Kinh nghiệm: Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà - Famicook

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 2/12/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cá cơm kho tiêu là món ăn mộc mạc giản dị thường xuất hiện trên các bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này đãi gia đình bạn ngay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 500g cá cơm
    • 2 nhánh hành lá
    • 3 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 muỗng cà phê hành tím băm
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 2 trái ớt


    Các bước thực hiện:

    1. Bạn rửa sạch cá cơm với nước muối pha loãng, để cá không bị nát bạn nên rửa thật nhẹ nhàng rồi cho ra rổ và để thật ráo nước. Bạn nên lấy ruột cá để món ăn không bị đắng. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

    2. Mang cá đi ướp gồm: hạt nêm, tiêu, đường, nước màu, nước mắm, hành tím băm theo tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Ướp cá trong 30 phút cho cá thấm gia vị.

    3. Sau 30 phút, bạn bắc 1 cái nồi, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, đổ phần cá vào cùng với phần nước kho cá vào cùng. Kho trên bếp trong 20 phút cho cá chín, khi cá chín, cắt thêm ớt và rắc thêm hành lá vào, tắt bếp. Múc cá ra tô và dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng.
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này