Mình xin chào cả nhà nhé! cũng khá lâu rồi mình không post lên forum những bài viết về cách làm hay. Hôm nay mình chia sẻ với cả nhà cách làm bánh khô mè ngon như bánh khô mè bà liễu. Để có được những chiếc bánh khô mè thơm ngon, béo giòn như bánh khô mè Bà Liễu mẹ khiến cho người thưởng thức ăn một lần nhớ mãi, phải trải qua nhiều công đoạn chế biến và bí quyết riêng của người thợ lành nghề. dưới đây là cách làm mời các bạn cùng theo dỏi. Cách làm bánh khô mè Bà Liễu mẹ Bước 1: Đầu tiên người ta rây bột gạo nếp vào một cái khuôn có những ô vuông đều nhau, bên dưới khuôn có lót một lớp vải thô, sau đó đem khuôn chưng cách thủy trên bếp lò đã đun sôi sẵn khoảng thời gian 5 phút. Bước 2: Tận dụng than đang cháy của lò nấu, người ta chuyển ngay sang công đoạn nướng bánh, từ lửa lớn sang lửa vừa, rồi đến nhỏ lửa để giữ cho bánh ngon giòn, xốp. Những chiếc sau khi hoàn thànhBước 3: Thắng nước đường trên lò than đang đang còn nóng bỏng và rang mè sau đó bọc một lớp áo nước đường cho bánh, rồi tẩm mè sung quanh để tạo độ dẻo cho bánh, giòn tan vừa phải và bùi ngậy thơm ngon. Ngoài nguyên liệu bột gạo nếp làm bánh khô mè còn có thêm đường non, bột quế Trà My, mè và gừng tươi ép lấy nước để tăng thêm mùi vị thơm ngon của bánh. Mặc dù với cách làm và nguyên liêu rất đơn giản nhưng để có được miếng bánh khô mè ngon, ngọt và giòn tan đúng với gu đặc sản Đà Nẵng, đòi hỏi người làm bánh phải có đôi tay khéo léo và mất rất nhiều công sức tỉ mỉ và khâu chế biến phức tạp. Chúc các bạn thành công. Tham khảo: http://timcachlam.com/cach-lam-banh-kho-me-ba-lieu/