Kinh nghiệm: Cách Làm Cà Na Ngâm Chua Ngọt Mắm Đường

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 8/9/2021.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Thay vì phải chờ đợi quá lâu thưởng thức vị ngon của cà na ngâm chua ngọt, chị em học ngay cách làm đơn giản dưới đây cùng với chút đường, mắm, rau mùi nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 400g cà na
    • 100ml nước mắm ngon
    • 3 quả ớt thái nhỏ
    • 50g đường trắng
    • Rau mùi rửa sạch, ngâm muối loãng
    • Ít vỏ chanh rửa sạch, xắt nhuyễn
    Các bước làm cà na ngâm chua ngọt mắm đường
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    - Trước tiên với cà na, bạn rửa sạch, cũng khía cà na thành 4-5 phần như trên. Cho vào ngâm với nước muối pha loãng, để qua đêm, nhớ dùng vật nặng đè lên trên cho quả chìm xuống.

    - Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch nhiều lần rồi cho ra rổ, để ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Nấu mắm đường chua ngọt
    - Bạn bắc nồi lên, cho nước mắm cùng đường trắng vào khuấy tan. Đợi khi hỗn hợp nước mắm sôi, đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

    [​IMG]

    Bước 3: Tiến hành làm cà na ngâm chua ngọt mắm đường
    - Bạn xếp cà na vào hũ thủy tinh sạch, cho hỗn hợp nước mắm đường vào ngập trái.

    - Sau đó thì cho rau mùi, vỏ chanh, ớt thái nhỏ vào chung. Dùng vật nặng đè lên quả cà na cho thấm đều gia vị. Đậy nắp hũ.

    Với cách làm cà na ngâm chua ngọt đơn giản như trên, bạn chỉ để khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

    [​IMG]
    Tham khảo: https://ngonaz.com/ca-na-ngam-chua-ngot/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này