Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mimi_tham_ăn, 30/10/2022.

  1. mimi_tham_ăn

    mimi_tham_ăn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2022
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG]
    Thanh long đỏ mùa này đang rẻ, dạo quanh đường xá thấy bán chỉ có 15k/2kg thôi. U là chời, vậy cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm món bánh cheesecake thanh long đỏ thôi! Thanh long là loại trái cây nhiệt đới giàu giá trị dinh dưỡng. Nhiều bằng chứng cho thấy loại quả này có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng quý, chẳng hạn như bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, món bánh cheesecake thanh long không chỉ bắt mắt, ngon miệng, mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Lưu ý nhỏ là món ăn gì chúng ta cũng nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng nhé.

    NGUYÊN LIỆU:
    * Phần đế bánh:
    - 90g Bánh quy
    - 40g Bơ lạt nấu tan chảy
    * Phần sữa chua phô mai:
    - 150g Cream cheese
    - 60g Đường
    - 70g Sữa chua không đường
    - 200g Whipping cream
    - 6g Nước chanh
    - 6g Gelatin
    * Thạch thanh long ở giữa:
    - 250g Thanh long đỏ
    - 50g Đường
    - 6g Gelatin
    * Thạch thanh long trên cùng:
    - Thanh long cắt miếng nhỏ
    - 200g Nước
    - 40g Đường
    - 10g Nước chanh
    - 9g Gelatin
    DỤNG CỤ:
    -Phới trộn
    -Khuôn tròn đế rời

    CÁCH THỰC HIỆN:

    *Phần đế bánh:
    - Nghiền vụn bánh quy, sau đó trộn với bơ đã nấu chảy
    - Nén bánh vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh
    *Phần Phô mai Sữa chua:
    - Để creamcheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường
    - Tiếp đến cho từ từ sữa chua, whipping cream, gelatin và nước chanh vào đánh đều (Phần gelatin: Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước, ngâm bát gelatin vào 1 tô nước sôi, sau khoảng 1 phút gelatin sẽ tan ra là có thể đổ vào hỗn hợp)
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo
    *Phần Thạch thanh long:
    - Dùng muỗng đong ml hoặc muỗng múc kem để múc phần quả trang trí, phần thịt thanh long vụn còn lại thì có thể tận dụng cho lớp thạch ở giữa
    - Lớp thạch ở giữa: lấy thanh long vụn trộn với đường, đun sôi sau đó dùng rây lọc lấy phần nước thanh long (không xay vì hạt sẽ bị lẫn vào), cho gelatin vào khuấy đều, sau đó đổ lớp thạch lên trên phần phô mai, tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để mặt đông lại và đổ được lớp tiếp theo
    - Lớp thạch trên cùng: Đung nước, đường và chanh, sau đó để nguội bớt rồi khuấy cùng geltin. Xếp thanh long lên rồi đổ nước thạch vào, có thể chia làm 2 lần đổ để các miếng thanh long không bị nổi lên theo nước.
    --------------------
    Nguồn hình & công thức: Hoàng Ánh
    -----------------
    Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. Mọi người có thể gõ từ khóa #dungculambanhanphu trên GG để thấy thông tin cụ thể ạ :h:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimi_tham_ăn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này