Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 6/10/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Bột mì và trứng vốn là hai nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các loại bánh. Chắc chắn rằng trong gian bếp nhà mình, chị em nào cũng đã tự tay chế biến rất nhiều các loại bánh khác nhau từ bột mì và trứng để chiêu đãi cả nhà rồi hải không nào?

    Tuy nhiên thì niềm đam mê của chị em vô hạn lắm. Nếu đã làm được vài loại bánh, họ vẫn muốn biết thêm hàng chục loại bánh nữa. Còn nếu đã làm được hàng chục loại bánh thì họ lại càng muốn khám phá hàng trăm loại bánh khác làm từ bột mì và trứng.

    [​IMG]

    Để thỏa mãn niềm đam mê của chị em, trong nội dung sau đây, mình sẽ bật mí một số cách làm bánh từ bột mì và trứng vô cùng đặc biệt và ít người biết đến nhé.

    Bánh bột mì rán
    Có thể nói đây là loại bánh đơn thuần và đơn giản nhất được làm từ trứng và bột mì.

    Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ

    Các nguyên liệu sau
    • 1,3kg bột mì đa dụng
    • 3 quả trứng gà to
    • 100ml sữa tươi loại có đường
    • Dầu ăn
    • Các loại dụng cụ làm bánh, dụng cụ bếp.
    [​IMG]

    Cách làm như sau
    Bước 1: Bạn cho bột mì vào một chiếc bát tô rồi đánh tan trứng gà và đổ cùng vào bát bột mì. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp này.

    Bước 2: Bạn từ từ cho phần sữa tươi đã chuẩn bị vào bát hỗn hợp bột mì và trứng đã đánh đều ở trên rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vừa đủ. Đợi khi dầu sôi già thì múc một muôi hỗn hợp bột đã chuẩn bị rồi đổ vào chảo tạo thành hình một chiếc bánh.

    Trong cách làm bánh từ bột mì và trứng này, bạn cứ làm như thế đến khi chảo không còn chỗ trống nữa.

    Bước 4: Đun nhỏ lửa cho đến khi bánh chín đều và khi mặt dưới đã vàng và cứng thì bạn tiếp tục lật bánh để rán mặt còn lại.

    Sau khi rán bánh, bạn nhấc lên để ráo rồi cho ra đĩa và chỉ việc thưởng thức ngay khi bánh còn nóng giòn nhé.

    Bánh rán Doremon
    Những chiếc bánh rán yêu thích của Doremon như trong phim hoạt hình cũng là niềm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Hãy cũng mình tìm hiểu về Bánh rán Doremon từ bột mì và trứng này nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 250g bột mì + 5g bột nở
    • 2 quả trứng gà
    • 60g đường
    • 50g đậu đỏ
    • 5ml nước lọc
    • Các dụng cụ làm bánh và đồ dùng bếp.
    [​IMG]

    Cách làm như sau
    Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
    Bạn đem đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm nước trong khoảng 3 – 4 tiếng cho mềm. Sau đó, bạn cho đậu đỏ vào nồi luộc đến khi chín mềm.

    Tiếp đến, bạn cho đậu đỏ vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Sau khi xay đậu nhuyễn, bạn cho tất cả ra bát tô, trộn đều lên cùng 50g đường trắng. Sau đó lại cho vào chảo, bắc lên bếp sên cho đến khi đường tan chảy và ngấm vào trong đậu đỏ (khoảng 30 phút) là được.

    Bước 2: Làm vỏ bánh
    Trước tiên, bạn đập trứng gà ra bát tô, dùng máy đánh trứng đánh đều cùng với 10g đường trắng, sau đó rây mịn qua rây.

    Tiếp đến, bạn cho bột mì vào bát trứng đã chuẩn bị ở trên, trộn lên thật đều và tiếp tục rây qua rây để tránh bột bị vón cục. Sau đó, bạn bọc kín bát bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột như thế khoảng 30 phút để bột nở đều.

    Sau thời gian ủ bột, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng già rồi múc từng thìa bột đổ vào chảo cho tới khi không còn chỗ trống nữa. Sau đó, bạn hạ lửa vừa, rán đến khi bánh cứng và vàng thì lật mặt còn lại tiếp tục rán cho chín đều.

    Cuối cùng, sau khi đã có vỏ bánh, bạn phết nhân đậu đỏ lên một mặt của vỏ rồi kẹp hai chiếc vỏ lại với nhau. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh rán Doremon rồi đấy.

