Kinh nghiệm: Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt 2017

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hongthem_92, 27/2/2017.

  1. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Những ngày lạnh lẽo vẫn đang tiếp diễn trong thời điểm này nhưng có lẽ song hành lại chẳng thiếu những ngày trưa nắng chói chang, sáng và tối thì lại se lạnh. Vì thế món chân gà muối chua không hẳn là quá đỗi lạc lối trong thời điểm này :D:p:rolleyes:
    Chả là dạo trước thấy bạn em đem đến công ty hộp chân gà muối chua, cũng được ăn ké 1, 2 cái thấy vừa miệng nên hỏi cách làm về để làm thử.
    Chủ nhật em quyết tâm dậy sớm ( 7h :p) để ra chợ mua chân gà tươi về tự làm. Không biết miệng các bác ăn như thế nào thì vừa nhưng em đã đánh chén thì thấy te te đầu lưỡi, chua chua, ngọt ngọt và không thể thiếu bị giòn sần sật, mùi thơm của sả và quất càng kích thích vị giác. Và thành quả của em đây ạ.

    [​IMG]

    Mọi người có muốn thử làm chiều ông xã được một bữa rượu thịt hấp dẫn không ạ!
    Cách làm món chân gà muối chua tại nhà:
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 0,5kg chân gà
    • Gừng, tỏi, lá chanh, ớt, hạt tiêu, quất
    • Nước mắm, giấm chua, đường
    Bước 1: Mua chân gà về làm sạch với muối trắng và gừng đập dập, chú ý trong kẽ chân gà có thể chưa được bóc sạch lớp màng. Chân gà đã được làm sạch đem chặt làm đôi như hình
    [​IMG]
    Bước 2: Đem chân gà luộc với 1 chút gia vị, chuẩn bị một chậu nước đá sau khi chân gà chín sẽ vớt chân gà vào chậu nước đá để cho da giòn. Một lúc sau vớt chân gà vào 1 chiếc rổ khô có chậu hứng nước và đem để vào ngăn mát tủ lạnh 30- 45 phút cho da săn lại.
    Bước 3: Sả sau khi bóc bỏ phần thân già bên ngoài bạn rửa sạch, cắt khúc tầm 3- 4cm và chẻ nhỏ ra. Tỏi đập dập, băm nhỏ, quất cắt thành lát giầy 2mm, lá chanh thái chỉ, ớt cắt thành miếng thon dài.
    Bước 4: Pha nước ngâm chân gà: Nước đun sôi để nguội 500ml, 3 muồm canh đường, 6 muỗm giấm, 3 muỗm nước mắm và sả, ớt, lá chanh, tỏi, quất vừa sơ chế ở trên cho vào một bát tô to.
    Bước 5: Cho chân gà bên dưới hộp thủy tinh to và sau đó cho hỗn hợp nước ngâm chân gà vừa pha bên trên. Đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là ăn được.
    Còn gì tuyệt hơn khi nhắm rượu chân gà muối với muối tiêu chanh do chính tay bà xã làm. :)

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongthem_92
    Đang tải...


  2. minhgln91

    minhgln91 Thành viên mới

    Tham gia:
    22/11/2016
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Sao nhà mình làm sau khi ăn 1 bữa thì toàn bị đắng nhỉ?
     
  3. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Có thể do bạn cho hơi nhiều lá chanh, và nước ngâm chân gà chưa nguội hẳn bạn đã cho lá chanh, quất vào thì nó sẽ có vị hơi đắng b ak.
     
  4. hungyenbro

    hungyenbro Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/10/2015
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    làm 1 ngày mới ăn được hả?? cũng lâu phết nhỉ,
     
    hongthem_92 thích bài này.
  5. nguyetminh88

    nguyetminh88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/2/2017
    Bài viết:
    1,143
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    153
    Em khoái món gà rang muối nhưng chưa ăn món gà muối chua ngọt này :)
     
  6. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Bạn mình làm thì không cho nước ấm, mà ngâm trực tiếp dấm với đường cho một chút nước mắm rồi tầm 30 phút là ăn. Nó bảo cũng ngon chứ không nhất thiết phải ngâm 1 ngày. Tùy biến tấu để thành món ăn của mình. :)
     
  7. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Tới đây mình cũng sẽ làm thử món chân gà rang muối, ra quán ăn cũng thấy ngon lắm. Còn món chân gà chiên mắm nữa. :D
     
  8. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Mình nên xẻ chân gà ra làm 2 sẽ mau thấm hơn hay cứ để vậy các mẹ?
     
  9. hongthem_92

    hongthem_92 Tám thơm Hải Hậu

    Tham gia:
    28/9/2015
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    43
    Mình không thấy ai nói chẻ đôi ra như thế. Chỉ chặt khúc giữa các ngón nhân với cẳng chân thôi.
     
  10. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Cái này sao e làm không ngon được như quán, bị cứng ấy cm ạ. Chắc do chân không mềm
     
  11. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    rất thích ăn chân gà nhưng răng của mình không cho phép :(
     

Chia sẻ trang này