Toàn quốc: Cách Làm Bánh Dorayaki (bánh Rán Đô Rê Mon) Dành Cho Bé Yêu .

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hoacomay1812, 15/10/2016.

  1. hoacomay1812

    hoacomay1812 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/10/2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    I. Nguyên liệu:
    1. Bột mỳ số 8 (cake flour): 90 gr
    2. 2 quả trứng gà
    3. 25-30 gr đường (tùy theo sở thích)
    4. sữa tươi không đường: 80gr
    5. Mật ong: 10 gr
    6. Dầu ăn: 10 gr
    7. Vani nước: 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon)
    8. Bột nở (Baking powder): 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon)
    II. Cách làm
    - Đập trứng vào trong tô. Nguấy đều cùng với đường, mật ong, dầu ăn vani. Sau đó, cho từ từ sữa tươi không đường vào trong hỗn hợp trứng vừa trộn.
    - Đổ bột mỳ và baking powder vào trong 1 thố trộn bột, đảo đều với nhau
    - Đổ từ từ hỗn hợp trứng đường, vani, mật ong và sữa tươi vào trong thố bột đã trộn. Dùng phới lồng đánh tan đến khi hỗn hợp mịn hoàn toàn.
    - Dùng màng bọc thực phẩm bọc thố bột rồi để bột nghỉ khoảng 15p
    - Sau 15 phút. Ta chuẩn bị chảo chống dính (Chảo phẳng là tốt nhất). Làm nóng chảo, láng 1 chút dầu , dùng giấy ăn lau dầu đi, rồi chỉnh lửa ở mức vừa.
    - Múc 1 muôi bột vào chảo sao cho bánh thành hình tròn. Chờ khoảng 2p, khi mặt bánh xuất hiện các lỗ khí thì tiến hành lật bánh. Để bánh thêm khoàng 1 phút 30s thì lấy bánh ra. Rồi tiếp tục làm đến khi hết bột.
    Tùy theo sở thích và khẩu vị của bé mà bạn có thể dùng mứt hoa quả, sô cô la, đậu đỏ để làm nhân.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoacomay1812

Chia sẻ trang này