Cách làm món bánh rán Doremon rất được yêu thích cho trẻ em và gia đình thưởng thức. Nguyên liệu 160gr bột mì 170gr đường 4gr bột nở Mật ong 100gr đậu đỏ 4 quả trứng gà 15 ml nước Các bước thực hiện 1- Làm bột bánh - Đập trứng gà vào trong tô, thêm 140 gram đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bông lên. - Thêm vào tô trứng bột nở, bột mì và mật ong, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 20 phút. 2- Làm nhân bánh: - Ngâm đậu đỏ trong 8 tiếng rồi rửa sạch. - Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi đổ đậu vào luộc chín. Sau đó, vớt đậu ra, cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. - Cho đậu đã xay nhuyễn vào chảo cùng với 30 gram đường, bắc lên bếp và sên trên lửa nhỏ. - Khi thấy đậu sền sệt lại là nhân bánh đã được, tắt bếp và để nguội. 3- Rán bánh: - Lấy tô bột ra, cho thêm 15ml nước vào khuấy để bột mịn lại. - Cho một chút dầu vào chảo đặt trên bếp, láng đều rồi lấy khăn lau thật sạch dầu trong chảo. - Từ từ đổ bột vào chính giữa lòng chảo, đậy nắp lại khoảng 2 phút. Khi thấy bánh nổi những hạt li ti thì lật lại. - Đợi thêm 2 phút là bánh đã được, lấy bánh ra khỏi chảo là xong. nauantainha.com