Kinh nghiệm: Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Với Bánh Bao

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ruacon94, 2/11/2018.

  1. ruacon94

    ruacon94 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/8/2017
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nếu bạn đang tìm một món ăn để đãi tiệc hay có thể là làm vào các dịp cuối tuần thì hãy xem cách làm bò sốt tiêu đen bánh bao dưới đây. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ cực kì thích thú với món ăn này.


    1/ Nguyên liệu
    400gr thịt bò thăn
    1/2 thìa cà phê baking soda
    20gr bột mỳ
    Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng
    Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen
    Gia vị nấu ăn đầy đủ
    Cà chua, rau mùi
    2/ Sơ chế nguyên liệu
    Thịt bò khi mua về thì mang rửa sạch. Sau đó, bạn cắt miếng to bản và dày khoảng 0,5cm
    Hạt tiêu đen đem rang chín rồi đập dập
    Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ
    Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch
    Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành múi cau
    Cà chua, rửa sạch, để nguyên trái

    Xem thêm cách làm bò nhúng dấm nước dừa

    3/ Cách làm bò sốt tiêu đen bánh bao chiên
    Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành ướp thịt thăn bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã ướp và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút cho thịt thấm gia vị mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
    Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước lên đun sôi, lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Lúc này, bạn dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lấy thìa hoặc muỗng nhỏ nạo bỏ hết phần hạt chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
    Bước 3: Ở bước này, bạn hãy chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bò. Cho 2 thìa dầu ăn, cà chua vừa được xay nhuyễn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi. Khi hỗn hợp nguyên liệu này sôi lên, bạn cho bột mỳ vào và quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.
    Bước 4: Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bạn bắt đầu kho thịt. Cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn chú ý là khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để thịt bò không bị dai và hãy xào đến tới khi thịt vừa chín tới thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò đã chế biến ở bước 2 cùng với hành tây vào xào thêm khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.
    Bước 5: Bây gì, các bạn chỉ việc bày thịt bò ra đĩa và thưởng thức thôi. Và để món thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn có thể rắc rau mùi lên trên để tạo mùi thơm và thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Xem thêm cách làm bò bít tết trứng ốp la

    Chỉ với 5 bước là bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho bữa tiệc gia đình. Món ăn nóng, thịt bò mềm hòa quyện với nước sốt tiêu sẽ khiến bạn thèm ăn mãi.

    Chúc bạn thành công với cách làm bò sốt tiêu bánh bao và có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày tại đây để lên thực đơn dễ dàng cho gia đình bạn: https://trello.com/b/6KqXdGtX/mon-ngon-moi-ngay
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ruacon94
    Đang tải...


  2. Song Linh 224

    Song Linh 224 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/6/2015
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    lạnh lạnh này ăn ngon miệng nè
     
    ruacon94 thích bài này.
  3. ruacon94

    ruacon94 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/8/2017
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cảm ơn bạn
     
  4. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    1,401
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    103
    cảm ơn mom bài viết rất hay, nhưng nếu có ảnh minh họa thì còn tuyệt hơn nhiều !
     
  5. Senera

    Senera Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    thích quá ạ
     

Chia sẻ trang này