Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Humburger Kẹp Thịt Bò Kiểu Mỹ Ngon Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi elinerfood, 26/7/2016.

  1. elinerfood

    elinerfood Thành viên mới

    Tham gia:
    26/12/2015
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Hình ảnh bánh mỳ hamburger kẹp thịt ở giữa hẳn đã quen thuộc trong với nhiều người vì món này vừa dễ ăn, dễ mang đi lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Bởi vậy món ăn này luôn gây chú ý cho mọi người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này rất phổ biến ở các nhà hàng thức ăn nhanh. Bạn muốn tự tay mình làm để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng vào bếp thử sức mình với công thức từ chuyên mục học nấu ăn của elinerfood thôi nào. Chắc hẳn bạn sẽ thích công thức này đấy.

    Nguyên liệu

    • 400g thit bò vai băm nhỏ
    • 4 bánh burger cắt đôi
    • 2 thìa cà phê dầu oliu
    • 3 củ hành tây
    • Rau xà lách
    Sốt salad

    • 2 quả cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt
    • Ớt đỏ (tùy thích)
    • Dầu oliu extra virgin
    • Dấm sherry
    • 2 nhánh lá mùi tây thái nhỏ
    Sốt sữa chua

    • 60g sữa chua không đường
    • 1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
    • Một ít nước cốt chanh vàng
    Cách làm

    Bước 1:

    Trong một bát to, trộn thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Rửa sạch tay, dùng tay trộn đều, chia hỗn hợp làm 4 phần bằng nhau, nặn tròn dẹt dày khoảng 2 cm. Rắc một chút dầu oliu lên bề mặt thịt. Để lạnh, nếu cần dùng màng bọc thực phẩm bọc lại giúp miếng thịt định hình.
    [​IMG]

    Bước 2:

    Cà chua, ớt băm nhỏ, thêm 1 chút dấm, dầu và mùi tây, trộn đều để làm sốt cà chua.
    [​IMG]

    Bước 3:

    Làm nóng chảo nướng hoặc chảo rán cỡ lớn ở nhiệt độ cao trong khoảng 4 phút, sau đó giảm nhiệt từ từ, đặt thịt lên chảo, dùng xẻng lật thức ăn dần nhẹ miếng thịt áp chảo, mỗi mặt nướng trong 5 phút đến khi thịt chín tới. Sau khi rán xong thịt, nướng qua bánh burger trên chảo cho cháy cạnh.
    [​IMG]

    Bước 4:

    Xếp bánh theo thứ tự: một nửa bánh burger kèm hành tây, thịt, sốt sữa chua, sốt cà chua, một ít ớt băm (nếu thích), vài lá rau xà lách, cuối cùng xếp nửa burger còn lại lên và dùng ngay.
    [​IMG]

    Một sự kết hợp hoàn hảo từ các thành phần của bánh phải không các bạn. Burger làm ở nhà vừa dễ, vừa đảm bảo vệ sinh. Chỉ cần áp dụng công thức sau đây của elinerfood sẽ cho ra bánh burger đậm đà với hương thơm từ phần thịt bò mềm, hành tây giòn ngọt mà không hang. Với vài buớc đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 chiếc bánh humburger ngon tuyệt chinh phục được cả triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới. Còn chờ gì nữa, cùng vào bếp trổ tài ngay thôi. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viêt dạy nấu ăn sau.Chúc các bạn thành công.

    Các mẹ vào trang chủ của bên em để tham khảo thêm rất nhiều công thức dạy nấu ăn nhé :D
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi elinerfood
    Đang tải...


Chia sẻ trang này