    Trong cách làm bánh từ bột mì và trứng này, bánh rán Doremon được làm theo cách truyền thống là sử dụng nhân đậu đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta có thể linh hoạt phần nhân để tạo ra nhiều loại bánh với hương vị khác, ví dụ nhân cam, nhân trà xanh, nhân sô cô la… chẳng hạn.

    Bánh gối
    Với bánh gối, trứng không chỉ được trộn cùng với bột mì như hai loại bánh trên mà còn được dùng để làm nhân bánh nữa nhé. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh gối nào.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    Nguyên liệu phần vỏ gồm có: 500g bột mì đa dụng, 1.5g men nở, 220ml sữa tươi loại ít đường, 2 quả trứng gà to, 50g bơ nhạt, 1/2 thìa cà phê muối.

    Nguyên liệu phần nhân bánh bao gồm: 200g thịt lợn xay nhỏ, trứng gà hoặc trứng cút, 4 – 5 cái mộc nhĩ, 1/2 củ đậu hoặc xu hào, một nắm miến dong, 1/2 củ hành tây, hành tím và các loại gia vị như muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay nhỏ.

    Cách làm bánh như sau
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
    - Trứng bạn đem luộc chín, bóc bỏ vỏ. Nếu dùng trứng gà thì nên bổ làm bốn phần cho nhỏ như trứng cút nhé.

    - Xu hào hoặc củ đậu, bạn gọt bỏ vỏ rồi bào thành sợi và cắt thành những đoạn nhỏ.

    - Bạn ngâm mộc nhĩ cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái dạng sợi nhỏ. Miến dong cũng ngâm nở và cắt nhỏ.

    - Với hành tây, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ dạng hạt lựu.

    Bước 2: Sơ chế bột mì
    Bạn cho bột mì và men nở vào bát tô, thêm phần trứng gà đánh tan vào rồi dùng máy đánh trứng trộn đều lên.

    Tiếp đến, bạn thêm bơ nhạt, một chút muối vào hỗn hợp trên và đổ từ từ sữa tươi vào, vừa đổ vừa đánh tiếp cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn nhé.

    Bột sau khi đánh xong, bạn đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Chế biến nhân bánh gối
    Với cách làm bánh từ bột mì và trứng này, bạn phi thơm hành tím băm nhỏ trong chảo dầu sôi già. Khi hành thơm, bạn đổ 200g thịt lợn xay vào, nêm với một chút bột nêm rồi đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, bạn thêm hành tây vào xào cùng với thịt thêm khoảng 3 – 4 phút nữa.

    Sau khi xào xong hỗn hợp trên, bạn trút tất cả ra bát tô, thêm vào các nguyên liệu đã chuẩn bị còn lại gồm miến, mộc nhĩ, xu hào hoặc củ đậu, nêm thêm một chút hạt nêm và tiêu rồi trộn đều. Sở dĩ các nguyên liệu khác không xào cùng là để giữ độ ngọt tự nhiên của chúng.

    Bước 4: Tạo hình bánh gối
    Bột sau khi ủ đủ thời gian, bạn mang cán mỏng rồi tạo hình thành những chiếc vỏ bánh hình tròn. Lưu ý là rắc bột mì khô trong khi cán bột để chống dính nhé.

    Xong xuôi thì bạn xếp từng vỏ bánh ra, phết lên quanh mép vỏ một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà rồi cho một ít nhân bánh vào giữa, thêm một miếng trứng vào rồi từ từ gấp mép bánh lại tạo thành hình chiếc gối. Cứ làm như thế cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh.

    Bước 5: Hoàn thiện bánh
    Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu sôi già thì cho từng chiếc bánh vào rán ngập dầu ở mức lửa vừa phải.

    Trong cách làm bánh từ bột mì và trứng này, bạn nên rán bánh làm hai lần thì mới ngon. Trước tiên, bạn rán cho đến khi phần vỏ bánh hơi vàng thì vớt ra và rán lần lượt đến khi hết bánh.

    Sau đó, bạn tiếp tục rán bánh lại lần hai đến khi vỏ bánh vàng ruộm là được nhé. Xong xuôi thì bạn có thể cắt bánh chấm nước mắm chua ngọt và ăn kèm dứa góp, rau sống thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

    Tham khảo: Cách làm bánh từ bột mì và trứng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,317
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    173
    chỉ cần bột mì với trứng cực kỳ đơn giản luôn
     
    dungk50tn thích bài này.

Chia sẻ trang này