Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh Nhân Trà Sữa Thái Và Dâu Độc Đáo

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhcoca, 17/8/2016.

  1. thanhcoca

    thanhcoca Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/8/2016
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Là một trong những loại bánh khá hot trong mùa trung thu 2016 này, chiếc bánh trung thu dẻo lạnh với rất nhiều màu sắc và hương vị khác nhau đang làm mưa gió, với cách làm đơn giản dễ dàng bạn có thể làm ngay tại nhà chỉ mất không quá 40 phút đâu nha. Cùng nhau khám phá cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa thái và dâu hấp dẫn với hương vị mới lạ để chiêu đãi bạn bè và người thân yêu khi sắp tới mùa trung thu nhé!!!

    [​IMG]
    Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa thái và dâu độc đáo
    Công thức & Cách làm bánh trung thu

    1. Phần vỏ bánh

    Bột bánh dẻo 100 g – được dùng để trộn đều bột bánh dẻo, đường bột và shortening ở tốc độ chậm khoảng

    Đường bột 100 g 2 phút cho shortening tan đều vào bột để tạo độ thơm ngon béo ngậy cho bánh.

    Crisco shortening 50 g – Cho màu tím và hương việt quất vào nước lạnh khuấy đều, sau đó đổ vào tạo thành hỗn hợp màu độc đáo.

    Nước lạnh 110 g hỗn hợp trộn tiếp khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp dẻo

    Hương việt quất 5 g và màu tím thực phẩm 0.2 g dùng để tạo mùa cho bánh đó nha.

    Sau công đoạn nhào nặn bột xong, bạn chia thành từng viên tròn 25g

    2. Phần nhân Chocolate Milk Tea (1)

    – Đầu tiên, bạn cho Chocolante GOC White 40% 300 g – Đổ phần trà sữa Thái trong túi lọc vào Ambiante, đun nóng tới khoảng 85°C

    – Tiếp đó dùng Puratos Ambiante 240 g và giữ trên bếp khoảng 1 phút cho trà ngấm . Sau đó, bạn cho trà sữa Thái túi lọc 15 g vào lọc qua rây để giữ lại 120g hỗn hợp, đổ phẩn bã trà đi

    – Cho hỗn hợp trên vào White Chocolate, khuấy cho Chocolate tan đều. Dùng máy xay tay đánh cho hỗn hợp bóng mịn và không bị tách dầu

    – Cuối cùng là dùng túi bóp kem bơm hỗn hợp thành từng phần 30g, cho vào tủ lạnh cho vừa đủ cứng lại để gói nhân

    3. Phần nhân Blueberry Truffle (2)

    – Đầu tiên, bạn cho Grand Place Cocosphere White 37 g – Nấu ấm gelatine cho tan chảy và cho vào Blueberry trộn đều
    – Dùng Puratos Topfil Blueberry 120 g – Dùng túi bóp kem bơm hỗn hợp vào viên Cocosphere, chờ cho hỗn hợp
    Gelatine lá 2.5 g đặc lại và trám kín bằng White Chocolate

    Tạo hình

    – Gói phần nhân (2) vào bên trong phần nhân (1)

    – Sau cùng gói vào phần vỏ bánh và dùng khuôn bánh trung thu nhấn để tạo hình.

    [​IMG]
    Bánh có thể giữ đông 1 tháng. Sau khi rã đông giữ lạnh được 7-10 ngày. Bánh ngon nhất khi ăn lạnh
    Với công thức này làm được: 14 cái và khối lượng bánh: 65 g/cái.

    [​IMG]
    Thật đơn giản phải không nào, chỉ với nguyên liệu thơm ngon an toàn này, bạn có thể tự tay làm bánh ở nhà mà không cần dùng đến lò nướng nhé!!!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhcoca
    Đang tải...


  2. oxalove

    oxalove Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    9,089
    Đã được thích:
    1,620
    Điểm thành tích:
    863
    em oánh dấu để học ạ.
     
    thanhcoca thích bài này.
  3. thanhcoca

    thanhcoca Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/8/2016
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trung Thu này làm bánh Trung Thu handmade đang rất rất hot đó ạ ;)
     
  4. VH Hoàng Phúc

    VH Hoàng Phúc CALL 0983353251

    Tham gia:
    13/7/2016
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    chả khéo tay nen cứ thấy khó khó
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá, các mẹ khéo tay quá :)
     
  6. Option1 Healthcare

    Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    1,614
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn màu hấp dẫn ghê á, nhưng e k khéo tay để làm :D
     
  7. anhminh360

    anhminh360 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/7/2016
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    91
    Điểm thành tích:
    28
    khéo tay hay làm mà mn, làm nhiều quen tay thôi nạ
     
  8. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Nhìn hấp dẫn ghê!
     
  9. tranam

    tranam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/12/2015
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    ngon quá đi, hóng các mẹ!
     
  10. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    85
    Điểm thành tích:
    28
    trông ngon quá!
     

Chia sẻ trang này