Toàn quốc: Cách Làm Bánh Quy Rong Biển Nhân Phô Mai Giòn Xốp, Thơm Béo Cực Lạ Miệng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 19/12/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh quy là một món bánh quá quen thuộc với mọi người. Nhưng bánh quy mà tôi sẽ đến giới thiệu đến bạn không phải là loại bánh thông thường, mà là bánh quy đã được biến tấu với vị cực lạ miệng. Mời bạn vào bếp để cùng tìm hiểu cách làm bánh quy rong biển nhân phô mai giòn xốp nhé. Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ?

    Nguyên liệu làm Bánh quy rong biển nhân phô mai
    Bánh quy mặn 30 cái(hoặc loại ít ngọt)
    Rong biển khô 1 lá
    Bơ lạt 50 gr Marshmallow 110 gr
    Bột phô mai 20 gr
    Bột sữa tươi nguyên kem A2 10 gr
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Marshmallow là gì? Mua ở đâu?
    • Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow có vị ngọt từ đường sucrose (hay còn gọi là đường mía).
    • Marshmallow được dùng làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Công dụng của marshmallow là tạo độ dai mềm, cũng như trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
    • Bạn có thể dễ dàng tìm mua marshmallow tại các siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử.
    • Bột sữa tươi nguyên kem là gì? Mua ở đâu?
    • Bột sữa tươi nguyên kem là loại sữa có dạng bột, được tách hết nước từ sữa tươi nguyên chất đã được duyệt khuẩn. Bột sữa tươi nguyên kem là nguyên liệu khá phổ biến trong việc làm bánh.
    • So với sữa tươi nguyên kem, bột sữa tươi nguyên kem có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn nhưng hạn sử dụng thì lâu hơn (khoảng 6 - 9 tháng).
    • Bạn có thể tìm mua bột sữa tươi nguyên kem tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử. Giá của bột sữa tươi nguyên kem A2 giao động từ 320 000 đồng - 360 000 đồng/kg (cập nhật vào ngày 10/02/2022).
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Lò nướng, chảo chống dính, cây đánh trứng, tô, muỗng,...

    Cách chế biến Bánh quy rong biển nhân phô mai
    • 1
      Rắc rong biển lên bánh
      Đầu tiên, bạn đun chảy 20gr bơ lạt với lửa vừa trong vòng 5 phút, rồi phết bơ lên bánh quy.

      Kế đến, bạn dùng kéo cắt nhỏ lá rong biển khô, rồi rắc lên mặt bánh đã phết bơ, sau đó phết thêm 1 lớp bơ mỏng.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Sấy bánh
      Sau khi đã rắc rong biển lên bánh, bạn cho bánh vào lò nướng sấy tầm 7 - 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nấu nhân
      Bạn cho phần bơ còn lại vào chảo đun tan chảy khoảng 5 phút, rồi cho 110gr marshmallow vào đun chảy mềm thêm 5 phút thì cho 10gr bột sữa nguyên kem A2 và 20gr bột phô mai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

      Mách nhỏ: Để tăng thêm hương vị nhân bánh, bạn có thể cho thêm rong biển vào nhé!
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Làm nhân
      Sau khi có nhân bánh, bạn lấy bánh từ lò nướng ra rồi cho nhân phô mai vào giữa bánh, sau đó lấy 1 cái bánh khác kẹp lại.

      Lượng nhân bạn có thể để ít nhiều theo sở thích của mình nhé.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 5
      Thành phẩm
      Bánh quy rong biển nhân phô mai có mùi thơm thoang thoảng, bánh có màu vàng bóng rất đẹp mắt. Phần bánh quy thì giòn, phần nhân thì ngọt vừa, béo béo.

      Bạn có thể thưởng thức bánh kèm với một bình trà nóng nhé.

      [​IMG]
      [​IMG]
    Trên đây là cách làm bánh quy rong biển nhân phô mai giòn xốp cực kỳ đơn giản tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay. Tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này