Cách Làm Các Món Chân Gà Hấp Dẫn Phục Vụ Chồng Xem Bóng Đá

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Cẩm Ngọc, 19/7/2018.

  1. Cẩm Ngọc

    Cẩm Ngọc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Chân gà ngâm chua ngọt:
    Nguyên liệu

    • 500g chân gà
    • 7-10 cây sả
    • 10 lá chanh; 6-8 quả quất; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn; 10 thìa ăn phở nước mắm ngon; 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)
    Cách làm:
    • Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.
    • Bước 2: Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra.
    • Bước 3: Cho tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu.
    • Bước 4: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.
    • Cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm. Cho chân gà vào. Đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!
    Chân gà nướng muối ớt
    Nguyên liệu
    • 10 chân gà
    • 1 nhánh sả thái nhỏ, 3 lá chanh, 1 bông hoa hồi, 1 nhánh quế, 1 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong 1 cái bát, 1 trái ớt thái lát.
    Cách làm
    • Bước 1: Chân gà rửa sạch. Chuẩn bị 1 nồi nước có sả đập dập, muối, quế, lá chanh và hoa hồi. Bước 2: Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 12 – 15 phút là chân gà vừa chín. Vớt chân gà ra để ráo.
    • Bước 3: Chân gà, sả thái nhỏ và muối ớt cho hết vào âu trộn đều.
    • Bước 4: Sau đó, cho vào 1 cái khay nhôm nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khi thấy chân gà nướng muối ớt có màu vàng nâu, cháy xém cạnh là được.
    Chân gà phụng chảo
    Nguyên liệu
    • 600g chân gà
    • Hành lá thái khúc 2 cm
    • Gừng, tỏi đập giập
    • 1 gói bột nở
    • Dầu ăn
    • 1 chậu nhỏ nước đá lạnh (có thể cho nước vào tủ lạnh hoặc dùng nước đá đập nhỏ cho vào chậu nước)
    • Gia vị làm nước sốt gồm: 2 thìa canh tương đen; 2 thìa canh dầu hào; 2 thìa canh mật ong; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh bột xá xíu; 1 thìa canh rượu mai quế lộ; 1 thìa canh dầu mè; 1 thìa canh hạt tiêu; 1 thìa cà phê mì chính; 4 cái hoa hồi; 2 quả ớt hiểm thái nhỏ (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị cay của gia đình).
    Cách làm
    • Bước 1: Chân gà làm sạch, để ráo.
    • Bước 2: Đun sôi dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên (các bạn nhớ cẩn thận vì chân gà té dầu rất mạnh).
    • Bước 3: Khi chân gà phồng lên, vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
    • Bước 4: Hòa bột nở cùng 1 ít nước lạnh vào bát nhỏ, khuấy đều rồi trút vào chậu nước lạnh cho bột tan đều trong nước. Cho chân gà vào ngâm 45 phút.
    • Bước 5: Vớt chân gà ra, dùng kéo cắt móng chân rồi cho vào rổ rửa lại một lần trên vòi nước cho chân gà sạch hẳn dầu.
    • Bước 6: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, phi thơm gừng tỏi rồi cho tất cả gia vị làm nước sốt vào đun sôi, cho chân gà vào, thêm nước lạnh để phần nước sâm sấp chân gà. Đảo đều một lượt rồi tiếp tục đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rim từ 30-40 phút. Chân gà đẹp màu, thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa.
    Chân gà sốt chua cay mặn ngọt kiểu Hàn
    Nguyên liệu

    • 200g chân gà (phần bàn chân gà)
    • 15g tỏi băm nhỏ; 5g vừng trắng; 50g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); ½ sốt cà chua (ketchup); 2.5ml nước tương (1/2 muỗng cà phê); 2 cánh hoa hồng; 5g quế
    Cách làm
    • Bước 1: Chân gà chặt nhỏ.
    • Bước 2: Làm nóng chảo, cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và một lượng nước vừa đủ. Đun sôi, để nhỏ lửa từ 10-15 phút sau đó vớt chân gà ra.
    • Bước 3: Trong một bát, trộn đều sốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc, đường với nhau.
    • Bước 4: Làm nóng chảo, cho xíu dầu rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm chân gà, hỗn hợp tương ớt tương cà, trộn đều. Thêm 200ml nước, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước sốt sệt và cạn.
    • Bước 5: Vừng trắng cho vào chảo rang chín, cho ra bát. Cho chân gà sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng rang rồi thưởng thức!
    Đó là những bước đơn giản để làm những món nhậu nhanh chóng với chân gà. Chúc các bạn thành công!




     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cẩm Ngọc
    Đang tải...


  2. hoan130918

    hoan130918 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/9/2018
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    hay quá, e note lại ở đây khi nào rảnh e tự làm tự ăn :p:p:p
     

Chia sẻ trang này