Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Xèo Chay Bạn Đã Thử Chưa?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvhung247z, 28/11/2017.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu bạn là fan của những món chay thì bánh xèo chay là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Bánh xèo chay được ăn kèm với rau và nước chấm như bánh xèo mặn chỉ khác ở chỗ không có các nguyên liệu từ động vật, chính vì vậy bạn có thể thỏa sức ăn mỗi ngày mà không lo bị nóng hay ảnh hưởng đến cân nặng.
    [​IMG]

    Nguyên liệu chế biến
    Phần vỏ bánh

    • Bột gạo: 150 gram
    • Bột mì: 100 gram
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Nước lạnh: 300 ml
    • Muối: 1/5 muỗng cà phê muối
    Phần nhân bánh
    • Đậu hủ chiên: 1 miếng
    • Nấm đùi gà: 2 cái
    • Nấm đông cô tươi: 3 cái
    • Nấm kim châm: 100 gram
    • Hành boa rô: 50 gram
    • Nước tương: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    Rau và nước chấm ăn kèm
    • Cải bẹ xanh hoặc xà lách: 500 gram
    • Rau thơm: gồm diếp cá, rau răm, húng cây, húng quế,..
    • 1 chén nước mắm chay
    • Tỏi, ớt, nước dừa, giấm, đường, bột ngọt.

    Cách làm bánh xèo ngon
    Bước 1:
    Cho tất cả các nguyên liệu của phần bột vào một chiếc thau lớn, hòa tan trong khoảng 20 phút.
    [​IMG]
    Bước 2: Rửa sạch nấm, đậu hủ và hành boa rô. Nấm đùi gà và đậu hủ chúng ta thái sợi mỏng, nấm đông cô cắt lát còn phần nấm kim châm chỉ cần loại bỏ phần gốc, hành boa rô chúng ta cũng đem thái nhuyễn.
    Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho boa rô vào phi thơm, sau đó lần lượt cho nấm đùi gà, đậu hủ, nấm đông cô và sau cùng là nấm kim châm và các gia vị khác vào, xào sơ qua khi các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.
    Bước 4: Dùng một chiếc chảo lớn, tráng dầu kín bề mặt chảo, đổ vào 1 vá bột lớn, đảo đều để bột tráng ra thật mỏng (bột càng mỏng thì bánh càng giòn). Khi bột đã vàng và giòn thì ta cho nhân vào, đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi gập đôi chiếc bánh lại và gắp ra đĩa. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết bột và nhân.
    [​IMG]
    Bước 5: Tỏi và ớt băm nhuyễn, cho lần lượt đường, giấm, nước dừa và cuối cùng là nước mắm vào khuấy đều là ta đã có một chén nước mắm ngon đúng vị miền Tây.
    Trang trí đĩa bánh xèo đẹp mắt sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
    Trình bày bánh xèo ra đĩa, lót thêm cải và rau cho đẹp mắt. Bánh gói chung với rau cải và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo này
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,749
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon quá, mình làm nước chấm hơi bị kém :)
     
    nvhung247z thích bài này.
  3. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Theo mình thì bạn cứ làm nước chấm tùy ý thích cũng được quan trọng là mình ăn thấy hợp khẩu vị thì oke thôi
     
  4. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon quá
     
    nvhung247z thích bài này.
  5. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    thèm huhu
     

Chia sẻ trang này