Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích không chỉ riêng trong và các bạn bè nước ngoài cũng dành rất nhiều cảm tình cho món ăn này. Tuy nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm bánh xèo lại tương đối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Cùng mình chia sẻ cách làm bánh xèo cực thơm ngon này nhé! Nguyên liệu làm bánh xèo Nước chấm - 3 thìa nước mắm - 1/2 thìa nước sôi - 1 thìa đường - 1/2 thìa bột ngọt - 2 trái ớt băm nhuyễn - 1 thìa tỏi - 1 thìa nước cốt chanh Vỏ bánh xèo - 200g bột gạo - 250ml nước - 100ml bia - 50ml nước cốt dừa - 1/2 thìa café muối - 1/2 thìa café bột nghệ - Hành lá, dầu ăn Nhân bánh xèo - 200g thịt bò - 200g tôm - 1 củ hành tây - 100g giá đỗ - Gừng, hành khô, tiêu, gia vị - Rau sống, xà lách,… Cách làm bánh xèo thơm ngon Bước 1 Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị. Bước 2 Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục. Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bước 3 Rửa sạch các loại rau; hành tây thái múi cau; hặt tôm, rửa sạch; thịt bò thái lát mỏng. Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô và ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu. Bước 4 Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng. Bước 5 Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút. Sau đó, cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút. Rồi gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt. Bước 6 Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt. Tuy là nhiều bước nhưng cách làm bánh xèo cũng khá đơn giản phải không nào? Còn gì bằng khi cùng gia đình cuộn bánh xèo vừa thưởng thức vừa trò chuyện? Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo mà mình đã chia sẻ bên trên nhé! Nguồn: Diachianuong.vn
Ngon quá mẹ ạ. Em cũng vừa đọc được bài này, thêm bia vào bánh xèo sẽ làm bánh thêm thơm ngon hơn. Các mẹ có thể tham khảo xem: http://chebbier.vn/huong-dan-cach-lam-banh-xeo-bia
đánh dấu, khi nào rảnh có thời gian sẽ làm, mình thích tự làm hơn, tự tay làm ăn vẫn thấu ngon hơn ăn hàng