:
    27/11/2012
    Bài viết:
    2,701
    Đã được thích:
    449
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cách làm bánh bông lan đơn giản

    Hi. Mẹ nó khéo tay thế. Em học làm ngay và luôn đây