Cách Làm Bột Muối Rang - Gia Vị Không Thể Thiếu Cho Món Rang

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 25/3/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Mình là đứa rất "nghiền" các món rang muối, kiểu như gà rang muối, sườn rang muối, vịt rang muối.... Món nào cũng thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn. Vì "nghiền" các món ăn này nên trong căn bếp nhỏ của mình lúc nào cũng có 1 hộp bột muối rang đặc trưng chuyên dùng để chế biến các món rang muối mỗi khi lên cơn thèm. Thật ra với các món rang muối thì cách thức chế biến khá là giống nhau, không hề quá khó khăn. Và món ăn rang muối ngon hay không chính là nằm ở thứ nguyên liệu "thần thánh" bột muối rang mà mình chia sẻ ngay sau đây. Bột muối rang ngoài muối ra thì cần phải có đậu xanh, gạo nếp để món muối rang được đậm đà, bùi bùi. Mỗi lần chế biến, các mẹ hãy làm cả lọ cho bõ công rùi " để dành" măm dần nhá. Cách làm bột muối rang mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp
    • 4 thìa muối trắng
    • Đậu xanh đã bỏ vỏ: 1/3 bát
    • 1 thìa hạt tiêu trắng cho thơm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu nhá: gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh các mẹ cho ra 3 bát và ngâm với nước nguội cho gạo và đỗ được nở, ngâm các nguyên liệu trên chừng 20 phút nhá
    • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo thật khô thì chúng mình cho 4 thìa muối rang vào, đảo đều và rang muối trên lửa hơi nhỏ. Rang và đảo đều tay đến khi thấy hạt muối khô ráo thì trút ra bát con nhá
    • Bước 3: Sau khi gạo và đỗ đã ngâm đủ thời gian rùi thì chúng mình trút ra rổ cho thật ráo nước. Cho gạo vào chảo, rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để tránh làm gạo bị cháy, rang thế này sẽ giúp gạo được thơm, rang đến khi thấy hạt gạo khô ráo là đạt yêu cầu nhé
    Tương tự với đỗ xanh, chúng mình sau khi ngâm đỗ xanh xong thì cho lên chảo rang khô nhá
    • Bước 4: Các mẹ chuẩn bị 1 cái cối xay khô, thường thì bây giờ khi mua những loại máy xay sinh tố "đa zi năng" thường được trang bị thêm cối xay đồ khô rất là tiện dụng ý các mẹ ạ. Đầu tiên, các mẹ cho gạo nếp và tẻ đã rang vào cối xay, xay mịn là được rùi đổ ra 1 cái bát khô ráo nhá
    Tương tự với đỗ xanh, chúng mình cũng xay nhuyễn như vậy nhé

    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trộn và trộn thui ý, trộn đều gạo nếp tẻ, đỗ xanh và chút hạt tiêu trắng rùi "để dành" trong 1 cái hộp thủy tinh khô ráo, đậy kín nắp và để nơi khô ráo sạch sẽ là được. Đấy, cách làm bột muối rang chỉ đơn giản vậy thôi, mỗi lần làm là chúng mình chế biến cả lọ rùi tha hồ dùng ấy, vì mỗi lần chế biến món rang muối cũng chỉ dùng đôi ba thìa muối rang thui. Rất đơn giản phải không nào? Nhanh tay làm ngay 1 lọ muối rang để trong căn bếp nhỏ để làm các món rang muối thơm ngon như ngoài hàng cho gia đình nhé. Chúc các mẹ thành công !
    Sưu tầm: Cách làm bột muối rang - gia vị không thể thiếu cho món rang
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này