Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Ăn Rồi Sẽ Nghiện

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/10/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Nhà bạn có sẵn chuối chín nhừ nhưng chưa thể “tiêu thụ” hết kịp, làm thế nào để lôi kéo mọi người “xử lý” chúng thật nhanh? Bạn hãy bắt tay thực hiện ngay món bánh chuối nướng thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ rất nhiệt tình giúp bạn “thủ tiêu” chuối chín nhanh một cách ngạc nhiên.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    5 quả chuối chín nhừ (cắt lát mỏng 0,5 cm)

    200 ml sữa tươi không đường

    150 g đường

    50 g bột mì

    3 ổ bánh mì không (xé thành miếng nhỏ)

    200 ml nước cốt dừa

    50 g bơ (đun chảy)

    1 muỗng canh rượu rhum (hoặc vang)

    1 quả trứng gà

    1 muỗng cà phê chiết xuất vani


    Các bước thực hiện:

    1. Ướp chuối với đường và rượu 1 – 2 tiếng. Sau khi ướp, chắt riêng phần nước, để riêng 1/5 lượng chuối để xếp lên mặt bánh.


    2. Ngâm bánh mì với sữa tươi 10 – 15 phút cho mềm.


    3. Làm nóng lò nướng ở 175oC. Chuẩn bị khuôn bánh (vuông, tròn hoặc khuôn bánh mì tùy thích) có phết bơ hoặc dầu ăn.


    4. Trộn đều bột mì, nước cốt dừa, bơ đun chảy, trứng gà, phần nước ướp chuối cho quyện đều. Sau đó, cho bánh mì ngâm cùng sữa tươi, 4/5 lượng chuối và vani vào hỗn hợp bột, đảo nhẹ tay.


    5. Đổ bột vào khuôn bánh sao cho lượng bột đầy khoảng ¾ khuôn. Xếp chuối lát lên mặt bột rồi cho khuôn vào lò nướng. Nướng bánh ở 175oC trong khoảng 50 – 60 phút, khi xiên que tăm vào bánh và rút ra, que tăm khô là bánh chín.


    6. Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn trên khay có khe hở để lấy bánh ra. Để bánh nguội bớt rồi cắt lát (hoặc miếng) và thưởng thức.


    Nguồn tham khảo: https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này