Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Mararon Cực Hot Hới Những Công Thức Mới Lạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 11/9/2018.

  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Nhắc đến <acaron người ta sẽ nhớ ngay đến “cô tiểu thư đỏng đảnh” của ẩm thực Pháp. Tạm quên đi những hương vị truyền thống của Macaron, ngày hôm nay học pha chế trà sữa HorecaVN sẽ mang đến 1 công thức mới cho các nàng hảo ngọt cùng sự yêu mến với món bánh này nhé!

    Macaron là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn này được ra đời vào khoảng cuối thế kỉ 18 và cái tên Macaron bắt nguồn từ tiếng Italy là ‘maccarone’ hoặc ‘maccherone’ (có nghĩa là nghiền nát).

    Cùng dạy pha chế trà sữa HorecaVN bắt tay vào thực hiện món Macaron với hương vị từ trái Kiwi bạn nhé!

    Nguyên liệu:


    *Phần sốt mứt kiwi:

    - 150gr kiwi

    - 100gr đường

    *Phần vỏ bánh macaron:

    - 100gr bột hạnh nhân

    - 100gr đường bột

    - 65gr lòng trắng trứng

    - 65gr đường

    - Màu xanh từ bột matcha

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ rồi thái nhỏ kiwi ra nhé.

    Bước 2: Đổ kiwi vừa thái vào nồi rồi thêm chút đường. Khuấy đều trên bếp cho đến khi nước đường tan chảy hết ra.

    Bước 3: Đun đến khi sôi thì xay nhuyễn kiwi trong nồi ra.

    Bước 4: Ta đổ kiwi đã xay nhuyễn vào bát và bọc màng thực phẩm lại.

    Bước 5: Sau đó, cất tủ lạnh để làm mát hỗn hợp này.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn đánh lòng trắng trứng cho hơi nổi bọt.

    Bước 7: Đổ đường từ từ, vừa đổ vừa đánh bông đến khi tạo được lớp meringue cứng.

    *Lưu ý: Lớp meringue tạo thành hoàn hảo khi bạn dốc ngược bát mà lòng trắng không chảy.

    Bước 8: Quết một chút bột matcha vào đầu que đánh để tạo thành màu xanh đẹp mắt.

    *Lưu ý : vì bột matcha nguyên chất khá chát nên bạn chỉ nên dùng 1 chút hoặc để giảm bớt độ chát của trà thì có thể ủ và lấy phần nước cốt trà pha loãng.

    Bước 9 : Đánh bông tiếp để hòa màu xanh vào lòng trắng.

    Bước 10 : Rây thêm bột hạnh nhân vào rồi trộn đều hai hỗn hợp này

    Bước 11: Đổ hỗn hợp bột này vào túi bắt kem và cuốn chặt lại.

    Bước 12: Bóp từng phần mặt bánh ra khay có lót sẵn giấy nến ở dưới.

    Bước 13: Nhúng nước vào đầu ngón tay rồi ấn xuống các mặt bánh để xẹp phần chóp khi bóp kem trước đó.

    Bước 14: Sau đó, mang bánh đi nướng khoảng 15 phút, để nhiệt 140 độ.

    Bước 15: Giờ thì đổ sốt mứt kiwi vào túi bắt kem rồi bơm lên đầy nhân bánh.

    Bước 16: Cuối cùng, đặt phần mặt bánh còn lại lên nhân bánh là hoàn thành món macaron kiwi ngon mê li nhé.

    Nếu khéo tay bạn có thể dùng kem vẽ trang trí lên mặt bánh cho giống miếng kiwi khi cắt ra nhé!

    * Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

    Trước khi thưởng thức các bạn nên để tủ lạnh, bánh sẽ ngon hơn rất nhiều. Ăn bánh cùng ngụm sữa tươi thì càng tuyệt vời hơn nữa.

    Bé nhỏ là vậy nhưng Macaron không hề dễ làm chút nào. Nó luôn nằm trong danh sách những loại bánh khó làm nhất thế giới. Vậy nên sẽ không có gì phải buồn nếu lần đầu thực hiện món bánh này không thành công bạn nhé.

    Ngoài nguyên liệu kiwi thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm phần nhân bánh thú vị hơn với những loại sốt APM các vị như Caramel, socola đen hay dâu cũng sẽ đem đến trải nghiệm đầy hấp dẫn với món bánh nhỏ nhắn này.

    Đừng quên ở kho nguyên liệu của pha chế trà sữa HorecaVN luôn có sẵn các dòng sốt APM cực chất lượng cũng như bột matcha để giúp các nàng học cách làm món bánh “kiêu kỳ” này nhé!

    Nếu có đam mê với pha chế đồ uống hãy ghé HorecaVN để có được những trải nghiệm tốt nhất về pha chế nhé! Truy cập: https://dayphachehanoi.com/ để biết thâm chi tiết.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


Chia sẻ trang này