Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Cam Thơm Ngon, Giòn Ngọt Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi goldenfrog, 1/7/2019.

  1. goldenfrog

    goldenfrog Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/2/2019
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Bánh cam gắn với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Dù ngày nay có rất nhiều loại bánh với hương vị, màu sắc đa dạng, hấp dẫn song nhiều người vẫn thích loại bánh mang mùi vị của tuổi thơ nhiều kỷ niệm.

    >> Xem thêm: Hương liệu thực phẩm dạng lỏng, bột - Nên sử dụng loại nào?

    CÁCH LÀM BÁNH CAM MẶN

    Nguyên liệu cần có

    - 300gr bột gạo nếp

    - 50gr bột gạo tẻ

    - 300gr thịt nạc vai xay

    - 1 cuộn miến

    - 1 củ cà rốt

    - 10 mộc nhĩ khô

    - 3 củ hành khô

    - 1 thìa cà phê hạt tiêu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Miến cuộn ngâm vào nước cho nở rồi cắt thành từng khúc nhỏ nhé.

    - Mộc nhĩ ngâm vào nước nóng rồi cắt bỏ cuống, rửa lại với nước lạnh rồi băm nhỏ.

    - Cà rốt đem gọt vỏ rồi rửa sạch và thái sợi nhỏ và ngắn.

    Bước 2: Làm bột bánh cam

    [​IMG]

    - Trộn 300g gạo nếp với 50g bột gạo tẻ vào với nhau rồi đổ nước nóng vào từ từ đến khi được một hỗn hợp sệt, dính và có thể dùng tay nhồi được.

    - Lấy hỗn hợp ra nhồi cho đến khi được một hỗn hợp bột mềm, dẻo và không dính tay thì dừng lại.

    Bước 3: Làm nhân bánh cam

    [​IMG]

    - Cho thịt nạc xay, miến, cà rốt, mộc nhĩ vào trong bát lớn rồi cho thêm các gia vị gồm có 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu trộn đều lên.

    - Cho các nguyên liệu vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

    - Trộn đều ướp phần nhân trong vòng 30 phút. Như vậy nhân sẽ thấm toàn bộ gia vị và đậm đà hơn rất nhiều.

    Bước 4: Nặn bánh cam

    Dàn mỏng bột và đặt viên nhân vào trong, sau đó gói lại và viên thành hình tròn. Nặn bánh cho đến khi hết bột, nhân.

    Bước 5: Chiên bánh cam

    [​IMG]

    Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên.

    Dùng đũa đảo đều cho bánh được chín vàng, giòn. Sau khi bánh được vớt ra sử dụng giấy thấm dầu.

    >> Xem thêm: Sự khác biệt giữa hương nước mắm Việt và Thái Lan

    CÁCH LÀM BÁNH CAM GIÒN

    Nguyên liệu cần có


    - 40gr bột gạo

    - 40gr đường xay

    - 300gr đậu xanh khô cả vỏ

    - Mè trắng

    - Dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    [​IMG]

    - Đậu xanh ngâm mềm cho vào nồi nấu chín với chút xíu muối. Khi đậu chín mềm bỏ vào máy xay, xay mịn.

    - Cho đậu xanh và đường vào chảo sên cho đậu xanh và đường mịn màng khô ráo.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    [​IMG]

    - Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ kích thước bằng quả tắc xong cho vào hộp cất vào tủ lạnh qua đêm.

    - Khi bắt đầu ăn thì nhồi bột và nhồi xong thì làm ngay không cần ủ. Cho bột nếp, bột gạo, đường xay vào thau trộn đều, chế từ từ lượng nước vào nhồi cho đến khi bột dẻo mịn.

    - Vo bột thành từng viên tròn bằng viên nhân, nhấn dẹp viên bột rồi cho viên nhân vào giữa và bọc lại, bọc nhân cho thật kín không cho không khí lọt vào bên trong. Cho vào đĩa mè và lăn tròn cho viên bột được áo đều mè.

    Bước 3: Chiên giòn bánh cam

    [​IMG]

    - Bắc chảo dầu trên bếp, chế dầu vào ngập khoảng 2/3 viên bánh. Cho bánh vào ngay từ khi dầu còn nguội (lưu ý: nhớ chừa khoảng trống cho bánh nở). Dùng đũa đảo nhẹ viên bánh để bánh lăn đều dầu.

    - Chiên bánh với lửa vừa nếu thấy bánh căng phồng quá thì dùng đũa nhè nhẹ đè bánh xuống dầu để cho không khí trong bánh lọt ra ngoài.

    CÁCH LÀM BÁNH CAM ĐƯỜNG

    Nguyên liệu cần có


    - 340g bột nếp

    - 60g bột gạo

    - 7g men Instant Yeast

    - 80g khoai lang trắng

    - 150g đậu xanh

    - 50g mè

    - 290g đường

    - 1 ống vani

    - Dầu ăn 1 lít

    - 200 ml nước ấm

    Các bước làm bánh cam đường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Vo sạch đậu xanh, ngâm mềm rồi nấu chín, sau đó tán nhuyễn.

    [​IMG]

    - Luộc chín khoai lang, giã mịn.

    Bước 2: Làm chín và tạo nhân đậu xanh

    - Cho đậu xanh với khoảng 90g đường vào nồi sên nhỏ lửa, đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, sau đó cho vani vào đảo đều.

    - Vê đậu xanh thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

    - Cho men vào một thau sạch sau đó cho nước ấm vào, sau đó từ từ cho khoai lang, bột vào đảo đều.

    [​IMG]

    - Để khoảng 30 phút thì vê bột thành những viên như đậu xanh nhưng lớn hơn.

    - Ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu xanh vào, nắn cho đẹp mắt, để nghỉ khoảng một tiếng rồi chiên ngập dầu với lửa nhỏ.

    Bước 3: Chiên bánh

    - Bắc bếp và đun nóng dầu, thả bánh đã làm vào trong dầu

    - Khi bánh có màu đỏ sậm, vớt bánh ra để cho ráo.

    Bước 4: Nhúng bánh vào đường

    [​IMG]

    - Sau đó cho đường vào nồi nóng đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết, nước đường đã ngả sang màu vàng sậm gần như mật ong thì cho mè vào.

    [​IMG]

    - Nhúng một mặt bánh đã chiên vào hỗn hợp này. Khi nguội, đường sẽ đông tại tạo cho bánh một lớp vỏ bóng rất đẹp mắt.

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi goldenfrog
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    bánh cam chắc thơm ngon lắm
     

Chia sẻ trang này