Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/10/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Cá rô kho tiêu là món ăn dân dã và lại rất đơn giản để thực hiện. Hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ăn này đãi gia đình bạn nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    3 con cá rô phi

    2 muỗng cà phê hành tím băm

    2 muỗng cà phê hạt nêm

    3 muỗng cà phê đường trắng

    1 muỗng canh nước mắm

    2 muỗng cà phê nước màu

    2 nhánh hành lá

    1 muỗng cà phê tiêu

    2 trái ớt


    Các bước thực hiện:

    1. Mua cá về, làm sạch, bỏ ruột cá, rửa cá lại với nước rồi để ráo. Mang cá đi ướp với gia vị gồm: hành tím băm, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, nước màu theo tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Hành lá cắt nhỏ. Bạn cắt thêm ớt bỏ vào cùng và ướp cá trong 30 phút cho cá thấm gia vị.


    2. Bắc 1 cái nồi, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho cá rô vào chiên sơ 2 mặt cá rồi đổ nước ướp cá vào cùng, thêm 1 chén nước lọc. Đun trên bếp với lửa vừa, kho đến khi nào phần nước kho sệt lại, bạn rắc hành lá và ớt cắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá và dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng!

    Tham khảo món ngon này tại Famicook.com

    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này