Cách làm bánh flan hấp láng mịn vàng bóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sanphammevabe, 29/10/2015.

  1. sanphammevabe

    sanphammevabe Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/5/2015
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Xin chào các mẹ, hôm nay mình xin chia sẻ cho các mẹ cách để làm món bánh flan cực hấp dẫn, không hề bị rổ, bánh sẽ rất mịn màng và đặc biệt thơm ngon lắm,hihi;). Phải nói bánh flan là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các mẹ, các bé bở sự thơm ngon và béo béo của trứng và sữa, hay mùi caramen ngọt ngọt khiến mọi người thích mê.
    Cách làm bánh flan không hề khó chút nào, các mẹ chỉ dành một buổi rãnh rỗi nào đó trong tuần là có thể làm được, ở đây nếu theo công thức của mình thì các mẹ sẽ làm ra được khoảng 25 hộp bánh flan, để vô tủ lạnh và tha hổ thưởng thức từ từ nhé. Mình làm bánh flan theo cách hấp, rất dễ làm các mẹ ạ.

    Đầu tiên các mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho công thức bánh flan nhé

    [​IMG]

    Nguyên liệu lớp Caramel:
    300gr đường

    150ml nước (+100ml nước)

    Nguyên liệu lớp bánh Flan:
    1 lít sữa tươi không đường

    300gr nguyên trứng (khoảng 5 trứng gà)

    175gr lòng đỏ trứng (8-9 lòng đỏ trứng gà)

    100gr đường

    Một chiếc bánh flan hấp gồm có 2 lớp chính: lớp đường caramen và lớp bánh flan
    Cách làm lớp đường Caramen:
    Bước 1: Để làm được lớp caramen cho 25 hộp bánh flan thì các bạn hãy chuẩn bị 300gr đường và 150ml nước, bắt lên bếp, tuyệt đối không dùng đũa khuấy liên tục nha, nếu làm vậy sẽ bị lại đường

    Bước 2: Khi thấy đường và nước bắt đầu sánh và có màu vàng hơi sậm (sau khoảng 20 phút). Các bạn tắt bếp và cho từ từ 100ml nước nóng vào, hãy cẩn thận ở bước này vì rất dễ bị phỏng (bị phỏng đường khá nguy hiểm các bạn nhé) chia ra làm 4-5 đợt, mỗi lần một ít cho đến khi hết 100ml nước, sau đó xoay đều và nhẹ nồi cho hỗn hợp đường và nước hòa đều vào nhau.

    Bước 3: Hỗn hợp nước đường có màu vàng sậm được gọi là Caramen, các bạn cho Caramen vào những khuôn bánh Flan đã được chuẫn bị sẵn, tráng đều cho lớp Caramen phủ hết đáy hộp.

    [​IMG]

    Bước 4: Lúc này các mẹ sẽ có lớp caramen nhìn rất là bóng, hãy xếp các khuôn có lớp caramen vào tủ đông khoảng 15 phút cho đặc lại, để bước tiếp theo có thể đổ lớp bán flan vào không bị hòa tan ở các bước tiếp theo

    Cách làm bánh Flan:
    Bước 1: Cân 300gr nguyên trứng, 175gr lòng đỏ trứng gà và 100gr đường vào một chiếc thau sạch, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ đều theo một chiều kim đồng hồ để cho trứng tan vào nhau, không đánh quá mạnh tránh làm trứng nổi bọt.

    Bước 2: Cho 1 lít sữa tươi không đường vào một chiếc nồi và đun cho đến khi sữa âm ấm hoặc đạt khoảng 70 độ C, lưu ý không để sữa quá nóng và sôi.

    Bước 3: Đổ sữa ấm từ từ vào hỗn hợp trứng và đường được chuẩn bị sẵn ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho sữa và trứng quyện vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: Dùng một chiếc ray để lượt lại những phần trứng không tan sẽ cho ra thành phẩm bánh đẹp và đều màu.

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy các khuôn có lớp đường Caramen đã đặc ra bên ngoài, cho hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, không đổ đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ giữa hỗn hợp và miệng khuôn.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho nước vào nồi hấp và bắt lên bếp, chờ cho nước sôi và có hơi, các mẹ hãy xếp những khuôn bánh này vào nồi hấp. Đậy nắp lên những khuôn bánh nhưng đừng quá chặt nhé. Điều chỉnh nhiệt độ lửa nhỏ vừa sao cho nước vừa đủ sôi, không để lửa quá lớn, nhiệt độ cao trong lúc hấp sẽ làm bánh bị rổ.

    [​IMG]

    Bước 7: Ở mỗi giai đoạn 10 phút trong quá trình hấp bánh flan, các mẹ nên mở nắp để hơi thoát bớt ra ngoài, tránh tình trạng nhiệt độ nồi hấp quá nóng cũng sẽ làm bánh bị rổ.

    Bước 8: Sau khi hấp khoảng 25 phút, lúc này có thể bánh đã chín, các mẹ mở ra và kiểm tra bánh bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt bánh, nếu cảm thấy bánh có độ đàn hồi thì bánh lúc này đã chín, nếu bị lỏm một lỗ nhỏ lúc ấn ngòn tay thì bánh chưa chín, các bạn đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    [​IMG]

    Bước 9: Khi bánh đã chín, các mẹ lấy các khuôn bánh ra ngoài, đợi cho bánh nguội hẳn rồi đậy nắp lại cho vào tủ lạnh. Khi dùng thì lấy bánh ra dĩa, cho vào một ít cà phê và ít đá lạnh. Nếu theo công thức và cách làm bánh flan của mình thì các bạn sẽ có 25 hộp bánh flan để dành và từ từ thưởng thức!
    Vậy là xong rồi đó các mẹ ạ, thật dễ làm phải không nào, ngoài ra ox mình có làm 1 cái video clip cách làm bánh flan hấp, các mẹ có thể coi để biết thêm nhé, có gì khó cứ comment cho mình, mình sẽ trả lời đầy đủ câu hỏi của các mẹ ạ, chúc các mẹ thành công
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sanphammevabe
    Đang tải...


  2. Kiếm Tiền Nuôi Con

    Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/7/2020
    Bài viết:
    1,561
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    38
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,560
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    173
    nhìn thèm quá, trước mình cũng làm món này suốt
     
  4. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,051
    Đã được thích:
    350
    Điểm thành tích:
    173
    bạn khéo tay quá đi
     

Chia sẻ trang này