Bánh Flan hay còn được gọi là bánh caramen. Đây là món bánh tráng miệng rất ngon. Hôm nay bánh ngon xin gửi tới các bạn cách làm món bánh Flan khác lạ so với flan truyền thống. Đó là cách làm Flan trà xanh Nguyên liệu làm Flan ( caramen) trà xanh: - 2 quả trứng gà - 200ml sữa tươi - 50ml whipping cream - 100gr đường - 10gr bột trà xanh Các dụng cụ làm bánh cần để làm món bánh Flan trà xanh : - Cốc ramekin -Phới đánh trứng -Rây bột Cách làm caramen trà xanh đơn giản: Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được. Tráng phần nước đường vào các cốc ramekin. Bước 2: Đập trứng ra bát trộn, dùng phới đánh trứng khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Bước 3: Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn. Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín. Nguồn mình xem ở đây http://dolambanh.com.vn/cach-lam-ban...n/a703627.html
Ðề: Cách làm caramen trà xanh đơn giản E mới làm được 1 mẻ rồi đây. Ngon nhưng ăn sợ tăng cân ghê hihi