Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Ăn Ngày Tết Không Ngán

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nauan7, 23/1/2020.

Tags:
  1. nauan7

    nauan7 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/1/2020
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vị ngọt thanh của bắp cải hòa quyện với nhân thịt thơm ngon tạo nên món canh cực hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    200g thịt lợn xay
    2 củ hành hương, 5 lá bắp cải lớn, hành lá.
    Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    1- Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

    2- Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

    3- Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

    4- Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

    [​IMG]

    Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

    5- Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

    Chúc các bạn ăn ngon ngày Tết!

    Sưu tầm: https://nauan7.com/cach-nau/bap-cai-cuon-thit/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
    Đang tải...


Chia sẻ trang này