Cà phê trứng không chỉ là một thức uống mà còn là một nét sáng tạo trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Giờ đây, các mẹ có thể học cách làm cafe trứng ngon đúng chuẩn tại nhà Nguyên liệu và dụng cụ làm cà phê trứng Cà phê nguyên chất Mật ong, rượu rum Sữa đặc, trứng gà, nước sôi, Phin pha cà phê hoặc ấm pha cà phê Moka Cách làm cafe trứng không bị tanh Bước 1: Tráng phin cà phê qua nước sôi, sau đó cho cafe xay vào khoảng 1/3 phin và nén nhẹ để cà phê dàn đều. Rót nước sôi theo vòng tròn quanh phin để cafe ngấm đều nước, chờ khoảng 2 – 3 phút cho cafe nở đều ra. Đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại và để cafe nhỏ giọt cho tới khi nước trong phin cạn. Nhà mẹ nào có ấm Moka pot càng tiện để pha cà phê nhanh chóng hơn. Bước 2: Tiến hành làm hỗn hợp kem trứng Trứng là yếu tố quan trọng nhất để có được món cafe trứng ngon và chuẩn vị. Để thức uống này đạt được hương vị chuẩn nhất bạn nên sử dụng trứng gà ta tươi. Tách lấy lòng đỏ trứng cho vào bát, thêm chút đường vào dùng máy đánh trứng hoặc phớt lồng đánh trứng bông lên. Sau đó, bạn cho thêm sữa đặc, rượu vào đánh khoảng 20 giây để khử mùi tanh và kích vị béo của trứng. Phần hỗn hợp sau khi đánh sẽ có màu vàng nhạt, sánh, hơi bông và không còn mùi tanh trứng Hỗn hợp trứng sau khi đánh xong sẽ có dạng bọt kem, mịn và thơm. Bước 3: Cafe sau khi pha xong, bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa vào sau đó khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu cà phê nguội đi, bạn có thể hâm nóng tách cà phê bằng cách đặt vào một tô nước nóng. Kế tiếp, bạn từ từ đổ phần kem trứng vào theo tỉ lệ 1:1 để có được mức độ ngon nhất. Phần kem trứng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên mặt cà phê. Cuối cùng, rắc một ít bột cacao lên trên phần trứng đánh bông rồi thưởng thức. Ly cà phê đạt yêu cầu là ly cà phê có các lớp cà phê và trứng phân thành các tầng rõ rệt, khi uống không thấy vị tanh của trứng, mùi cà phê vừa đủ không bị đắng. Nguồn: https://ananhome.vn/cach-lam-cafe-trung/