Cách làm chanh đào ngâm chữa ho

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi SẢN VẬT DÂN TỘC 135, 5/11/2015.

  1. SẢN VẬT DÂN TỘC 135

    SẢN VẬT DÂN TỘC 135 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/11/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chanh đào đã được các nhà nghiên cứu về công dụng của nó. Chính vì vậy, xu hướng tự làm một lọ chanh đào để phòng bệnh đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biết cách để có thể có được lọ chanh đào chữa ho chuẩn nhất.

    Chúng tôi xin giới thiệu cách làm chanh đào một cách khoa học và bài bản nhất của shop SẢN VẬT DÂN TỘC đã nghiên cứu lâu dài.

    1. Chọn nguyên liệu: Tránh mua chanh đào không rõ nguồn gốc để tránh mua phải chanh chứa chất bảo quản. Chỉ cần bỏ chút công sức, đến tận vườn trồng chanh để lựa trực tiếp những quả to, mọng, vỏ hồng hào. Đó là những quả đẹp nhất, nhiều dưỡng chất nhất.
    Đường phèn chuẩn nhất là loại trong trong vắt, không có lẫn tạp chất.
    Mật ong rừng, không phải mật ong nuôi đường
    2. Cách làm:
    Chuẩn bị công cụ: Chuẩn bị dao thật mỏng, sắc (tốt nhất là dao do làng Đa Sĩ (Hà Đông) làm). Chuẩn bị thướt và đĩa đựng. Bộ cối giã đường. Bình đựng bằng thủy tinh. Tất cả dụng cụ đều được sạch bằng nước nóng, sau đó sát trùng bằng nước nóng hòa tan muối. Để ráo nước.
    Chanh sau khi đã rửa sạch, bắt đầu cho ra thái lát mỏng. Cần thái từng lát chanh đều nhau để khi xếp vào hộp sẽ đẹp hơn.
    Từng lát chanh được xếp xem kẽ, phô lát cắt của miếng tranh ra thành bình để phô lòng đào của quả chanh. Sau khi xếp được một vòng khép kín sẽ rắc đường qua trên. Và cứ thế xếp đến khi đầy bình. Sau khi đã gần đầy bình, rót mật ong phủ qua trên.

    Chú ý: Tỷ lệ để có được lọ chanh đào có đủ tác dụng chữa bệnh cần phải ngâm theo tỷ lệ: 1 kg chanh + 1 kg mật + 1 kg đường phèn. Ngâm càng lâu thì chanh đào càng thơm ngon. Độ chua và ngọt lừ của chanh đào sẽ cuốn hút đến khó quên.

    Đây là bảo bối giúp cho cả gia đình phòng bệnh ho trong gia đình.
    Chúc các mẹ thành công ạ !

    Chúng tôi có bán chanh đào cao cấp ngâm đạt chất lượng cao. Địa chỉ mua hàng: showroom SẢN VẬT DÂN TỘC, số 351 đường Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. SĐT 0974 528 217
    Facebook: DÂN TỘC SẢN VẬT
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi SẢN VẬT DÂN TỘC 135
    Đang tải...


  2. phonglan23

    phonglan23 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/11/2015
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Công dụng của chanh đào từ lâu trong việc chữa ho từ lâu đã được mọi người vô cùng yêu thích và quan tâm.
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    hôm vừa rùi em làm chanh bị nổi váng ạ :( vì không cho đường phèn
     
  4. nemchuathanhhoa68

    nemchuathanhhoa68 Thành viên mới

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn cung cấp 1 số hình ảnh ngâm chanh đào bên shop đi? giá cả thế nào?
     
  5. Giày CORDI

    Giày CORDI Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/5/2015
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Bên shop bạn mình cũng bán chanh đào, bạn có thể tham khảo hình ảnh cũng như giá nhé( tphcm nha) http://www.cordibee.com/
     
  6. mebetom.vp

    mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2014
    Bài viết:
    4,516
    Đã được thích:
    780
    Điểm thành tích:
    823
    hehe, cũng ngâm 1 lọ và đã thành công, thanks chủ top nhé
     
  7. dembongepht

    dembongepht Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/12/2014
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    119
    Điểm thành tích:
    83
    Mình mới làm 1 hộp mà cũng bị nổi váng .ngày nào cũng pải trực nếu thấy có váng là hớt ngay chỉ lo bị hỏng mất toi hũ chanh ngon
     

Chia sẻ trang này