Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Lò Nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 4/9/2021.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất của món ăn vặt đang rất HOT thì bạn có thể học cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng. Khi sử dụng nhiệt cao từ lò nướng giúp phần vỏ giòn thơm, còn các nguyên liệu bên trong chín kỹ.

    Nguyên liệu chuẩn bị
    • 4-5 chiếc bánh mì
    • 2-3 cây xúc xích
    • 5 quả trứng cút
    • 50g ruốc thịt
    • 25g tôm khô
    • ½ củ tỏi
    • 30g hành lá
    • Tương ớt
    • Tương cà
    • Sốt Mayonnaise
    • 120g bơ lạt
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa ớt sa tế
    • Dầu ăn
    Các bước làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    - Với trứng cút, bạn đem rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc chín lên. Sau khi luộc xong bạn vớt ra, đợi nguội bớt thì đem bóc sạch vỏ. Bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên đều được.

    [​IMG]

    - Với hành lá, bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thật nhỏ.

    - Với tép khô, bạn cho vào một bát nước. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để cho ráo nước rồi cho vào chảo rang thơm lên rồi để nguội.

    - Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    - Với xúc xích, bạn bóc vỏ rồi cắt thành dạng sợi hoặc thái lát tùy ý. Còn nếu là xúc xích hun khói, bạn hãy chiên sơ qua với dầu ăn, sau đó mới thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 2: Làm mỡ hành
    - Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành lá vào và đảo đều. Đến khi thấy hành chín tái thì tắt bếp. Sau đó bạn cho ra bát. Lưu ý không nên để mỡ hành ở trên bếp lâu, sẽ rất dễ bị ỉu và không còn ngon nữa.

    [​IMG]

    Bước 3: Làm sốt sa tế
    - Sau đó bạn cho đường, sa tế và 1 thìa tương ớt vào bát rồi khuấy thật đều lên. Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 40g bơ vào đun cho tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp này vào, đun sôi lên thì tắt bếp luôn.

    Bước 4: Cán bánh mì
    - Bạn cho bánh mì lên thớt, dùng cán bột cán cho bánh mì dẹp lại, càng dẹp càng tốt. Cán lần lượt cho đến khi hết bánh. Sau đó thì phết sốt lên và nướng.

    Bước 5: Nướng bánh mì
    - Tiếp theo bạn dùng chổi quét bơ sau đó quét sa tế lên hai mặt của bánh mì. Chú ý quét đều không để trống chỗ nào. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn chỉ cần đút bánh vào lò và nướng trong khoảng 3 phút là bánh sẽ giòn và tỏa ra mùi thơm. Còn nếu nướng bằng bếp nướng, bạn hãy đặt bánh mì lên vỉ nướng rồi cũng nướng trong khoảng 3 phút. Có thể sau khoảng 2 phút, bạn lấy bánh ra, phết thêm lớp sa tế nữa nếu thích ăn cay.

    [​IMG]

    Bước 6: Hoàn thành
    - Sau khi đã nướng xong bánh mì, bạn lấy ra, dùng kéo cắt xéo miếng bánh mì rồi bày ra đĩa. Tiếp theo là rải mỡ hành cùng xúc xích, ruốc, tép khô đã rang lên. Cuối cùng là phần sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà là hoàn thiện.

    [​IMG]

    Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này