Thông tin: Cách Làm Canh Cua Rau Đay, Mùng Tơi Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 6/6/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Rau mồng tơi: 1/2 mớ
    • Rau đay: 1/2 mớ
    • Mướp hương: 1 quả
    • Cua đồng: 300 gram
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Đầu tiên là phần chọn nguyên liệu các mẹ ạ. Để có được món canh cua ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được cua đồng ngon: mình thường chọn những con thật khỏe, chạy nhanh, mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhìu gạch, chọn cua cái thì ngon hơn ấy, cua cái là những con cái có yếm to. Cua mua xong chúng mình có thể nhờ người bán bóc bỏ phần yếm rùi xay lun, nhưng mà mình thấy món canh cua ngon và ngọt nhất khi giã bằng tay, giã cua bằng tay lúc ăn thấy ngọt hơn hẳn lun (khi giã cho chút xíu muối), mỗi tội hơi mất thời gian tí xíu nhưng vì món ăn ngon nên thui cố gắng chút . Nhiều bạn thắc mắc là tại sao khi giã cua bằng tay khi măm nước dùng lại ngọt hơn hẳn, mình nghĩ đơn giản là do khi xay bằng máy xay dễ làm thịt cua bị chín trong quá trình xay, nhờ thế mà không thể ngon như khi mẹ lích kích giã bằng tay được. Phần cua giã tay rùi, các mẹ lọc lấy nước và thịt cua, lọc lại khoảng 3 lần để không bị vướng phần vỏ cua khi ăn sẽ bị sạn, mất ngon nhé.
    • Bước 2: Rau đay, mồng tơi rửa sạch, thái vừa ăn
    • Bước 3: Mướp hương các mẹ rửa sạch, thái vát
    • Bước 4: Đổ nước cua đã lọc vào nồi và đun ở lửa vừa, khi nào nước hơi ấm thì các mẹ đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt cua bắt đầu đóng bánh thì vặn nhỏ lửa. Các mẹ tiếp tục gạt nhẹ thịt cua sang 1 bên, nhẹ nhàng cho rau vào và dìm xuống phía dưới để thịt cua nổi lên trên nha, tiếp đó trút thêm phần mướp hương đã thái vào
    • Bước 5: Để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn thì các mẹ chịu khó cho gạch cua vừa khều được phi thơm vớ hành khôi hành khô, nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn :D. Đến khi rau gần chín thì các mẹ đổ phần gạch cua đã trưng vào
    [​IMG]

    • Bước 6: Các mẹ nêm gia vị cho vừa miệng bao gồm: nước mắm, chút mỳ chính, chút bột canh, đun cho rau và mướp hương chín tới thui nha, nếu đun kỹ qua rau sẽ bị nát
    • Bước 7: Vậy là món canh cua rau đay, mùng tơi đã hoàn thành rùi đấy, món này ngon nhất khi ăn kèm cùng cà pháo, rất là đưa cơm, ăn cùng tôm rang hoặc thịt kho tàu nữa thì cứ gọi là ngon tuyệt !
    Sưu tầm: Cách làm canh cua rau đay, mùng tơi giải nhiệt ngày nắng nóng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Hè được bát canh này ngon phải biết, mỗi tội là nhà bố mẹ chồng không ăn được rau mùng tơi :)
     
  3. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Thời tiết kinh dị thế này có món này thì hết veo cả nồi.
     
  4. dv.phucan

    dv.phucan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/12/2013
    Bài viết:
    3,940
    Đã được thích:
    664
    Điểm thành tích:
    873
    sợ cua đồng k sạch mình thay bằng ghẹ và cua đá.
     
  5. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    e thấy cua đồng nấu canh này là ngon nhất! nhà e toàn cua biển nấu chán lắm ý.
     
  6. kumyeu

    kumyeu https://www.facebook.com/teamthichtocden

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    2,171
    Đã được thích:
    497
    Điểm thành tích:
    223
    Đún thế. Cua đồng vẫn là ngon nhất
     

Chia sẻ trang này