Dưới đây là công thức mà mình hay áp dụng để làm: Bạn nên chuẩn bị một hũ thủy tinh hoặc một chiếc lọ nhựa chất liệu an toàn, trụng qua nước sôi rồi đem phơi nắng để hũ khô ráo và không có nấm mốc khi ngâm chanh Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1 kg chanh vàng. Rửa sạch chanh, nên cho thêm một chút muối hoà vào nước pha loang ngâm chanh trong khoảng 30 phút rồi vớt chanh ra để ráo. Bước 2: Cho chanh vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi, nhớ đảo chanh để chanh chín đều. Việc đun sôi chanh giúp loại bỏ tinh dầu có trong vỏ chanh, để khi ngâm thì chanh không còn bị đắng. Bước 3: Dùng dao sạch cắt chanh thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả chanh và để cả hạt Bước 4: Xếp chanh vào hũ, theo công thức đổ một lớp mật ong vào hũ, kế tiếp là xếp lên một lớp chanh. Chờ mật ong thấm đều hết lớp chanh thứ nhất thì đặt lớp chanh thứ 2 lên. Tiếp tục làm theo thứ tự như vậy cho đến khi hết chanh hoặc đầy hũ thủy tinh. Bước 5: Đậy kín hũ thủy tinh và để ở môi trường nhiệt độ bình thường trong 1 tuần là có thể dùng. Bài viết gốc: https://hoovada.com/question/cach-lam-chanh-ngam-mat-ong #hoovada